Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Chức năng Touch ID đang hoạt động điện thoại Iphone, iPad giúp tăng tính an toàn và bảo mật của thiết bị. Tuy nhiên, khi gặp thông báo lỗi “Không thể bật Touch ID trên iPhone này”, người dùng có thể tham khảo các giải pháp phổ biến dưới đây.

Nguyên nhân của lỗi Không bật được Touch ID trên iPhone 6 khá khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân liên quan và cách khắc phục. Người dùng nên kiểm tra lỗi trong từng trường hợp cụ thể và áp dụng các biện pháp chăm sóc hợp lý.

iPhone có tính năng lỗi Touch ID

Dành cho những ai đang dùng iPhone 6 được trang bị chức năng Touch ID và bỗng nhiên bị báo lỗi”Không thể bật Touch ID trên iPhone này” bằng dấu vân tay, có thể thực hiện thiết lập đặt lại dấu vân tay mới cho Touch ID. Lỗi này có thể do chức năng nhận diện vân tay Touch ID trên iPhone bị lỗi nên cần thiết lập lại vân tay mới.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách gộp 2 hoặc nhiều file PDF thành 1 file trên máy tính - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để đặt lại dấu vân tay mới cho Touch ID, bạn làm như sau:

Đăng nhập CÀI ĐẶT (Cài đặt) > Nhấn vào ID & Mật khẩu (Touch ID và Mật mã) > Nhập mật khẩu của bạn (Nhập mật khẩu của bạn).

Sau đó chọn vân tay cần ẩn ở Finger 1, Finger 2… > chọn Xóa dấu vân tay. Sau khi xóa vân tay thành công bạn chọn mục Thêm dấu vân tay (Thêm vân tay) để đăng ký lại vân tay Touch ID của bạn.

Lỗi “Không thể bật Touch ID trên iPhone này”

Đầu tiên. iPhone thông báo không thể bật Touch ID trên iPhone này trong Appstore

Tính năng Touch ID ngoài chức năng mở khóa nhanh màn hình của iPhone còn được dùng để tải, cài đặt và ứng dụng trong App Store hoặc thanh toán ứng dụng trả phí bằng dấu vân tay đã đăng ký với nhà cung cấp. Tuy nhiên, khi gặp lỗi “Không thể bật Touch ID trên iPhone này” trong App Store, bạn có thể thực hiện các thao tác sau để đặt lại dấu vân tay của mình:

Bước 1: Trên iPhone, bạn chọn mở CÀI ĐẶT (Cài đặt) > chọn Nhấn vào ID & Mật khẩu (chạm vào ID và Mật khẩu) > Nhập mật khẩu của bạn (Nhập mật khẩu của bạn).

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tắt tính năng iTunes và App Store.

Bước 3: Tiếp tục khởi động lại iPhone (Restart) iPhone hoặc thiết bị Apple của bạn.

Tham Khảo Thêm:  OPPO ID là gì? Vì sao nên sử dụng OPPO ID và cách đăng ký - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Sau đó mở lại bài viết Nhấn vào ID & Mật khẩu trong cài đặt và bật lại chức năng iTunes và App Store trên iPhone ở trên. Cuối cùng kiểm tra tính năng ID cảm ứng Nó đã được sửa chữa thành công?

2. Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này do điều kiện bên ngoài

Trong một số trường hợp bạn gặp phải lỗi không bật được Touch ID trên iPhone này trên iPhone thì nguyên nhân có thể do các điều kiện bên ngoài như cảm biến vân tay bị bụi bẩn, ngón tay của bạn bị ướt do điều kiện thời tiết. thời tiết quá lạnh… khiến chức năng cảm biến vân tay không phản hồi, khó nhận diện dấu vân tay.

Giải pháp khắc phục nhanh lỗi này là vệ sinh sạch sẽ bề mặt cảm biến của nút Home, đồng thời cần bảo vệ bề mặt này tránh trầy xước, ảnh hưởng đến chức năng của cảm biến. Bạn cũng nên giữ cho ngón tay cảm ứng khô ráo và sạch sẽ để khi bạn chạm vào nó sẽ có thể nhận dạng được dấu vân tay của bạn.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ một số hướng dẫn khắc phục lỗi “Không thể bật Touch ID trên iPhone này“. Tùy từng trường hợp lỗi cụ thể mà bạn có thể áp dụng cách sửa lỗi phù hợp. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Mẹo sửa lỗi email bị trễ trong ứng dụng Mail trên iPhone - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *