Mách bạn cách vẽ sơ đồ “tuyệt đẹp” trong Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mặc dù Microsoft Word là một trình xử lý văn bản nhưng người dùng vẫn có thể vẽ sơ đồ trong đó. Khi bạn không có công cụ sơ đồ chuyên dụng, Word có thể là một trong những cách dễ dàng nhất để vẽ sơ đồ. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách vẽ sơ đồ trong Word.

Cách vẽ sơ đồ trong Word

Tất cả các công cụ cần thiết để vẽ sơ đồ trong Microsoft Word đều có trong Drawing Tools. Bạn sẽ tìm thấy các công cụ vẽ trong tất cả các phiên bản Office mới. Các bước thực hiện như sau:

  • Tối ưu hóa kích thước trang của bạn. Thu gọn thanh công cụ Word bằng cách nhấn vào mũi tên nhỏ trên cùng bên phải hoặc có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + F1, khi đó trang soạn thảo văn bản sẽ chỉ còn các tab chức năng.
  • Tạo các đường lưới. nhấp vào tab xem và đánh dấu mục đường mạng. Lưới sẽ giúp bạn căn chỉnh và định kích thước các biểu tượng trên sơ đồ chính xác hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các đường lưới với các đường dẫn Bố cục > Sắp xếp > Căn chỉnh > Cài đặt lưới.
  • Sử dụng canvas vẽ mới. Truy cập Chèn > Hình dạng > Canvas vẽ mới để Word tự động tạo canvas. Bạn sẽ cần thay đổi kích thước canvas để phù hợp với sơ đồ của mình.
Tham Khảo Thêm:  Màn hình laptop, máy tính PC bị trắng. Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thêm màu nền của trang để tạo nền hấp dẫn cho sơ đồ của mình. Để làm điều này, đi đến Ruy-băng > Thiết kế > Nền trang và chọn một màu yêu thích.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu công việc khó khăn là chèn các hình dạng vào sơ đồ và kết nối tất cả chúng lại với nhau. Nếu bạn có ý tưởng trước trên giấy, bạn có thể sẽ vẽ một sơ đồ hoàn chỉnh trong thời gian ngắn hơn. Các bản phác thảo trước đó sẽ giúp bạn hiểu bố cục của trang và tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các hình dạng và biểu tượng bằng cách vào tab Chèn > Hình dạng.

Các biểu mẫu sẽ được liệt kê riêng theo từng nhóm sơ đồ dòng chảy. Bạn chỉ cần nhấp vào hình dạng và di chuột qua khung Canvas.

Sau khi bạn nhấp lại, các hình sẽ tự động được chèn vào Canvas mà bạn đã tạo ở bước trước. Bạn có thể sử dụng chuột để thay đổi kích thước và di chuyển hình dạng. Để thêm văn bản vào hình dạng, hãy chạm vào hình dạng và nhập văn bản vào hộp văn bản.

Để kết nối hai hình với nhau, hãy sử dụng các loại đầu nối có trong phân loại đường kẻ TRONG các hình thức của tab đẩy. Hai loại đầu nối cơ bản là thẳng và cong.

Tham Khảo Thêm:  Xả pin laptop theo chuẩn lời khuyên từ chuyên gia, bạn đã biết? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tương tự như hình, bạn cũng có thể thêm đường kết nối vào khung Canvas bằng cách bấm đúp (một lần vào đường kết nối và một lần vào khung Canvas). Sau đó, bạn có thể di chuyển thủ công các đầu nối đến từng điểm kết nối (được biểu thị bằng các chấm nhỏ màu xanh lam trên các hình). Các liên kết sẽ tự động gắn vào vị trí bạn chọn và sẽ tự động thay đổi độ dài ngay cả khi bạn di chuyển các hình dạng đến một vị trí khác. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn nhiều khi sửa đổi sơ đồ của mình bằng cách di chuyển mọi thứ xung quanh.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có thể tạo sơ đồ của riêng mình. Tuy nhiên, bạn có thể vẽ sơ đồ tuyệt đẹp sau khi định dạng nó.

Vẽ sơ đồ đẹp trong Word

Hình ảnh đầy màu sắc này là một sơ đồ được định dạng. Định dạng sơ đồ trong Word phải là bước cuối cùng sau khi chèn, liên kết và gắn nhãn cho tất cả các hình dạng trong sơ đồ. Để làm điều này, bạn phải:

Bấm chuột phải vào bất kỳ hình dạng nào trong sơ đồ, rồi chọn định dạng biểu mẫu.

Word sẽ mở một thanh bên cho bạn, nơi có sẵn nhiều tùy chọn để thiết kế biểu mẫu và trình kết nối:

  • Phong cách biểu mẫu: Một cách nhanh chóng để thêm màu vào hình dạng.
  • điền vào mẫu: Màu nền trong ảnh.
  • Đường viền hình dạng: Đặt thuộc tính cho hình dạng liên kết và đường viền như màu đường viền, độ dày đường viền, kiểu đường viền, v.v.
  • Các hiệu ứng: Thêm hiệu ứng cho các hình dạng như hình ba chiều, bóng tối, v.v.
Tham Khảo Thêm:  Cách tắt mã hóa BitLocker trong Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Như bạn có thể thấy, Word có nhiều tùy chọn để thêm các chi tiết hoàn thiện vào sơ đồ của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng nó để tạo sơ đồ đẹp mắt trong Word theo cách bạn muốn.

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách vẽ sơ đồ trong Word. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mách bạn cách vẽ sơ đồ “tuyệt đẹp” trong Word – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *