Lỗi SIM không được đăng ký vào mạng – Nguyên nhân và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

SIM không chỉ giúp người dùng kết nối điện thoại với người mà còn dùng để đăng ký truy cập internet 3G/4G. Do đó, việc SIM của bạn không được đăng ký mạng gây ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

1. Biểu hiện khi SIM chưa được đăng ký vào mạng

Bạn thực hiện thao tác *#06# nếu tôi vẫn thấy số IMEI gốc của thiết bị nhưng khi tôi nhập nó *#0011# các từ xuất hiện một lần nữa IMEI CERT: Thất bại HOẶC CHỨNG NHẬN IMEI: VƯỢT QUA có nghĩa là điện thoại của bạn không thể sử dụng dữ liệu 3G, 4G. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được thông báo Chưa đăng ký mạng khi bạn gọi điện thoại.

2. Lý do không đăng ký được vào mạng là gì?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi mạng không đăng ký:

  • Vị trí thẻ SIM không chính xác: Nếu lắp SIM không đúng chỗ thì không những không đăng ký được mạng mà mọi tính năng khác của SIM như nghe gọi, nhắn tin, v.v. sẽ không sử dụng được.
  • Pin thẻ SIM bị hỏng: Trường hợp này thường xảy ra với những chiếc điện thoại đã sử dụng lâu năm, linh kiện bên trong máy đã rất cũ, hoặc va đập ảnh hưởng đến các bộ phận.
  • SIM sai: Sim bị lỗi do nhà mạng có vấn đề điều chỉnh và bảo trì hoặc khi mua thẻ mới bạn không kiểm tra kỹ dẫn đến mua phải sim bị hư cũng là nguyên nhân nhà mạng không đăng ký được .
  • Lỗi phần mềm điện thoại: Phần mềm điện thoại của bạn rất cũ và chưa được nâng cấp.
Tham Khảo Thêm:  Bạn không biết làm thế nào khi MacBook bị lỗi hệ điều hành? Đừng lo, xem ngay cách khắc phục thôi nào! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Sửa lỗi chưa đăng ký mạng cực dễ

Lắp thẻ SIM đúng cách

Hiện nay, hầu hết khay SIM của điện thoại Android và iPhone đều có vạch chỉ hướng lắp SIM. Do đó, hãy kiểm tra cẩn thận vị trí của thẻ SIM trước khi tiến hành lắp đặt để tránh cài đặt ngược lại!

Kiểm tra chân SIM

Chân SIM là linh kiện bên trong điện thoại và để kiểm tra bạn cần tháo rời thiết bị. Thao tác này cần có dụng cụ chuyên dụng và được thực hiện cẩn thận nên bạn vui lòng mang máy đến cửa hàng sửa chữa để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé!

Kiểm tra xem thẻ SIM có bị lỗi không

Để kiểm tra xem thẻ SIM có bị lỗi hay không, hãy tháo thẻ SIM và lắp vào điện thoại khác. Nếu bạn cũng không đăng ký trên mạng, điều này có nghĩa là vấn đề nằm ở chính thẻ SIM.

Ngược lại nếu bạn cài vào máy khác mà kết nối được mạng thì có nghĩa là máy bạn đã bị lỗi, bạn nên mang máy ra cửa hàng để check nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khi điện thoại gặp bất kỳ lỗi bất thường nào, điều đầu tiên mọi người thường nghĩ đến là khởi động lại điện thoại. Vui lòng nhấn giữnút nguồn cho đến khi bạn thấy 3 tùy chọn xuất hiện, nhấn Bắt đầu lại, bắt đầu lại. Sau đó thử lên mạng xem có được không nhé!

Tham Khảo Thêm:  Nghẽn cổ chai RAM là gì? Nguyên nhân và hướng khắc phục hiệu quả - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Làm sạch thẻ SIM

Nếu lâu ngày không vệ sinh, SIM có thể bị bám bụi, hoen gỉ gây cản trở kết nối giữa SIM và điện thoại. Do đó, hãy tháo thẻ SIM và làm sạch nó.

Tùy chỉnh cài đặt mạng

Bước 1: Đi vào đặt > Cài đặt chung > phục hồi.

Bước 2: Lựa chọn Thiết lạp mạng lưới > Nhập mật khẩu (nếu có) > Đặt lại Cài đặt mạng.

Cập nhật cài đặt APN của nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Bước 1: Đi vào đặt > di động> Tùy chọn dữ liệu di động.

Bước 2: Trong bài viết dữ liệu di độngLựa chọn APN > Nhập tên để cài đặt điểm truy cập APN.

  • Đối với điện thoại Android:

Bước 1: Đi vào đặt > KẾT NỐI > Mạng di động.

Bước 2: Lựa chọn điểm vào > Thay đổi tên APN > Cứu.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách khắc phục hiệu quả nhiều lỗi điện thoại vì nó sẽ đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu như chưa bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ứng dụng, chương trình hoặc cài đặt thiết bị nào. Bạn bè. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quá trình khôi phục này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, vì vậy hãy sao lưu nếu cần thiết!

Gọi đến đường dây nóng hỗ trợ

Trường hợp đã thực hiện hết các cách trên mà vẫn không vào được mạng, bạn vui lòng liên hệ tổng đài nhà mạng bạn đang sử dụng để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tham Khảo Thêm:  Cách ghép đôi Apple Watch với iPhone và hủy kết nối khi cần - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

kết cục

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc không đăng ký được vào mạng? Cũng như đưa ra nhiều cách khắc phục. Lưu lại để áp dụng khi cần nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lỗi SIM không được đăng ký vào mạng – Nguyên nhân và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *