Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng camera iPhone bị đen – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thích chụp ảnh bằng điện thoại để tạo ra những bức ảnh chia sẻ với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, tình trạng camera iPhone bị đen xuất hiện mỗi khi chụp ảnh lại gây khó chịu cho người dùng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục sự cố trên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Một số nguyên nhân khiến camera iPhone bị đen

Camera iPhone bị tối vì nhiều lý do. Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm rơi rớt hoặc va đập mạnh khiến điện thoại bị hở khiến bụi rơi vào ống kính gây ra vết đen cho camera.

Ngoài ra, việc kính camera bị giãn trong thời gian dài sử dụng hay bị tác động bởi yếu tố nhiệt độ cũng là nguyên nhân khiến camera iPhone bị đốm đen.

Hệ điều hành của điện thoại bị lỗi trong quá trình cập nhật cũng khiến camera iPhone bị tối hoặc bạn sử dụng phần mềm chụp ảnh không tương thích dẫn đến xung đột của bộ phận này gây ra tình trạng trên.

Một số cách khắc phục camera iPhone bị đen

1. Khởi động lại ứng dụng máy ảnh

Tham Khảo Thêm:  Tư vấn mua laptop cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, xã hội - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để có thể khắc phục tình trạng iPhone bị camera bạn có thể tắt đi rồi khởi động lại ứng dụng camera xem có thực sự bị lỗi hay không. Nếu sau khi thực hiện thao tác này, điện thoại có thể sử dụng bình thường trở lại thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại iPhone cũng là một phương pháp mà bạn có thể áp dụng mỗi khi camera của điện thoại bị tối.

3. Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của mình để có thể khắc phục tình trạng camera bị tối bằng cách thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào đặt > Chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Tiếp theo Chuyển hoặc khôi phục iPhone.

Bước 3: NHẤP CHUỘT phục hồi hoặc chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (ví dụ, nhấn phục hồi cùng một bức ảnh).

Bước 4: Chọn hình dạng cài lại bạn muốn.

Bước 5: nhập khẩu Mật khẩu cài đặt của bạn để tiếp tục cài đặt đã hoàn tất.

Đối với hình thức Xóa tất cả nội dung và cài đặt sau đó bạn có thể làm như vậy.

4. Bảo trì, sửa chữa

Nếu đã thử các cách trên mà camera iPhone vẫn đen thui thì lúc này bạn nên mang máy đến nơi uy tín để bảo dưỡng, sửa chữa tránh để tình trạng kéo dài gây hư hỏng điện thoại, nghiêm trọng hơn bạn nhé.

Tham Khảo Thêm:  iOS 14.7 có gì mới? Cách cập nhật iOS 14.7? Đánh giá iOS 14.7 trên iPhone 8 Plus và iPhone XR - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tôi nên sử dụng điện thoại như thế nào để hạn chế bóng tối của camera iPhone?

Trong quá trình sử dụng, bạn nên tránh làm rơi, va đập điện thoại bởi chúng không chỉ làm camera iPhone bị tối mà còn gây ra nhiều hư hỏng khác. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho dế yêu của mình một chiếc ốp lưng hoặc bao da bảo vệ để tăng khả năng bảo vệ cho chiếc iPhone của mình.

Phần kết luận

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục camera iPhone bị tối mà mình đã trình bày cho các bạn. Bằng cách này nó giúp bạn biết thêm một mẹo hữu ích để áp dụng sau này. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng camera iPhone bị đen – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *