Nếu máy tính dính lỗi “Windows has stopped this device”, thử ngay 2 phương pháp sau – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng hệ điều hành Windows có thể gặp nhiều lỗi về màn hình, trong đó phổ biến nhất là lỗi “Windows has ban this device”. Trước khi vội vàng mang máy ra tiệm sửa chữa, bạn có biết rằng mình hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi tại nhà chỉ với 2 phương pháp thủ công và tự động? Hãy xem bài viết dưới đây!

Lỗi “Windows đã cấm thiết bị này” là gì?

Lỗi “Windows has ban this device” hay tên đầy đủ là “Windows đã cấm thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố” và có tên viết tắt là mã lỗi 43. Mã lỗi 43 xảy ra do sự cố phần cứng hoặc khi trình điều khiển thiết bị đồ họa thông báo cho Windows rằng thiết bị không hoạt động bình thường, trong quá trình cài đặt hoặc gỡ cài đặt, khi có sự cố phần cứng chưa được phát hiện. được giải quyết hoặc khi phần mềm hoặc trình điều khiển khiến Windows khó nhận ra các thiết bị được kết nối.

Điều gì gây ra lỗi “Windows đã cấm thiết bị này”

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi trên nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này bao gồm:

  • Vấn đề phần cứng.
  • Xung đột do trình điều khiển thiết bị hoặc phần mềm.
  • Card màn hình và thiết bị USB bị hỏng.
Tham Khảo Thêm:  3 cách chèn file Excel vào Powerpoint bằng thủ công và liên kết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách kiểm tra lỗi “Windows đã cấm thiết bị này”.

Nếu bạn nhận được thông báo “Windows đã cấm thiết bị này”, hãy đảm bảo rằng đó thực sự là lỗi 43 gây ra sự cố với thiết bị của bạn chứ không phải nguyên nhân nào khác bằng cách:

Bước 1: mở thực đơn Bắt đầunhập khẩu THIẾT BỊ và chọn Quản lý thiết bị. Nếu thiết bị có vấn đề được tô sáng, hãy nhấp đúp vào thiết bị đó từ danh sách để mở thuộc tính của thiết bị đó.

Bước 2: Nếu đó là mã lỗi 43, trong tình trạng thiết bị Sẽ có thông báo “Windows đã cấm thiết bị này”.

Bước 3: Nếu thiết bị không nhận được thông báo này, hãy kiểm tra thủ công thiết bị có vấn đề như trên.

2 cách khắc phục lỗi “Windows has ban this device”.

Cách 1: Cài đặt lại driver thủ công

Bước 1: TRONG Quản lý thiết bịnhấp chuột phải vào thiết bị có vấn đề và nhấp vào gỡ cài đặt để gỡ cài đặt trình điều khiển.

Bước 2: Một hộp thoại có thể xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận cài đặt. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI sau đó Trình quản lý thiết bị sẽ gỡ cài đặt thiết bị.

Bước 3: Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển, trong Trình quản lý thiết bị, nhấp vào Quét các thay đổi phần cứng trong menu ở trên cùng cửa sổ. Trình quản lý thiết bị sau đó sẽ quét hệ thống của bạn và tự động cài đặt lại thiết bị.

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn và xem mã lỗi 43 đã được khắc phục chưa.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách vào Recovery Samsung và sửa lỗi không vào được Recovery - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách 2: Cài đặt lại driver tự động bằng Driver Easy

Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển phù hợp cho nó. Với Driver Easy, bạn không cần biết chính xác máy tính của mình đang chạy trên hệ thống nào, không cần mạo hiểm tải xuống và cài đặt sai trình điều khiển cũng như không cần lo lắng về lỗi cài đặt.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt DriverEasy.

Bước 2: Chạy trình điều khiển dễ dàng và nhấp vào nút Quét nó bây giờ. Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và tìm ra trình điều khiển nào có vấn đề.

Bước 3: Nhấn vào nút Cập nhật bên cạnh trình điều khiển có vấn đề để tự động tải xuống phiên bản chính xác của trình điều khiển đó, sau đó cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công. Hoặc bấm vào Cập nhật tất cả để tự động tải xuống và cài đặt đúng phiên bản của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn 2 phương pháp phổ biến nhất để khắc phục lỗi “Windows has ban this device” tại nhà. Chúng tôi hy vọng bạn thấy các giải pháp được cung cấp hữu ích để giải quyết các vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng máy tính của mình. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  iPhone 14 và iPhone 14 Plus chính thức được ra mắt: Màu sắc trẻ trung, camera được nâng cấp mạnh - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nếu máy tính dính lỗi “Windows has stopped this device”, thử ngay 2 phương pháp sau – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *