Mẹo căn chỉnh trang in Excel luôn vừa khít trang giấy – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Excel là một chương trình bảng tính cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, bảng tính của bạn trông không đẹp lắm khi được in không vừa với trang. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng căn chỉnh sheet trong Excel với các bước mà tôi sắp chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Xem trước khi in

Điều chỉnh trước khi in Excel - Hình 01

Đây là một bước quan trọng vì bạn có thể gặp nhiều vấn đề trước khi in nếu bạn không biết cách chúng xuất hiện trên trang. Nếu bạn in và sau đó kiểm tra những gì được in trên giấy, bạn có thể lãng phí thời gian của mình để cố gắng sắp xếp các hàng hoặc cột một cách chính xác trên trang.

Đối với hầu hết các phiên bản Excel, bạn có thể sử dụng Tệp > In và xem biểu đồ của bạn sẽ xuất hiện như thế nào trên một tờ giấy. Nếu bạn hài lòng với bố cục giấy, bạn có thể tiếp tục in. Nếu không, hãy thử thực hiện một số thay đổi như hướng dẫn bên dưới.

Sử dụng chế độ xem bố cục trang

Chỉnh sửa trước khi in Excel - Ảnh 02

Chế độ xem Bố cục Trang sẽ hiển thị cho bạn cách tài liệu của bạn sẽ được in khi bạn làm việc trên đó và có thể giúp bạn thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo rằng các cột và hàng trong bảng tính tận dụng tối đa không gian trên giấy. Để bật chế độ xem này, hãy truy cập Xem > Bố cục trang.

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng của mình như được in. Thực hiện điều chỉnh bằng cách sử dụng các công cụ do Excel cung cấp (hướng dẫn bên dưới) trong khi ở chế độ xem này, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc căn chỉnh nhanh các trang in trong Excel.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng phiên dịch tự động trên Gboard - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thay đổi hướng trang

Chỉnh sửa trước khi in Excel - Ảnh 03

Nếu bảng tính của bạn rộng hơn chiều cao, hướng ngang sẽ giúp bạn in bảng tính trên một trang. Các bảng cao hơn có thể được hưởng lợi từ việc in theo hướng dọc. Để chọn hướng cho bảng, chỉ cần mở tab Bố cục trang > Định hướng và chọn Chân dung HOẶC Phong cảnh.

Xóa hoặc ẩn hàng và cột

Chỉnh sửa trước khi in Excel - Ảnh 04

Trong các bảng tính lớn, chúng thường có quá nhiều hàng hoặc cột để chứa thông tin lỗi thời hoặc không cần in trong một số trường hợp nhất định. Nếu không được điều chỉnh, các hàng và cột này có thể chiếm một số khoảng trống trên trang và có thể gây khó khăn cho việc căn chỉnh bảng trước khi in.

Nếu bạn không muốn xóa các hàng hoặc cột đó, bạn có thể ẩn chúng bằng cách nhấp chuột phải vào vùng dữ liệu và chọn đã xóa. Để xem lại dữ liệu, chỉ cần bôi đen hàng hoặc cột ở hai bên của dữ liệu ẩn và nhấp chuột phải để hiển thị các tùy chọn TRÌNH DIỄN.

Sử dụng ngắt trang

Chỉnh sửa trước khi in Excel - Ảnh 05

Như trong chương trình xử lý văn bản Microsoft Word, bạn có thể chèn dấu ngắt trang để đảm bảo rằng bảng tính của bạn được chia thành nhiều trang ở vị trí chính xác mà bạn muốn thay vì vị trí mà Excel tự động đặt chúng. Vui lòng chọn tab Bố cục trang > Ngắt > Chèn ngắt trang để báo cho Excel biết nơi chia tài liệu của bạn thành các trang mới.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn xem lại mật khẩu WiFi trên điện thoại Android cực dễ - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thay đổi vùng in

Chỉnh sửa trước khi in Excel - Ảnh 06

Nếu bảng tính của bạn có một lượng lớn dữ liệu và bạn chỉ cần in một số dữ liệu, bạn chỉ có thể in một phần của bảng tính mà bạn chọn. Chọn các ô bạn muốn in và bấm Tệp > In. Trong Cài đặt, nhấp vào In trang tính đang hoạt động và thay đổi nó thành Lựa chọn in. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn in những ô có chứa dữ liệu, hãy chọn In trang tính đang hoạt động.

Thay đổi lề trang

Chỉnh sửa trước khi in Excel - Ảnh 07

Nếu bạn chỉ cần thêm một chút không gian để vừa với bảng tính của mình trên một trang, thì việc thêm một số khoảng trống vào các cạnh của trang có thể giải quyết vấn đề. Chọn tab Bố cục trang > Lề > Lề tùy chỉnh và sửa đổi các giá trị cho phù hợp.

Chúc các bạn thực hiện thành công các cách liên kết trang nhanh trong Excel trong bài viết này. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo căn chỉnh trang in Excel luôn vừa khít trang giấy – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *