Lỗi 508 trên Zalo là gì? Cách khắc phục lỗi 508 trên Zalo hiệu quả nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cùng với mạng xã hội Facebook, Zalo cũng là một trong những ứng dụng được người Việt tin tưởng và sử dụng. Đây là ứng dụng cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin và gửi file dung lượng lớn miễn phí. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người dùng đang gặp phải vấn đề lỗi không tải được file, file không tồn tại,… Các lỗi này thường gộp lại là lỗi 508. Vậy lỗi 508 trên Zalo là gì? Cách khắc phục xem bài viết bên dưới.

Lỗi 508 trong Zalo là gì?

Lỗi 508 là lỗi sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiếm các file đã gửi và nhận trong cuộc hội thoại trước đó như hình ảnh, file excel, word,… nhưng không mở lại được. Có thể là do những tệp đó không còn tồn tại trong cuộc hội thoại đó. Do đó, khi bạn nhấp vào tệp, bạn sẽ nhận được thông báo 508 không tìm thấy tệp.

Nguyên nhân lỗi 508 trong Zalo

Vấn đề này là do:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng Notion từ cơ bản đến nâng cao - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tệp đã bị xóa

Đây là nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗi 508 trong Zalo, có thể là do người gửi đã thu hồi hoặc xóa file trong cuộc trò chuyện. Vì lý do này, bạn không thể mở lại tệp và thực hiện bất kỳ thao tác nào trên tệp này.

Bộ nhớ lưu trữ đã bị xóa

Điện thoại của bạn sau một thời gian dài sử dụng xuất hiện hiện tượng giật, lag do đầy bộ nhớ gây ra tình trạng nặng máy. Có thể bạn đã giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại để dễ dàng hơn và vô tình xóa nhầm file, dữ liệu trên Zalo.

Các tập tin đã được lưu trữ trong một thời gian dài

Hệ thống máy chủ của Zalo rất lớn và chứa rất nhiều dữ liệu, thông tin của người dùng như: hình ảnh, file dữ liệu, danh bạ, tin nhắn, v.v. Do đó để giúp server của Zalo chạy tốt hơn và lâu hơn thì bắt buộc sau một thời gian sử dụng Zalo sẽ tự động xóa file để giảm tải dữ liệu.

Sao lưu dữ liệu không được cấu hình

Sau khi đăng nhập và đăng xuất tài khoản Zalo trên 2 thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại, máy tính bảng, v.v. Nếu bạn không sao lưu dữ liệu thường xuyên, dữ liệu của bạn sẽ bị mất hoàn toàn khi bạn chuyển sang thiết bị mới.

Cách sửa lỗi 508 trong Zalo hiệu quả nhất

Để khắc phục sự cố lỗi 508 xuất hiện trong Zalo hiệu quả hơn, bạn thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tùy chọn ưu tiên kết nối mạng WiFi cho MacBook đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lưu trữ dữ liệu tức thời

  • Sau khi nhận được file dữ liệu, hình ảnh từ người gửi, bạn nên tải ngay về điện thoại, máy tính để tránh mất dữ liệu,..
  • Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây để tải và lưu dữ liệu như: Google Drive,…

Cấu hình sao lưu dữ liệu

Zalo có tính năng sao lưu dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng sao lưu dữ liệu lên nhiều thiết bị khác nhau. Tạo một bản sao lưu như sau:

Bước 1: Khởi chạy Zalo trên thiết bị > Nhấn vào mục Cá nhân ở góc bên phải màn hình > Chạm vào biểu tượng bánh răng để chọn phần đặt.

Bước 2: Trong phần Cài đặt, chạm vào Sao lưu và khôi phục tin nhắn.

Bước 3: Nhấn nút SỰ ĐẶT CHỖ HỘI CHỢ xong.

Bước 4: Nhấp vào “Tiếp tục” để sao lưu Tin nhắn và dự trữ hình ảnh vào tài khoản Google Drive của bạn.

Bước 5: Ở bước này, chọn tài khoản Google Drive để sao chép dữ liệu.

Bước 6: Đặt mật khẩu để dự phòng, tránh mất cắp khi mất SIM hoặc bị hack tài khoản > Bấm họ tiếp tục.

Bước 7: Vậy là xong, bây giờ bạn chỉ cần nhấn SỰ ĐẶT CHỖ là có thể sao chép tất cả nội dung của hình ảnh và tập tin.

Phần kết luận

Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể khắc phục lỗi 508 trong Zalo một cách dễ dàng. Tôi hy vọng bài viết ngắn này sẽ hữu ích cho bạn. Tôi hy vọng bạn thành công.

Tham Khảo Thêm:  Đây là lý do người dùng nên cập nhật lên bản cập nhật iOS 14.7 ngay lập tức - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lỗi 508 trên Zalo là gì? Cách khắc phục lỗi 508 trên Zalo hiệu quả nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *