Màn hình khóa “chuyển động” trên iPhone cực dễ, iFan đã biết? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Như bạn đã biết, trong hệ điều hành iOS, Apple chỉ cung cấp cho chúng ta một số lượng rất nhỏ hình nền động. Để tùy chỉnh và lựa chọn, bạn cũng có thể chọn Live Photos mà bạn đã chụp trong Photo Stream. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những gì có sẵn thì sử dụng ảnh GIF làm màn hình khóa iPhone chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Khi bạn thiết lập màn hình khóa động, chỉ cần nhấn và giữ trên màn hình khóa và mọi thứ sẽ di chuyển. Lưu ý rằng tính năng này hiện không được bật nếu bạn đặt nó làm màn hình chính. Và điện thoại của bạn phải trực tuyến iPhone 6S trở đi, ngoại trừ dòng iPhone SE. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng GIPHY để sáng tạo hơn!

Bước 1: Cài đặt ứng dụng GIPHY: GIF Search Engine

Nếu vẫn chưa biết hoặc đã sử dụng, bạn có thể tải về tại đây. Thông tin thêm là ứng dụng này cho phép bạn kết nối với iMessage nên bạn hoàn toàn có thể gửi ảnh GIF khi nhắn tin cho bạn bè.

Bước 2:Tìm GIF phù hợp:

Không phải tất cả ảnh GIF đều phù hợp làm hình nền điện thoại. Khi tìm kiếm, hãy đảm bảo tìm kiếm theo kích thước và hình dạng màn hình của bạn, cũng như vị trí ngày và giờ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Cách ẩn số 0 trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Vì bạn không thể phóng to các tệp GIF trong ứng dụng GIPHY, nên thật tốt khi tưởng tượng mọi thứ sẽ trông như thế nào khi bạn cài đặt nó. Hoặc tất nhiên, chỉ cần tải xuống các ảnh GIF bạn thích và dùng thử dần dần.

Một lưu ý ở đây, GIF dọc sẽ tốt hơn ảnh vuông hoặc ngang vì màn hình iPhone được thiết lập ở định dạng dọc.

Hình minh họa bên dưới là bố cục theo chiều ngang hoặc chi tiết toàn màn hình, sẽ dẫn đến tình trạng bị ẩn khi đặt làm màn hình khóa.

Nên chọn những ảnh GIF có khoảng trống ở các cạnh như thế này, vì trong quá trình căn chỉnh, ảnh sẽ không bị mất chi tiết.

Bước 3: Lưu GIF dưới dạng Live Photos

Khi đã tìm được ảnh ưng ý, hãy nhấn vào dấu 3 chấm và chọn “Chuyển đổi thành Live Photo”.

Tiếp theo bạn chọn biểu tượng Live Photo màn hình sẽ cho bạn 2 lựa chọn:

  • Lưu dưới dạng Live Photo (Toàn màn hình – Toàn màn hình)
  • Lưu dưới dạng Live Photo (Vừa với màn hình)

Bạn có thể thử tải xuống ở cả hai tùy chọn này vì kết quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy iPhone. Hãy thử tải xuống và xem bạn thích phong cách nào nhất.

Bước 4: Đặt màn hình với GIF bạn vừa tải xuống
Sau khi lưu, hãy chuyển đến Vault để thiết lập. Nhấn vào nút biểu tượng ở góc dưới bên trái của màn hình. Sau đó, cuộn xuống và chọn “Sử dụng làm hình nền”. Xếp hàng theo ý thích của bạn, chọn Cài đặt và cuối cùng là “Đặt màn hình khóa”.

Bây giờ hãy khóa thiết bị của bạn và mở lại để xem kết quả của bạn, nhấn và giữ ngón tay của bạn để cuộn màn hình. Vì vậy, bạn có thể tự do tạo ảnh GIF của riêng mình bằng cách sử dụng làm màn hình khóa điện thoại. Hãy nhanh tay thử thủ thuật iPhone này để khoe với bạn bè nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi "Name already exists" trong Excel đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Màn hình khóa “chuyển động” trên iPhone cực dễ, iFan đã biết? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *