Làm gì khi Windows 11 không thể phát tệp MPG – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong số tất cả các định dạng video phổ biến như MP4, MOV, MKV, v.v., MPG là một trong những định dạng video lâu đời nhất, được sử dụng rộng rãi để lưu trữ và chia sẻ tệp trực tuyến. Mặc dù Windows Media Player mặc định đã nhận được những cải tiến lớn với Windows 11, nhưng nó vẫn không hỗ trợ các tệp MPG theo mặc định. Dưới đây là những cách hàng đầu để sửa lỗi tệp MPG không phát trong Windows 11 khi cần.

1. Tải lại tệp MPG.

Nếu bạn đã tải xuống tệp MPG bị hỏng từ web, thì tệp đó sẽ không thể phát bằng Windows Media Video và Music Player hoặc bất kỳ phần mềm phương tiện của bên thứ ba nào. Các tệp bị hỏng hoặc bị hỏng do tải xuống trên Internet sẽ không hiển thị hình thu nhỏ trong ứng dụng File Explorer.

Khi bạn đang làm việc với kết nối internet chậm hoặc nó làm gián đoạn quá trình tải xuống, nó có thể khiến tệp MPG bị hỏng trong quá trình tải xuống. Vì vậy, hãy xóa tệp hiện tại và thử tải xuống lại trên máy tính của bạn.

2. Tải xuống plugin video MPEG-2

Các tệp MPG hầu hết được liên kết với các phần mở rộng MPEG-1 hoặc MPEG-2. Trong đó MPEG-2 là phiên bản cải tiến của MPEG-1 và cung cấp các tính năng tốt hơn. Theo mặc định, Microsoft không gói phần bổ trợ video MPEG-2 bắt buộc với Windows Media Player trong Windows 11. Vì vậy, bạn sẽ cần tải xuống phần bổ trợ này miễn phí từ Microsoft Store.

Tham Khảo Thêm:  Tính năng Windows Update hiện có thể cho biết thiết bị của bạn có khả dụng để chạy Windows 11 hay không, vào xem thử nào! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Cửa hàng Microsoft trên máy tính Windows 11.

Bước 2: Tìm kiếm phần mở rộng video MPEG-2 thông qua thanh công cụ tìm kiếm và mở menu thông tin ứng dụng.

Bước 3: Click chọn MPEG-2 video plug-in phù hợp để cài đặt cho hệ thống. Sau đó, tệp video MPG có thể được phát trên máy tính Windows 11 mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

3. Chuyển đổi video MPG sang định dạng phổ biến khác

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi phát tệp video MPG trên Windows 11, thì đã đến lúc chuyển đổi tệp video này sang định dạng video tương thích và phổ biến hơn, chẳng hạn như MP4, MKV hoặc AVI được sử dụng rộng rãi. Bạn không cần một phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi định dạng MPG, nó có thể dễ dàng thực hiện thông qua các công cụ dựa trên web và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi tải các tệp phương tiện nhạy cảm lên web. Công cụ trực tuyến sẽ tải video lên máy chủ của công ty để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Nếu bạn có một tệp video bí mật cần được chuyển đổi, phương pháp ngoại tuyến nên được sử dụng để thực hiện việc đó.

Bước 1: Bật trình duyệt web yêu thích của bạn trên máy tính và truy cập trang web Cloudconvert.

Bước 2: Từ giao diện chính của trang web, trước tiên hãy chọn định dạng MPG trong menu đầu tiên bên phải chuyển đổi và MP4 trong menu thứ hai.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chuyển file CDR sang định dạng PDF nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Nhấp chuột Chọn tập tinhoặc nhấp vào nút mũi tên thả xuống để chọn tệp video MPG để chuyển đổi từ các nguồn khác bao gồm: URL, Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive.

Bước 4: Chọn tệp video MPG từ cửa sổ File Explorer xuất hiện và nhấn mở.

Bước 5: Nếu bạn cần chọn thêm tệp MPG để chuyển đổi, hãy nhấn nút . Thêm nhiều tập tin chọn. Nếu không, nhấn nút Chuyển thành để bắt đầu quá trình.

Lưu ý: Trước khi chuyển đổi, bạn có thể nhấp vào biểu tượng cờ lê ở bên phải phần MP4 để thay đổi cài đặt về chất lượng video đầu ra nếu muốn.

Bước 6: Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, hãy nhấn nút. Tải xuống để lưu tệp video đã chuyển đổi vào máy tính của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Trình phát đa phương tiện mặc định để phát tệp video MPG đã chuyển đổi mà không gặp rắc rối nào.

4. Sử dụng trình phát video của bên thứ ba

Nếu bạn thường xuyên làm việc với các tệp video MPG trên Windows, thì không nên thực hiện các bước trên để chuyển đổi các tệp video MPG sang định dạng khác. Vì điều này sẽ mất thời gian và sẽ không hiệu quả chút nào. Ngoài ra, các công cụ dựa trên web ở trên có thể không hoạt động hoàn hảo với các tệp video lớn.

Vì vậy, giải pháp phổ biến mà hầu hết người dùng Windows 11 phải chọn là tải xuống trình phát video của bên thứ ba để phát các tệp video MPG. Một trong những trình phát video miễn phí phổ biến nhất là VLC.

Tham Khảo Thêm:  Google Maps Timeline là gì? Làm thế nào để sử dụng tính năng này? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của VideoLAN và tải xuống VLC Media Player cho Windows.

Bước 2: Cài đặt VLC Media Player trên máy tính như bình thường.

Bước 3: Kích hoạt trình phát video này và vào menu Phương tiện truyền thông.

Bước 4: Lựa chọn Mở tập tin (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O) từ trình đơn thả xuống. Trong cửa sổ File Explorer hiển thị, nhập vị trí lưu tệp MPG để xem, nhấp vào tên tệp và nhấp vào nút Mở để phát tệp video này.

VLC media player là phần mềm mã nguồn mở nên bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí. Phần mềm này cũng có phiên bản dành cho Mac, iPhone và Android.

Ngoài ra còn có một số lựa chọn thay thế VLC Media Player khác mà bạn có thể thử sửa các tệp MPG không thể phát trên Windows.

Việc Windows 11 không phát được file MPG trên máy tính có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi muốn xem lại những kỷ niệm cũ hay những video ca nhạc từ hàng chục năm trước. Mặc dù lúc đầu Windows không hỗ trợ định dạng này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng thông qua một trong các giải pháp trên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm gì khi Windows 11 không thể phát tệp MPG – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *