Làm gì khi Wireless Display không hoạt động trên Windows 11? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sử dụng tính năng Wireless Display sẽ giúp bạn thoát khỏi dây nhợ phiền toái khi cần hiển thị nội dung trên màn hình máy tính ra thiết bị ngoại vi như TV hay màn hình ngoài. Tuy nhiên, chức năng hiển thị không dây không hoàn hảo và có thể ngừng hoạt động vì nhiều lý do.

Nếu bạn gặp sự cố khi cố gắng phản chiếu màn hình PC Windows 11 của mình sang màn hình lớn hơn khi sử dụng tính năng Hiển thị không dây, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề đó bằng một trong các giải pháp bên dưới.

1. Đảm bảo thiết bị tương thích với Miracast

Một trong những điều kiện để sử dụng tính năng hiển thị không dây trong Windows 11 hoặc 10 là tất cả các thiết bị của bạn, bao gồm cả máy tính và bộ truyền phát, phải hỗ trợ giao thức Miracast và Wi-Fi. Trực tiếp. Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích với Miracast hay không, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11, sau đó nhập Windows PowerShell trong hộp tìm kiếm, sau đó nhấn nút mở bên dưới kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Bước 2: Sao chép và dán lệnh sau vào Windows PowerShell, sau đó nhấn Đi vào.

Get-netadapter|chọn Tên, chuyển hướng

Bước 3: Tiếp theo, kiểm tra số Phiên bản bắt đầu tương ứng với Wi-Fi. liệu Phiên bản bắt đầu của máy tính là 6,30 tỷtrở lên, nghĩa là hệ thống của bạn tương thích với Miracast.

Ngược lại, khá dễ dàng để kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có hỗ trợ Miracast hay không. Đăng nhập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và chọn XÓALuetooth & Kết nối thiết bị. Sau đó kiểm tra xem có tùy chọn truyền không.

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem TV thông minh của mình có hỗ trợ Miracast hay không, cách tốt nhất là kiểm tra xem có tùy chọn Miracast/Wi-Fi Direct được liệt kê trong menu cài đặt của TV hay không hoặc xem hướng dẫn. truyền hình của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Tất Tần Tật chip Apple M Series: Dòng chip mạnh bá đạo của Apple - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Đảm bảo cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi

Mặc dù bạn đã kiểm tra và biết rằng tất cả các thiết bị của mình đều tương thích với Miracast nhưng bạn vẫn không thể bật chức năng hiển thị không dây. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Điều này là do tính năng Hiển thị không dây trong Windows 11 hoạt động thông qua Miracast. Tính năng này dựa trên giao thức Wi-Fi Direct để chia sẻ tệp phương tiện và hiển thị nội dung giữa các thiết bị khả dụng trên cùng một mạng. Nếu cả hai thiết bị mà bạn đang cố gắng kết nối nằm trên hai mạng không dây khác nhau, sẽ không có đường dẫn chung để truyền dữ liệu giữa hai thiết bị này.

3. Cho phép hiển thị wireless qua tường lửa

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows thường có thể ngăn tính năng Hiển thị Không dây kết nối với Internet. Do đó, bạn nên kiểm tra và cho phép tính năng này hoạt động thông qua Windows Defender Firewall.

Bước 1: truy cập trình đơn Bắt đầunhập khẩu Tường lửa bảo vệ Windows nhập hộp tìm kiếm và nhấn nút mở bên cạnh kết quả tìm kiếm Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows ở bên phải.

Bước 2: Trong cửa sổ Tường lửa bảo vệ Windows hiển thị, nhấp vào tùy chọn Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong khung bên trái.

Bước 3: Sau đó nhấn nút. Thay đổi cài đặt ở góc trên bên phải của cửa sổ. Nếu cuộc đối thoại Kiểm soát tài khoản người dùng hiển thị cảnh báo, nhấn nút Đúng để tiếp tục.

Bước 4: Cuộn xuống cuối danh sách các ứng dụng đã cài đặt và tìm mục có tên Màn hình không dây. Sau đó chọn tất cả các hộp kiểm, bao gồm hộp kiểm ở bên trái Màn hình không dây và các hộp kiểm cột riêng tưCông cộng.

Bước 5: Nhấp chuột được > được để thay đổi có hiệu lực.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Galaxy S23 Ultra vs Galaxy S22 Ultra: Có nên lên đời? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

4. Kiểm tra xem đã bật trình điều khiển Wi-Fi Direct chưa

Tính năng Hiển thị không dây trong Windows 11 hoạt động bằng Wi-Fi Direct. Tuy nhiên, có thể trình điều khiển Wi-Fi Direct chịu trách nhiệm chạy tính năng này đã bị tắt. Dưới đây là cách kiểm tra xem trình điều khiển Wi-Fi Direct có bị tắt trên máy tính của bạn hay không và cách bật trình điều khiển nếu nó bị tắt:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào trình đơn Bắt đầu và chọn Quản lý thiết bị từ danh sách.

Bước 2: tìm mục bộ điều hợp mạng trong danh sách Trình quản lý thiết bị xuất hiện và bấm đúp vào mục đó để mở rộng tùy chọn.

Bước 3: Dưới phần bộ điều hợp mạngnhấp chuột phải vào mục Bộ điều hợp ảo trực tiếp Wi-Fi của Microsoft và chọn Kích hoạt thiết bị.

Giờ đây, trình điều khiển Wi-Fi Direct đã được bật, hãy thử sử dụng lại tính năng Hiển thị không dây để xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

5. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Wi-Fi Direct

Ngay cả khi đã bật trình điều khiển Wi-Fi Direct, bạn vẫn không thể sử dụng tính năng Hiển thị không dây trên PC chạy Windows 11. Có khả năng trình điều khiển Wi-Fi Direct bạn đang sử dụng đã lỗi thời hoặc bị hỏng.

Bạn có thể dễ dàng khắc phục các sự cố liên quan đến trình điều khiển bằng cách cập nhật hoặc cài đặt lại chúng thông qua Trình quản lý thiết bị. Để cập nhật trình điều khiển Wi-Fi Direct trên máy tính Windows 11, hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập Quản lý thiết bịsau đó bấm đúp vào mục bộ điều hợp mạng để mở rộng các tùy chọn.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào mục Bộ điều hợp ảo trực tiếp Wi-Fi của Microsoft và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Bước 3: Trong cửa sổ Cập nhật trình điều khiển hiển thị, nhấp vào tùy chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển.

Bước 4: Để Windows tự động tìm kiếm trình điều khiển Wi-Fi Direct mới nhất. Hệ thống sẽ tìm và cài đặt các trình điều khiển mới nhất nếu có. Nếu không, nhấn nút CẮT ở góc dưới bên phải.

Tham Khảo Thêm:  Cách đặt font chữ mặc định trong Word đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi bạn nhận được thông báo rằng máy tính của bạn đã cài đặt trình điều khiển tốt nhất, bạn có thể yêu cầu ứng dụng tìm kiếm trình điều khiển mới thông qua Windows Update (Kiểm tra trình điều khiển được cập nhật trong Windows Update).

Bước 5: Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ trình điều khiển mới nào, hãy nhấp chuột phải vào mục Bộ điều hợp ảo trực tiếp Wi-Fi của Microsoft và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Bước 6: Trong hộp thoại xác nhận xuất hiện, nhấn nút gỡ cài đặt để gỡ cài đặt hoàn toàn trình điều khiển Wi-Fi Direct khỏi hệ thống.

Bước 7: Khởi động lại máy tính. Sau khi bạn khởi động lại, Windows 11 sẽ tự động tìm kiếm trình điều khiển Wi-Fi Direct thích hợp và cài đặt nó. Bạn cũng có thể cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển mạng trên máy tính của mình vì một số bộ điều hợp Wi-Fi có thể hỗ trợ chức năng Wi-Fi Direct mà không cần cài đặt bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào.

Sau khi làm theo các giải pháp trên, bạn có thể dễ dàng phản chiếu Windows 11 của mình sang màn hình lớn hơn, miễn là cả hai đều tương thích với Miracast và được kết nối với cùng một mạng không dây.

Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Nếu bạn có cách nào khác hay hơn để tính năng hiển thị không dây hoạt động trong Windows 11, hãy chia sẻ với mọi người nhé! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm gì khi Wireless Display không hoạt động trên Windows 11? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *