Mọi tính năng mới có trong iOS 16.1 beta 1: Matter, sạc năng lượng sạch, cải tiến Wallet,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dù iOS 16 mới được phát hành vào đầu tuần nhưng Apple đã rục rịch tiến hành thử nghiệm bản cập nhật tiếp theo cho hệ điều hành này.

Do đó, iOS 16.1 beta 1 đã được phát hành hôm nay cho các nhà phát triển và nó giới thiệu một số tính năng mới đáng chú ý.

Tùy chỉnh màn hình khóa/màn hình chính

Khi bạn chạm vào giao diện “theo thứ tự” trên màn hình khóa của iOS 16.1 beta 1, giờ đây bạn có thể chọn tùy chỉnh màn hình khóa hoặc màn hình chính, thay vì màn hình khóa như trước đây. Điều này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện iPhone của mình từ một nơi mà không cần thực hiện nhiều bước.

NGUYÊN VẬT LIỆU

iOS 16.1 giới thiệu “Phụ kiện ốp lưng” mới cho ứng dụng Cài đặt. Điều này cho thấy Apple đang chuẩn bị tung ra tiêu chuẩn nhà thông minh Matter vào mùa thu.

Nhấp vào phần Phụ kiện Matter, tất cả các phụ kiện Matter đã được thêm vào dịch vụ được kết nối sẽ được hiển thị. “Chúng cũng có thể được thêm vào các dịch vụ bổ sung với ứng dụng hỗ trợ Matter,Táo cho biết. Matter sẽ cho phép khả năng tương tác giữa các thiết bị thông minh từ các công ty khác nhau, vì vậy các thiết bị HomeKit, Alexa và Google Assistant có thể hoạt động cùng nhau.

Tham Khảo Thêm:  Cách điều khiển nhạc bằng Apple Watch mà không cần phải dùng đến điện thoại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong ghi chú phát hành cho bản cập nhật, Apple nói rằng việc ghép nối các phụ kiện Matter yêu cầu cài đặt cấu hình trên thiết bị của bạn trước. Hiện tại, còn có một số sự cố đã biết khác với tiêu chuẩn Matter, với cách giải quyết có sẵn trên trang web của Apple.

  • Xóa Apple Home khỏi menu dịch vụ được kết nối của phụ kiện Matter
  • Bạn có thể nhận được cảnh báo đã bật Wi-Fi khi ghép nối phụ kiện Matter
  • Chi tiết phụ kiện sẽ không được hiển thị nếu không thể truy cập Vấn đề phụ kiện
  • Bạn không thể ghép nối bằng cách sử dụng mã Matter ECM thông qua API khung hỗ trợ Matter
  • Các thông báo khác chưa được chứng nhận có thể xuất hiện khi ghép nối các phụ kiện Matter
  • Bạn không thể ghép nối các phụ kiện Matter nếu chúng đã được ghép nối với hệ sinh thái bên thứ ba
  • Thiết bị bắt đầu ghép nối phải sử dụng cùng một tài khoản iCloud làm trung tâm chính. Chỉ chủ sở hữu của một ngôi nhà, không phải người dùng khách, mới có thể ghép nối các phụ kiện của Matter

Sạc năng lượng sạch

iOS 16.1 thêm một nút để bật “Sạc năng lượng sạch” (sạc năng lượng sạch) trong phần Pin của ứng dụng Cài đặt. Sạc năng lượng sạch cố gắng giảm lượng khí thải carbon bằng cách sạc iPhone có chọn lọc khi có ít điện thải carbon hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone 12 series chỉ với vài bước đơn giản, để bạn không lo mất đi kỷ niệm còn sót lại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Apple nói rằng Apple có thể sạc đầy pin trước dựa trên thói quen sử dụng hàng ngày của người dùng và có thể tắt tính năng này nếu muốn. Nó dường như được bật theo mặc định khi cập nhật lên iOS 16.1.

Hoạt động trực tiếp API

iOS 16.1 giới thiệu lại API Hoạt động trực tiếp đã có sẵn để các nhà phát triển thử nghiệm trong phiên bản beta của iOS 16. Người dùng iPhone không thể truy cập Hoạt động trực tiếp tại thời điểm này vì không có ứng dụng nào hỗ trợ nó, nhưng các nhà phát triển thì họ có thể có ngay bây giờ.

Xóa ứng dụng Wallet

iOS 16.1 beta 1 thêm tùy chọn xóa hoàn toàn ứng dụng Wallet khỏi iPhone. Trong iOS 16 và các phiên bản iOS cũ hơn, các ứng dụng có thể bị xóa khỏi màn hình chính nhưng không thể gỡ cài đặt chúng. Giờ đây, iOS 16.1 beta đã mang đến tùy chọn gỡ cài đặt ứng dụng này.

Tùy chọn này được đưa ra khi Apple phải đối mặt với một vụ kiện cáo buộc họ đã vi phạm luật chống độc quyền bằng cách biến ‌Apple Pay‌ thành ví di động duy nhất có sẵn cho thanh toán một chạm trên iPhone.

Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

iOS 16.1 beta 1 bổ sung hỗ trợ hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái cho iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Trước đây, các mẫu iPhone được đề cập không hỗ trợ tính năng này trong iOS 16.

Tham Khảo Thêm:  Làm gì khi laptop không nhận pin trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ảnh chụp màn hình giao diện người dùng

Khi bạn đóng trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, sẽ có một giao diện được cập nhật ở góc trên bên phải cung cấp các tùy chọn để xóa, sao chép và xóa hoặc lưu ảnh chụp màn hình. Menu này từng nằm ở dưới cùng của iPhone, vì vậy triển khai mới này đẹp hơn và nhiều chức năng hơn.

Dựa theo: Macrumors

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mọi tính năng mới có trong iOS 16.1 beta 1: Matter, sạc năng lượng sạch, cải tiến Wallet,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *