Một tính năng mới trên Apple Watch Series 8 có thể cứu sống người dùng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

WatchOS mới được giới thiệu tại WWDC 2022

Quả táo vừa tổ chức sự kiện WWDC 2022, công ty đã thông báo MacBook sử dụng bộ xử lý M2 hoàn toàn mới. Không dừng lại ở đó, Apple còn giới thiệu một tính năng mới trên Apple Watch Series 8 có thể cứu sống người dùng, vậy tính năng đó là gì, hãy cùng 24h Công nghệ khám phá nhé!

Hình ảnh Apple Watch Series 8

Trong sự kiện WWDC, Apple đã giới thiệu watchOS 9, đi kèm với một số tính năng mới. Một trong số đó bao gồm cảm biến giám sát sinh học AFib. Theo Apple, cảm biến của thiết bị có thể phát hiện những bất thường trong nhịp tim của người dùng. Nó hoạt động bằng cách phát hiện tim bị rung tâm nhĩ (AFib), một bệnh tim mạch mãn tính.

Căn bệnh này xảy ra khi các ngăn trên và dưới của tim không đập cùng lúc hay nói ngắn gọn là rối loạn nhịp tim. Như vậy Apple Watch Series 8 dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay có thể theo dõi người dùng trong tình trạng rung tâm nhĩ và chủ động liên hệ với bác sĩ khi cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập hướng con trỏ chuột cho người thuận tay trái trên Windows 11, giúp họ dễ thao tác với máy tính hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài ra, một báo cáo từ MyHealthyApple tuyên bố rằng FDA thậm chí đã cho phép Apple sản xuất iPhone được trang bị tính năng phát hiện rung tâm nhĩ ở người dùng.

Apple Watch Series 8 có theo dõi rối loạn nhịp tim

Watch Series 8 có thể cứu sống người dùng nhờ tính năng này. AFib, còn được gọi là rung tâm nhĩ, ảnh hưởng đến 9% dân số từ 65 tuổi trở lên và 2% dân số dưới 65 tuổi. Tuy nhiên, có một số người bị AFib nhưng không có triệu chứng, nếu không được điều trị và phát hiện sớm có thể khiến họ có nguy cơ bị suy tim hoặc đột quỵ.

Thật là một tính năng hữu ích, phải không? Bạn nghĩ sao về tính năng mới này trên Apple Watch?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Một tính năng mới trên Apple Watch Series 8 có thể cứu sống người dùng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *