Nhiều tài khoản Facebook bị ‘ép’ bật tính năng bảo vệ nâng cao, nếu không thực hiện sẽ bị bay màu, thật sự phải vậy? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hình minh họa

Thời gian gần đây, nhiều tài khoản Facebook nhận được thông báo yêu cầu kích hoạt tính năng có tên Facebook Protect, kèm theo giới hạn thời gian để kích hoạt tính năng này nếu không sẽ bị khóa tài khoản. Vậy Facebook Protect là gì mà “ép” người dùng bật tính năng này?

Facebook Protect là gì?

Đừng quá lo lắng vì Facebook Protect thực chất là một chương trình bảo mật nâng cao do Meta tạo ra để hỗ trợ các tài khoản rất dễ bị tin tặc tấn công như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và các quan chức chính phủ.

Minh họa (nguồn: Sophos)

Những tài khoản tiếp cận nhiều người và có thể là mục tiêu của kẻ xấu trên mạng xã hội, bao gồm Facebook và Instagram, cũng sẽ được đưa vào chương trình Facebook Protect.

Facebook Protect sẽ giúp những người quan trọng này giữ an toàn cho tài khoản của họ bằng cách buộc họ áp dụng các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn như mật khẩu mạnh kết hợp với xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, Facebook sẽ theo dõi và ngăn chặn các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Một số tài khoản bị “ép” bật Facebook Protect (nguồn: Quantrimang)

Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và được triển khai trước cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020. Chương trình sẽ bắt đầu mở rộng trên toàn cầu vào tháng 9 năm 2021.

Kích hoạt Facebook Protect có dễ không?

Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào cả. Facebook sẽ tự động xác định tài khoản nào đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect rồi gửi lời mời tham gia.

Tính năng bảo vệ Facebook (nguồn: Techsignin)

Những người đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ thấy thông báo trên Facebook về chương trình và cách đăng ký. Facebook sẽ cung cấp cho người dùng 15 ngày để đăng ký Facebook Protect. Sau 15 ngày, người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho đến khi đăng ký tham gia Facebook Protect. Hãy yên tâm rằng dữ liệu của bạn sẽ không bị mất!

Nếu không thấy đề xuất tham gia Facebook Protect, bạn có thể kiểm tra và bật Facebook Protect bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  • Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải giao diện chính.
  • Nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.
  • Nhấp vào Bảo mật và đăng ký.
  • Trong phần Bảo vệ Facebook, hãy nhấp vào Bắt đầu.
  • Trên màn hình chào mừng, nhấp vào Tiếp theo.
  • Trên màn hình giới thiệu các lợi ích của Facebook Protect, nhấn Next.
  • Facebook sẽ quét tài khoản người dùng để tìm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và đề xuất các điểm cần khắc phục khi bật Facebook Protect. Các đề xuất phổ biến để vá lỗi bao gồm chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật xác thực hai yếu tố, v.v.
  • Nhấp vào Khắc phục ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình bật Facebook Protect.
Cách bật Facebook Protect (nguồn: CafeBiz)

Đối với những tài khoản không đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect nhưng muốn tăng cường bảo mật, bạn có thể tìm hiểu cách bật xác thực hai yếu tố, chẳng hạn như sử dụng khóa bảo mật hoặc nhận mã qua tin nhắn văn bản. (TIN NHẮN),…

Vậy bạn đã biết Facebook Protect là gì và cách kích hoạt Facebook Protect chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nhiều tài khoản Facebook bị ‘ép’ bật tính năng bảo vệ nâng cao, nếu không thực hiện sẽ bị bay màu, thật sự phải vậy? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *