Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc pin laptop không lên phần trăm – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau một thời gian dài sử dụng laptop, tuổi thọ của pin và ổ sẽ bị giảm xuống, có thể dẫn đến tình trạng pin laptop không sạc được bao nhiêu phần trăm. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục pin laptop sạc không vào, không lên phần trăm.

1. Nguyên nhân laptop sạc không vào phần trăm

Nguyên nhân của tình trạng Sạc pin laptop không tăng phần trăm khá khác nhau, Dưới đây là một số lý do phổ biến như:

  • Pin laptop bị hư khiến nguồn sạc không vào pin.
  • Hư hỏng bộ sạc pin dẫn đến pin máy tính xách tay sẽ không sạc. Bộ sạc hoặc dây sạc bị hỏng.
  • Chân sạc laptop bị hỏng. Chân sạc được kết nối với main laptop nên sau một thời gian sử dụng, các mối hàn có thể bị lỏng hoặc bám bụi do không được vệ sinh dẫn đến oxi hóa và hư hỏng chân sạc.
  • Nhiệt độ quá cao của máy tính xách tay có thể khiến máy tính xách tay không sạc đúng cách.

Khi đã hiểu rõ nguyên nhân laptop bị lỗi sạc pin không lên phần trămNgười dùng cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của laptop.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt thông báo dung lượng bộ nhớ sắp hết trên điện thoại Android - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Sửa lỗi laptop không nhận sạc như thế nào?

Căn cứ vào nguyên nhân gây lỗi sạc không tăng phần trăm pinngười dùng lần lượt kiểm tra và áp dụng các sửa lỗi sau:

Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên, người dùng nên kiểm tra xem sạc pin laptop có ổn định hay không, kiểm tra phích cắm nguồn đã được cắm và hoạt động tốt chưa.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem pin trên laptop đã được lắp đúng vị trí chưa. Đảm bảo các điểm tiếp xúc của pin không bị vật gì che khuất làm ảnh hưởng đến nguồn điện vào, hạn chế Sạc pin laptop không tăng phần trăm.

Kiểm tra cục sạc và chân sạc

Người dùng quan sát kỹ và kiểm tra xem dây sạc có bị đứt ở đâu không. Nếu dây sạc pin bị đứt bên trong, người dùng có thể kiểm tra bằng cách dùng một dây sạc bình thường khác để thử sạc máy xem có vào pin hay không. Trường hợp dây sạc, củ sạc laptop bị hư thì nên thay mới để khắc phục lỗi.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem trong hộp sạc có bị bụi bẩn hay vật thể lạ bám vào gây ảnh hưởng đến nguồn điện vào hay không. Người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh chân sạc và cổng sạc sau đó cắm lại dây sạc vào laptop.

Kiểm tra tình trạng pin

Trường hợp người dùng sau khi đã kiểm tra sạc và thiết bị ngoài và chắc chắn không bị hư hỏng mà sạc vẫn không vào pin thì người dùng nên kiểm tra chi tiết pin laptop bằng cách tháo pin ra khỏi laptop. Sau đó cắm lại bộ sạc vào máy tính xách tay. Nếu laptop nhận điện và hoạt động bình thường thì nguyên nhân có thể là do pin laptop bị hư. Để an toàn, người dùng nên mang laptop đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được kiểm tra và thay thế linh kiện phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá nhanh Android 13 vừa ra mắt: Thiếu sự mới lạ nhưng rất hữu dụng cho người dùng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Kiểm tra cài đặt máy tính xách tay

Khi gặp lỗi sạc pin không tăng phần trăm nhưng laptop vẫn còn pin hoặc cắm sạc được, bạn có thể kiểm tra tình trạng máy trực tiếp trong phần cài đặt như sau: Trên máy tính Windows 10, người dùng nhập từ khóa ” ” Cài đặt nguồn và chế độ ngủ” trong hộp Tìm kiếm bắt đầu, sau đó chọn Cài đặt nguồn bổ sung.

Với các hệ điều hành cũ hơn, hãy mở Bảng điều khiển và điều hướng đến Tùy chọn nguồn. Chọn Thay đổi cài đặt gói và kiểm tra các cài đặt đã được định cấu hình. Toàn bộ thông tin về tình trạng của thiết bị sẽ được hiển thị trên màn hình.

Tại đây, người dùng kiểm soát cẩn thận chế độ ngủ, cài đặt hiển thị và pin của máy tính xách tay. Đôi khi việc đặt nhầm laptop cũng có thể khiến pin không sạc được hoặc tăng lên phần trăm. Trong trường hợp này, cách duy nhất là khôi phục cài đặt gốc laptop để loại bỏ các cài đặt không phù hợp.

Dưới đây là một số gợi ý về cách khắc phục tình trạng Sạc pin laptop không tăng phần trăm hay không vào pin. Lưu ý, trong quá trình điều chỉnh, người dùng nên thực hiện cẩn thận. Trong trường hợp người dùng không có nhiều kỹ năng hoặc kiến ​​thức về máy tính, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và tuổi thọ của máy.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng PC Manager - CCleaner phiên bản Microsoft - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc pin laptop không lên phần trăm – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *