Mách bạn cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu cực đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi bạn làm việc hay giải trí trên laptop mà gặp phải tình trạng màn hình laptop bị nhiễu có lẽ là điều không ai mong muốn nhưng chúng ta cũng khó tránh khỏi. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó xử này cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Hãy “coi” thủ thuật cực hữu ích này nhé!

Nguyên nhân màn hình laptop bị nhiễu màu

Màn hình laptop bị nhiễu ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn và hơn hết nó sẽ phát sinh nhiều vấn đề nan giải khác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ví dụ như lỗi của card màn hình, đây là thiết bị đóng vai trò lớn trong việc xuất hình ảnh của laptop. Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như hỏng màn hình LCD, nguồn điện không ổn định hoặc lỏng cáp màn hình.

Nguyên nhân màn hình laptop bị nhiễu màu

Cách khắc phục sự cố nhiễu màn hình laptop?

Cài đặt hoặc thay thế cáp màn hình máy tính xách tay

Trước khi tiến hành lắp đặt hay thay cáp màn hình laptop, bạn nên xác định chính xác nguyên nhân màn hình laptop bị nhiễu màu là do lỗi của cáp màn hình. Trên thực tế, việc lắp đặt hay thay thế cáp màn hình laptop không khó lắm, tuy nhiên cần hết sức cẩn thận và chú ý vì cáp màn hình rất mỏng và dễ đứt.

  Cài đặt hoặc thay thế cáp màn hình máy tính xách tay

Thay bong cao áp

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị nhiễu là do bật hoặc cao áp bị lỗi Adapter, biểu hiện thường gặp là màn hình laptop chập chờn liên tục, tắt màn hình chỉ sau 2-3 giây khởi động. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để thay bong cao áp cho laptop của mình.

Thay bong cao áp

Kiểm tra card màn hình

Thông thường, khi card màn hình bị bong hoặc lỏng sẽ dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị nhiễu, bởi đây là thiết bị quan trọng trong việc xuất hình ảnh. Bạn chỉ cần tháo card màn hình ra kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ rồi thử lại, nếu tình trạng này kéo dài thì đã đến lúc bạn nên thay card màn hình cho laptop của mình.

Kiểm tra card màn hình

Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Đặt lại độ phân giải màn hình cũng là một giải pháp khắc phục màn hình laptop bị nhiễu. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Cài đặt hiển thị. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình trong Độ phân giải màn hình hoặc Cài đặt hiển thị nâng cao.

Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Thay thế màn hình

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình laptop bị nhiễu thì có thể màn hình của bạn đã gặp vấn đề và cần được sửa chữa hoặc nghiêm trọng hơn là phải thay màn hình. Để an toàn bạn nên mang laptop đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và giải quyết tốt nhất cho vấn đề này.

Thay thế màn hình

Phần kết luận

Bài viết này đã bật mí cách khắc phục khi bạn gặp phải tình trạng màn hình laptop bị nhiễu. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng laptop. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mách bạn cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu cực đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *