Lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến do đâu và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

lỗi điện thoại Iphone Không nhận cuộc gọi đến gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Trước khi khắc phục lỗi này, người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi để có thể áp dụng cách khắc phục phù hợp.

Tại sao iPhone của tôi không nhận cuộc gọi đến?

Bạn đang sử dụng iPhone nhưng lại gặp phải vấn đề nhận cuộc gọi đến. Đây là hiện tượng có thể gặp ở nhiều dòng iPhone khác nhau, kể cả iPhone cao cấp.

Vì thế tTại sao điện thoại của tôi không nhận cuộc gọi?? Lỗi này thường do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Người dùng sử dụng iPhone ở nơi sóng yếu hoặc SIM điện thoại bị hỏng. Trong trường hợp này, người dùng sẽ không thể nhận cuộc gọi đến hoặc thực hiện cuộc gọi đi, gửi tin nhắn và sử dụng dữ liệu di động sẽ không thể thực hiện được.
  • iPhone gặp sự cố phần mềm, thường là do cập nhật iOS không đầy đủ. Khi gặp lỗi này, iPhone của bạn vẫn có thể nhận sóng di động nhưng không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi.
  • Người dùng đang bật chế độ Không làm phiền trên iPhone. Khi kích hoạt chế độ Không làm phiền, người dùng sẽ không thể nhận cuộc gọi đến và thường xuyên bỏ lỡ cuộc gọi do máy không rung, không đổ chuông, màn hình không sáng.
  • Trong một số trường hợp, số điện thoại của bạn bị người khác chặn nên bạn sẽ không thể gọi cho họ. Ngược lại, khi bạn chặn số điện thoại của ai đó, họ cũng không thể gọi cho bạn.
Tham Khảo Thêm:  Cách reset máy tính trên Windows 11 để khắc phục những lỗi phiền phức thường gặp cực dễ mà bạn nên biết ngay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách khắc phục iPhone không nhận cuộc gọi đến

Nó phụ thuộc vào nguyên nhân iPhone không nhận cuộc gọi đếnngười dùng có thể áp dụng phương pháp sửa lỗi phù hợp với các giải pháp được chia sẻ dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra SIM trên iPhone

Để đảm bảo SIM vẫn hoạt động bình thường, bạn vui lòng kiểm tra lại SIM đã lắp đúng chưa, bạn có thể tháo SIM ra và lắp lại, sau đó kiểm tra thao tác gọi và nhận cuộc gọi hai chiều.

Cách 2: Cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành

Một trong những cách khắc phục Bạn không thể thực hiện cuộc gọi trên iPhone là cập nhật phiên bản hệ điều hành để sửa lỗi, đồng thời khắc phục một số sự cố ở phiên bản iOS đang sử dụng.

Cách 3: Tắt tính năng Không làm phiền.

Đang làm:

Bước 1: Người dùng nên kiểm tra xem iPhone của mình đã bật chế độ Không làm phiền hay chưa. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách xem biểu tượng trăng lưỡi liềm có xuất hiện ở trên cùng màn hình, bên cạnh biểu tượng pin hay không.

Nếu vậy, vui lòng tiến hành tắt tính năng này bằng cách nhấp vào Cài đặt.

Bước 2: trong giao diện CÀI ĐẶT >> chọn Đừng lo (Không làm phiền) >> nhấn nút sổ tay để tắt chức năng (khi biểu tượng chuyển sang màu xám). Khi đó người dùng có thể nhận cuộc gọi đến và thực hiện cuộc gọi đi bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa 5 lỗi Windows 11 cơ bản thường gặp ở bản Insider Preview, giúp bạn có trải nghiệm ổn định hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách 4: Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone

Hãy thử kiểm tra xem bạn có Chặn số điện thoại trên iPhone Họ không phải.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng điện thoại.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Bị chặn để xem danh sách các số điện thoại đang bị chặn trên iPhone của mình. Người dùng có thể thêm một số mới hoặc xóa bất kỳ số nào bị chặn.

Cách 5: Đặt lại cài đặt iPhone

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone cần hết sức cẩn thận để không bị mất dữ liệu.

Bước 1: Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone sẽ giúp người dùng khắc phục lỗi iPhone không nhận cuộc gọi đến. bạn mở ra đặt >> Cài đặt chung >> chọn phục hồi.

Bước 2: Tại đây, nó sẽ đưa ra nhiều tùy chọn, bạn chọn:

  • Đặt lại tất cả các thiết lập nếu bạn muốn khôi phục iPhone về cài đặt mặc định gốc.
  • Nếu thiết bị được cài đặt passcode, khi chọn Reset All Settings, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận passcode trước khi thực hiện lệnh.

Trường hợp xấu nhất khi người dùng đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPhone không nhận cuộc gọi đến Và đi, cách duy nhất là đem máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành iPhone uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi kịp thời.

Tham Khảo Thêm:  Tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone và công dụng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không nhận cuộc gọi đến. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến do đâu và cách khắc phục – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *