Navicat: Công cụ quản trị và phát triển cơ sở dữ liệu – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với Navicat, bạn có thể dễ dàng xây dựng, quản lý và duy trì cơ sở dữ liệu với các tính năng nâng cao và giao diện thân thiện. Cơ sở dữ liệu là một lĩnh vực ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay. Và Navicat đã trở thành một trong những công cụ quản lý được nhiều công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới sử dụng.

Navicat là gì?

Navicat hay Navicat Premium là một công cụ để phát triển, xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu. Với một ứng dụng duy nhất, bạn có thể dễ dàng kết nối với các cơ sở dữ liệu được áp dụng nhiều nhất hiện nay, bao gồm MySQL, Maria DB, MongoDB, SQL Server, Oracle, PostgreSQL và SQLite.

Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ tương thích với hầu hết các cơ sở dữ liệu đám mây hiện có, chẳng hạn như Amazon RDS, Oracle Cloud, Google Cloud, v.v. Tất cả tạo nên một ứng dụng Navicat hữu ích.

Tham Khảo Thêm:  Khôi phục đoạn ghi chú đã xóa đơn giản như trở bàn tay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mức độ nổi tiếng và phổ biến của phần mềm này là rất lớn khi công ty sở hữu những khách hàng hùng hậu như Apple, Google, Oracle, Facebook, Amazon, Accenture và một số doanh nghiệp tên tuổi khác.

tính năng

Để cung cấp cho người dùng một môi trường quản lý cơ sở dữ liệu linh hoạt và dễ sử dụng nhất, Navicat được trang bị những tính năng vô cùng hữu ích.

Với việc di chuyển dữ liệu liền mạch, chủ sở hữu Navicat có thể truyền dữ liệu, đồng bộ hóa dữ liệu và đồng bộ hóa cấu trúc để di chuyển dữ liệu theo cách dễ dàng hơn, nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

Các công cụ thao tác của Navicat cũng rất khác. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để chuyển đổi dữ liệu từ các định dạng khác nhau hoặc xuất dữ liệu sang các định dạng như Excel, Access hay CSV.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp khả năng tạo mới, sửa đổi và quản lý tất cả các đối tượng cơ sở dữ liệu, chuyển đổi sang dạng biểu đồ để trực quan hóa dữ liệu giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Bảo mật của Navicat cũng là một điểm mạnh vì nó cung cấp nhiều cơ chế xác thực hơn và môi trường hiệu suất cao hơn nên người dùng không cần phải lo lắng về việc kết nối qua mạng không an toàn.

Navicat hiện khả dụng trên các hệ điều hành máy tính bao gồm Windows, macOS và Linux. Để sở hữu phần mềm, người dùng phải mua bản quyền để kích hoạt trên một hệ điều hành. Sau đó, nếu bạn muốn chuyển sang hệ điều hành khác, Navicat cũng sẽ cung cấp khả năng chuyển đổi giấy phép, tạo sự thoải mái tối đa trong quá trình sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  10 vấn đề, sự cố thường gặp trên điện thoại Android và cách khắc phục - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tải xuống Navicat

Về giá cước, Navicat hiện cung cấp cho người dùng 2 phiên bản: Dành cho doanh nghiệp và Phi thương mại với 3 gói: Gói tháng, gói năm và gói vĩnh viễn. Để mua phần mềm Navicat, bạn đọc truy cập vào đường dẫn tại đây.

Do đó, phiên bản Business sẽ có giá 64,99 USD cho gói hàng tháng, 649,99 USD cho gói hàng năm và 1299 USD cho gói vĩnh viễn. Gói vĩnh viễn hiện được giảm giá còn $909,30.

Trong khi đó, phiên bản Sử dụng phi thương mại sẽ có giá lần lượt là 29,99 USD, 299,99 USD và 599 USD cho gói hàng tháng, gói hàng năm và gói vĩnh viễn. Gói vĩnh viễn hiện được giảm giá còn $419,30.

Người dùng cũng có thể tải xuống bản dùng thử 14 ngày của ứng dụng này bằng cách truy cập liên kết tại đây.

Để giảm chi phí cho người dùng, Navigat cũng có các phiên bản hỗ trợ riêng cho từng cơ sở dữ liệu bao gồm: MySQL, Maria DB, MongoDB, SQL Server, Oracle, PostgreSQL và SQLite với mức giá rẻ hơn. Bạn đọc có thể truy cập vào đường dẫn tại đây để tìm hiểu về từng phiên bản.

Phần kết luận

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Navicat đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường ngày nay. Bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm công cụ này trước khi quyết định chi tiền để sở hữu nó. Tất nhiên, phần mềm sẽ không làm bạn thất vọng.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu nên mua nhất hiện tại 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Navicat: Công cụ quản trị và phát triển cơ sở dữ liệu – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *