Màn hình iPhone bị xanh lá cây, làm sao để khắc phục? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong quá trình sử dụng iPhone chúng ta không thể tránh khỏi việc điện thoại bị lỗi, hư hỏng đặc biệt là khi sử dụng lâu ngày. Nếu bạn gặp phải tình trạng iPhone bị xanh màn hình thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này đơn giản nhất tại nhà.

Tại sao màn hình iPhone bị xanh?

iPhone bị lỗi khiến màn hình chuyển sang màu xanh thường có thể xảy ra trên mọi thiết bị, dù là màn hình OLED hay LCD nhưng cảm ứng vẫn có thể sử dụng bình thường. Nhiều người dùng gặp phải tình trạng màn hình iPhone bị ám xanh khi sử dụng điện thoại vào ban đêm, sau khi chuyển từ chế độ tối hoặc độ sáng thấp sang chế độ bình thường.

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị xanh, chẳng hạn như

  • Điện thoại bị nhiễm virus nặng gây hư màn hình.
  • Trình duyệt trên điện thoại hoặc các ứng dụng, phần mềm bị xung đột.
  • Bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống đất, xuống nước làm ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.
  • Chất lỏng tích tụ bên trong điện thoại lâu ngày rò rỉ và lan rộng gây lỗi hiển thị của màn hình.
  • Kết nối cáp không chính xác.
  • Lỗi phần cứng hoặc sự cố điện thoại.
Tham Khảo Thêm:  3 mẹo ẩn bí truyền trên iPhone siêu hay ho mà nhiều người dùng lâu năm cũng chưa chắc đã biết tới - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách khắc phục iPhone màn hình xanh tại nhà

Khi màn hình điện thoại của bạn chuyển sang màu xanh lục, bạn có thể thực hiện một số kiểm tra và điều chỉnh tại nhà sau đây. Lưu ý, dù bạn sử dụng phương pháp nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình để bảo vệ dữ liệu nếu có sự cố xảy ra.

Cách 1: Khởi động lại máy

Giải pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm mới iPhone của bạn khi gặp sự cố là khởi động lại nó. Đóng tất cả các ứng dụng và khởi động lại điện thoại của bạn, đây có thể chỉ là một lỗi tạm thời trong phần mềm điện thoại khiến màn hình iPhone chuyển sang màu xanh lục trong vài phút.

Cách 2: Sửa iPhone màn hình xanh bằng cài đặt hiển thị

Để chắc chắn, hãy kiểm tra kỹ các cài đặt hiển thị trên màn hình. Bạn có thể thay đổi cài đặt hiển thị bằng cách vào đặt > Độ sáng màn hình > ánh sángsau đó vô hiệu hóa tùy chọn Tự động tắt chế độ tối.

Cách 3: Cập nhật lại phiên bản iOS

Nếu khởi động lại điện thoại vẫn không khắc phục được màn hình xanh, hãy cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất. Bạn đi đến đặt > Chung > Nâng cấp phần mềmchọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật có sẵn trên thiết bị của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm giảm dung lượng, tăng tốc xử lý file Excel đơn giản nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách 4: Wipe và restore iPhone bằng chế độ DFU

Màn hình iPhone bị ám xanh nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cảm ứng và các chức năng khác bình thường, điều đó có nghĩa là sự cố này không ảnh hưởng đến toàn bộ iPhone của bạn. Hãy thử wipe và hard reset thiết bị, đưa iPhone về chế độ DFU (Device Software Upgrade) để khắc phục sự cố này. Hãy nhớ tạo bản sao lưu trước khi xóa để đảm bảo rằng tất cả ảnh, tin nhắn, ứng dụng và dữ liệu đều được lưu. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm đúng mẫu iPhone bạn đang sử dụng và tải xuống chương trình cơ sở mới nhất.

Bước 2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính có bật iTunes. Nhấn nút nguồn và nút. trong cùng thời gian căn nhà trong 10 giây. Với điện thoại sử dụng FaceID, nhấn và giữ nút nguồn trên iPhone của bạn trong khi giữ nút giảm âm lượng.

Bước 3: Nhả nút nguồn nhưng tiếp tục nhấn/nút âm lượng căn nhà. Cho đến khi iTunes hiển thị giao diện khôi phục phần mềm mà màn hình trên thiết bị của bạn vẫn tối đen thì bạn đã kích hoạt thành công chế độ DFU trên iPhone của mình.

Bước 4: Trên máy tính, iTunes sẽ thông báo Restore iPhone, chọn nó Đặt lại iPhone.

Bước 5: Tìm đường dẫn lưu firmware. Đợi cập nhật và đặt lại thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi "Name already exists" trong Excel đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 6: Kiểm tra lỗi màn hình xanh iPhone đã được khắc phục chưa và thoát chế độ DFU trên iPhone bằng cách Reset lại máy.

Nếu bạn đã thử 4 cách sửa màn hình iPhone bị ám xanh mà vẫn không được thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra nhé! Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Màn hình iPhone bị xanh lá cây, làm sao để khắc phục? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *