Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị mờ Win 10 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bị lỗi màn hình máy tính bị mờ trong Windows 10? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh lỗi màn hình máy tính bị nhòe.

1. Nguyên nhân màn hình máy tính Win 10 không rõ nét

Trạng thái Màn hình máy tính Windows 10 bị mờ có thể được gây ra bởi nhiều lý do. Lỗi này thường gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Một số nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này bao gồm:

– Driver hiển thị lỗi không khớp.

– Cài đặt chế độ sáng thích ứng trên máy tính Windows 10 khiến màn hình bị tối.

– Hiển thị lỗi phần cứng hoặc hư hỏng một số thành phần bên trong của thiết bị.

2. Cách khắc phục màn hình máy tính Windows 10 bị nhòe?

Cách 1: Cân chỉnh chế độ hiển thị

Bước 1: với Cách khắc phục màn hình máy tính bị nhòe? Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và chọn Cài đặt hiển thị để mở cài đặt hiển thị trong Windows 10.

Tham Khảo Thêm:  Tai nghe bên to bên nhỏ – Nguyên nhân và cách khắc phục  - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Cuộn xuống và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Bước 3: Chọn Định cỡ nâng cao của văn bản và các mục khác để hiển thị cài đặt.

Bước 4: Trong cửa sổ Hiển thị, chọn Đặt mức chia tỷ lệ tùy chỉnh.

Bước 5: Chọn Tỷ lệ phần trăm của kích thước bình thường và điều chỉnh tỷ lệ thành 100% >> nhấp vào OK >> Áp dụng để thiết lập các cài đặt sẽ được thay đổi.

Phương pháp 2: Định cấu hình ứng dụng DPI Scaling trong Windows 10

Bước 1: Cách khắc phục màn hình máy tính tối mờ Thao tác này thực hiện ngay trên ứng dụng bị lỗi trên màn hình bằng cách click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng bị mờ trên màn hình rồi chọn Properties.

Bước 2: Chọn Khả năng tương thích >> chọn Thay đổi cài đặt DPI cao.

Bước 3: Chọn hộp Hỗ trợ hành vi DPI cao. Scaling thực hiện bằng cách >> chọn Application >> nhấn OK để quay lại Properties >> chọn Apply >> OK để hoàn tất thiết lập.

Phương pháp 3: Cài đặt lại trình điều khiển màn hình

Trình điều khiển hiển thị sai là một nguyên nhân khá phổ biến khiến màn hình Windows 10 và Windows 7 bị mờ Có thể phiên bản trình điều khiển bạn đang sử dụng đã quá cũ nên bị sai. Cách sửa lỗi Màn hình máy tính Windows 7″ bị mờ hay Win 10 bằng Driver chỉ có thể cài lại phiên bản Driver mới nhất cho máy tính như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính trên màn hình máy tính, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN.

Bước 2: Nhập lệnh “devmgmt.msc” trong cửa sổ Run >> nhấn OK hoặc Enter.

Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn Device Manager >> điều hướng mở rộng thư mục Display Adapter.

Tham Khảo Thêm:  Những cách bảo vệ iPhone khi trời mưa bạn cần biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Tìm và chọn dòng driver hiển thị đang hiển thị trên máy.

Bước 5: Click chuột phải chọn Update Driver >> chọn Search automatically for updated driver software để công cụ tìm kiếm tự động tìm phiên bản driver mới nhất.

Bước 6: Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn khởi động lại máy tính để thiết bị tự động cập nhật phiên bản driver màn hình mới nhất và nên chọn driver tương thích với hệ thống để tránh xung đột, lỗi.

Cách 4: Tắt thiết lập độ sáng thích ứng khi màn hình máy tính/laptop bị bóng mờ

Trong trường hợp màn hình máy tính bị đổ bóng do bật Adaptive Lighting, người dùng có thể tắt chế độ này như sau:

Bước 1: Từ màn hình nền Windows 10, nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở cửa sổ tìm kiếm >> nhập dòng lệnh “Hiệu chỉnh màu màn hình” >> nhấn OK/Enter.

Bước 2: Trong giao diện Calibrate display color >> nhấn Next >> mở Set basic color settings >> chọn Next.

Bước 3: Trong cửa sổ How to Adjust Range, chọn Next để mở cửa sổ Adjust Range. Tại đây bạn tiếp tục thiết lập màu sắc và hiển thị theo sở thích của mình hoặc chọn Reset để thiết lập màu mặc định.

Bước 4: Sau khi đặt màu, hãy chọn Tiếp theo để mở các điều khiển Tìm độ sáng và độ tương phản cho cửa sổ hiển thị của bạn và chọn tiếp theo:

  • Bỏ qua điều chỉnh độ sáng và độ tương phản: Nếu không muốn điều chỉnh độ sáng >> nhấn Finish để kết thúc.
  • Next: Nếu muốn chỉnh độ tương phản độ sáng mở cửa sổ How to tweak Brightness to continue >> chọn Next >> tiếp tục chỉnh độ sáng màn hình cho đến khi màn hình rõ >> chọn Next 2 lần >> set độ tương phản màn hình >> chọn Next để mở cửa sổ How to Adjust Color Balance >> chọn Next để mở cửa sổ Adjust Color Balance and Adjust Color >> chọn Next và chọn Finish để lưu cài đặt là xong.
Tham Khảo Thêm:  Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Vô hiệu hóa chế độ điều chỉnh độ sáng màn hình

Cách 5: Reset sửa lỗi màn hình PC bị mờ trên Windows 10

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục cấu hình hiển thị Windows 10 bị mờ là cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất để cải thiện hiệu suất và sửa lỗi trong hệ điều hành cũ. Các bước để thực hiện cập nhật Windows 10 mới như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Windows trên Desktop >> chọn Settings.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Cập nhật và bảo mật.

Bước 3: Chọn Check for update >> đợi quá trình cập nhật Windows kết thúc rồi kiểm tra xem đã fix lỗi thành công chưa nhé!

6. cách: Mang màn hình đi bảo hành hoặc thay màn hình mới

Trong trường hợp lỗi màn hình không rõ nét do hư hỏng phần cứng, cách duy nhất là bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính uy tín để được kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ.

lỗi Màn hình máy tính Windows 10 bị mờ chắc chắn sẽ khiến người dùng khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Mong rằng những nội dung chia sẻ trên hữu ích với người dùng, giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi màn hình này để tiếp tục sử dụng thiết bị một cách hiệu quả. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị mờ Win 10 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *