Lỗi máy tính cứ bắt Save khi thực hiện lệnh in khắc phục thế nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

In ấn là một nhu cầu thiết yếu hàng ngày, đặc biệt là trong các doanh nghiệp, trường học, v.v. Máy in và máy tính dù có cao cấp hay chất lượng đến đâu thì trong quá trình sử dụng vẫn xảy ra một số lỗi như: Bật không lên máy in, máy tính không nhận máy in, máy in bị treo, máy tính liên tục yêu cầu Lưu khi thực hiện lệnh in, v.v. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng máy bắt Save khi in nhé!

1. Nguyên nhân máy tính liên tục yêu cầu Save khi chạy lệnh in

Nếu đã làm việc lâu với máy tính và máy in, chắc hẳn đã ít nhất một lần bạn gặp phải lỗi máy tính bị Save khi đang thực hiện lệnh in. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như:

  • Trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình chọn nhầm chức năng lưu file khi in.
  • Lỗi cáp kết nối.
  • Nếu bạn đã kết nối máy tính với máy in qua mạng thay vì cáp, rất có thể bạn đã chọn sai tên máy in để ghép nối.
  • Bạn đang chọn cách chuyển sang file PDF, thường là Print to File, Save Print as a Feature, v.v. khi đặt in.
Tham Khảo Thêm:  Những thông tin thú vị về iPhone 14 Pro - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ví dụ: khi bạn in tài liệu và đang ở chế độ Microsoft Print to PDF, tệp sẽ được xuất dưới dạng tệp PDF nhưng không được in.

2. Cách khắc phục lỗi máy tính liên tục yêu cầu Save khi đang thực hiện lệnh in

Tùy theo nguyên nhân sẽ có cách khắc phục tương ứng. Bạn có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây:

  • Kiểm tra cáp kết nối máy in

Nếu máy không lưu được file khi đang in, bạn cần kiểm tra lại kết nối của mình có chấp nhận lệnh hay không. Đôi khi do dây cáp quá cũ hoặc bị hỏng cũng ảnh hưởng đến quá trình in của máy in.

Nếu thấy dây kết nối bị lỏng, bạn chỉ cần đấu nối lại và sử dụng. Nhưng trong trường hợp cáp bị hỏng, tốt hơn hết bạn nên mua một sợi cáp khác để thay thế.

  • Chọn lại đúng tên máy in

Mỗi khi chuẩn bị in một file tài liệu, ngoài việc tùy chỉnh cài đặt in, bạn cũng nên chú ý chọn đúng tên máy in đang sử dụng để tránh gặp phải những lỗi không mong muốn.

Ví dụ khi in file Word, tại tab Printer, bạn chọn tên máy in đang sử dụng và tiếp tục in bình thường. Để an toàn, bạn có thể đặt máy in mặc định để tránh phải chỉnh sửa nhiều.

  • Tắt tính năng In ra tệp trước khi chạy lệnh in
Tham Khảo Thêm:  So sánh iPhone 13 và iPhone 13 mini: Nên tậu “cực phẩm” nào về tay? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu gặp lỗi máy tính liên tục lưu tệp trong khi in, bạn có thể khắc phục bằng cách bỏ chọn tính năng Print to File nếu nó được chọn khi hộp thoại in xuất hiện.

3. Một số lưu ý khi sửa lỗi máy tính liên tục yêu cầu Save khi chạy lệnh in

Mặc dù quá trình khắc phục lỗi máy tính bắt đầu lưu file khi đang thực hiện lệnh in khá đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

Tính năng Microsoft Print to PDF là một tính năng mới trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Khi bật tính năng này trong hộp thoại in, máy sẽ tự động tạo một tài liệu PDF mới, cho phép bạn chọn tên tệp và lưu tập tin làm việc dưới dạng PDF. Chính vì tính năng này mà bạn có thể gặp phải trường hợp máy bắt Save file khi đang in.

Lệnh Print to File khiến máy tính của bạn lưu dữ liệu công việc vào một tệp thay vì gửi nó tới máy in. Tính năng này tạo tài liệu mà người dùng khác có thể mở và in ngay cả khi họ không có phần mềm để tải xuống tài liệu. Tuy nhiên, Print to File không hoạt động tốt với máy in USB và yêu cầu người dùng khác phải có cùng trình điều khiển máy in để sử dụng tệp.

kết cục

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính liên tục yêu cầu Save khi thực hiện lệnh in. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  5 mẹo sử dụng Google Drive tiện lợi và nhanh chóng hơn, có thể bạn chưa biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lỗi máy tính cứ bắt Save khi thực hiện lệnh in khắc phục thế nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *