Màn hình iPhone bị sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng mà bạn phải biết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn cảm thấy phiền phức và khó chịu khi sử dụng màn hình iPhone có những đường kẻ, có lúc màn hình bình thường nhưng có lúc lại bị nháy sáng và có đường kẻ. Và những đường kẻ này sẽ che đi một phần màn hình trên thiết bị.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị sọc và cách khắc phục.

Nguyên nhân phổ biến gây sọc màn hình iPhone

Nguyên nhân sọc màn hình phổ biến chủ yếu là do rớt, vô nước… hoặc có trường hợp xung đột phần mềm trong máy,… Dưới đây mình sẽ tổng hợp một số nguyên nhân chính để tránh tình trạng màn hình iPhone bị sọc ngang dọc kịp thời:

1. Lỗi vận chuyển, nhà sản xuất

Đây là lỗi do nhà sản xuất cũng như bên vận chuyển nên các máy iPhone mới mua nếu gặp tình trạng màn hình bị sọc dọc, 1 phần hoặc toàn bộ thì hãy mang máy đến ngay với chúng tôi. các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí nếu còn trong thời hạn bảo hành.

2. Lỗi người dùng

Đa phần các bạn sẽ gặp trường hợp này nhiều hơn và nguyên nhân chính dẫn đến sọc màn hình là do sử dụng bất cẩn làm rơi, rớt nước hay va đập mạnh vào các góc màn hình,…, cũng sẽ có lúc bạn tải phần mềm bên thứ 3 và xung đột với hệ điều hành cũng sẽ dẫn đến xuất hiện các đường kẻ trên màn hình iPhone.

Làm sao để khắc phục màn hình iPhone bị sọc?

Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải màn hình sọc? Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản bạn nên thử:

1. Khởi động lại máy

Trước hết, để xác định nguyên nhân đến từ đâu, bạn cần tạm thời khởi động lại máy tính. Nếu máy bạn bị xung đột từ phần mềm hay hệ điều hành bị lỗi thì việc khởi động lại gần như chắc chắn sẽ khắc phục được tình trạng này, ngoài ra bạn nên cập nhật những phần mềm mới nhất đã được Apple vá lỗi để tránh những lỗi tương tự. Để khởi động lại máy trên iPhone, bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng (đối với iPhone X trở lên) hoặc nút home và nút nguồn (đối với các dòng máy còn lại).

2. Restore lại máy bằng iTunes

Nếu bạn bị sọc màn hình nhưng không phải do rơi rớt và màn hình cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể áp dụng cách restore máy khác bằng iTunes để khắc phục tình trạng sọc màn hình. ! Và một lưu ý là hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện reset.

Bước 1: Tiếp tục cài đặt iTunes trong máy tính. Sau đó, sử dụng cáp để kết nối máy tính và iPhone. Trong giao diện iTunes, chọn biểu tượng điện thoại.

Bước 2: Sau đó, tiếp tục chọn “Restore iPhone”.

3. Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa

Sau khi thực hiện các cách trên hoặc iPhone của bạn bị tác động phần cứng, hãy đến các trung tâm bảo hành chính hãng và uy tín do Apple ủy quyền để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhé!

Phần kết luận

Bài viết trên đã đưa ra cho các bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp phải các đường sọc dọc, ngang trên màn hình iPhone gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Màn hình iPhone bị sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng mà bạn phải biết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *