Mẹo kích hoạt chờ cuộc gọi trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi bạn nhận một cuộc gọi trên iPhone và gọi đến một số khác, tổng đài sẽ thông báo cho người gọi thứ hai rằng đường dây đang bận. Đừng lo lắng, mẹo kích hoạt tính năng chờ cuộc gọi trên iPhone dưới đây sẽ giúp bạn nhận được thông báo cho cuộc gọi tiếp theo, hãy cùng xem nhé.

Cách bật cuộc gọi chờ trên iPhone

cách Bật chế độ chờ cuộc gọi trên iPhone vô cùng đơn giản, cho phép người dùng nhận mọi thông báo từ bất kỳ cuộc điện thoại nào. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Có 2 cách để kích hoạt tính năng chờ cuộc gọi trên iPhone.

Cách đầu tiên là kích hoạt bằng Cài đặt. Đầu tiên, bạn vào Cài đặt > Kéo xuống và chọn Điện thoại > Nhấn nút chờ cuộc gọi.

Nhấn nút Chờ cuộc gọi trong phần Điện thoại

Tiếp theo gạt thanh trạng thái sang phải để kích hoạt tính năng chờ cuộc gọi.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao iPhone mất rung? Cùng xem 5 nguyên nhân và cách khắc phục triệt để, giúp bạn không bị bỏ lỡ thông báo - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Trượt thanh trạng thái sang phải để kích hoạt chờ cuộc gọi

Cách thứ hai là sử dụng cú pháp điện thoại. Người dùng có thể nhanh chóng bật tắt tính năng chờ cuộc gọi trên iPhone thông qua cú pháp tiện ích trong điện thoại.

Trước hết, bạn vào ứng dụng điện thoại > Chuyển đến tab Bàn phím để nhập số và gõ ký tự *43# > Nhấn nút Gọi. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo đã kích hoạt tính năng chờ cuộc gọi thành công.

Nhập các ký tự như hình trên vào tab bàn phím

Ngược lại, nếu muốn tắt tính năng thì làm tương tự như trên nhưng nhập lại dãy ký tự trong #43# > Nhấn nút Hoàn thành cuộc gọi.

Nhập lại dãy ký tự #43# để tắt kích hoạt cuộc gọi chờ

Ghi chú: Sau khi iPhone thông báo đã kích hoạt thành công chức năng cuộc gọi chờ nhưng khi đàm thoại máy vẫn không thông báo có cuộc gọi đến khác thì bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Cách cấu hình thông báo khi có cuộc gọi đến

Cùng với tính năng chờ cuộc gọi trên iPhone, người dùng cũng có thể lựa chọn cách thông báo cuộc gọi đến. Các phiên bản iPhone cũ hơn sẽ nhận cuộc gọi đến và hiển thị toàn màn hình.

Tuy nhiên, từ iOS 14 trở đi, nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khác trên iPhone và có cuộc gọi đến, một thông báo sẽ xuất hiện ở góc trên cùng, tương tự như Banner trên màn hình. Bạn có thể cài đặt nó bằng cách làm theo các bước sau:

Tham Khảo Thêm:  6 cách xuống dòng trong Excel và Google Spreadsheets nhanh gọn, chỉ với 1 thao tác - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Chọn biểu ngữ mong muốn trong Cuộc gọi đến

Đi tới Cài đặt > Chọn Điện thoại > Nhấn vào Cuộc gọi đến. Sau đó, bạn có thể chọn định dạng màn hình mà bạn muốn.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng Bật chế độ chờ cuộc gọi trên iPhone và cách hiển thị thông báo cuộc gọi đến. Chắc chắn tính năng này sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào từ mọi người. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo kích hoạt chờ cuộc gọi trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *