Làm gì khi Safari không phát video trên Macbook – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đôi khi, Safari liên tục gặp sự cố trên máy Mac của bạn, có vấn đề về hiệu suất, sử dụng quá nhiều bộ nhớ và các vấn đề khác. Tuy nhiên, một trong những lý do chính đáng khiến mọi người chuyển từ Safari sang các trình duyệt khác là khi video không phát đúng cách.

Mặc dù Safari đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ trong những năm qua, trình duyệt web của Apple vẫn gặp sự cố khi phát video trên các trang web hoặc dịch vụ phát trực tuyến. Việc Safari không phát video có thể dẫn đến nhầm lẫn và là một trong những nguyên nhân khiến người dùng chuyển sang trình duyệt khác.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề đó thì không phải đâu mà hãy thử áp dụng một trong những giải pháp dưới đây để giải quyết nhanh chóng vấn đề Safari không phát video trên Mac.

1. Kiểm tra kết nối mạng trên máy Mac

Video yêu cầu nhiều băng thông hơn. Do đó, cần kiểm tra độ tin cậy của kết nối Internet đang sử dụng. Nếu bạn đang làm việc với kết nối không ổn định, Safari sẽ không phát video và bạn sẽ tiếp tục thấy thông báo lỗi.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng WIFI ở góc trên bên phải của thanh menu Mac.

Bước 2: Tắt công tắc Wi-Fi trong một phút và bật lại để kết nối lại với mạng ổn định.

Sau đó, hãy làm theo các bước bên dưới để xác nhận trạng thái đã kết nối.

Bước 1: nhấp vào biểu tượng Quả táo ở góc trên bên trái của thanh menu và chọn tùy chọn Cài đặt hệ thống… từ trình đơn thả xuống.

Tham Khảo Thêm:  File EML là gì? Các phần mềm sử dụng để xem file EML phổ biến - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lưu ý: Cài đặt hệ thống được hiển thị dưới dạng Tùy chọn hệ thống trên macOS Monterey và các phiên bản cũ hơn.

Bước 2: Chọn tùy chọn WIFI từ thanh bên.

Bước 3: Xác nhận trạng thái được kết nối bằng chỉ báo màu xanh lá cây từ bảng bên phải.

Bạn cũng có thể chạy các bài kiểm tra tốc độ internet để đảm bảo kết nối Wi-Fi ổn định và đáng tin cậy hơn. Sau đó thử xem video bằng Safari.

2. Làm mới trang web trong Safari

Đôi khi Safari có thể không tải trang web đúng cách. Trình duyệt có thể gặp sự cố khi phát video do trang web bị hỏng hoặc bị hỏng tại thời điểm bạn truy cập. Vì vậy, có thể tải lại trang web và thử phát lại video.

Bước 1: Mở Safari trên máy Mac của bạn và truy cập trang web mà bạn muốn xem video.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng làm mới trong thanh địa chỉ ở góc trên bên phải.

Nếu Safari vẫn không phát video trên máy Mac của bạn, hãy chuyển sang các giải pháp khắc phục sự cố khác.

3. Vô hiệu hóa iCloud Private Relay trên máy Mac

iCloud Private Relay bảo vệ lịch sử duyệt web của bạn khỏi những con mắt tò mò. Nó ẩn địa chỉ IP của người dùng khỏi các dịch vụ của bên thứ ba để không ai có thể xem lịch sử duyệt web và vị trí của bạn. Tùy chọn này được bật theo mặc định cho người dùng Safari. Vì vậy, bạn cần tắt tính năng iCloud Private Relay này và thử lại.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Quả táo ở góc trên bên trái của thanh menu và chọn tùy chọn Cài đặt hệ thống… từ trình đơn ngữ cảnh.

Bước 2: trong khuôn mặt Cài đặt hệ thống hiển thị, nhấn chọn tài khoản Quả táo của bạn ở góc trên bên trái. Sau đó nhấp vào tùy chọn icloud Phải.

Bước 4: Lựa chọn Rơle riêng và vô hiệu hóa tùy chọn Rơle riêng từ menu bên dưới.

4. Vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo trong Safari

Một số trang web có thể chặn phát lại video do trình chặn quảng cáo. Vì vậy, bạn cần tắt các tiện ích bổ sung đó và thử phát lại video.

Tham Khảo Thêm:  5 tính năng trên Windows 11 vô cùng hữu ích mà bạn nhất định phải dùng khi nâng cấp lên, chần chừ gì mà không thử ngay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Khởi chạy Safari trên máy Mac của bạn.

Bước 2: bấm vào thực đơn Cuộc đi săn ở góc trên bên phải của thanh menu và chọn Cài đặt…

Bước 3: Di chuyển đến tab Tiện ích bổ sung. Nhấp vào tiện ích bổ sung chặn quảng cáo từ thanh bên trái.

Bước 4: Sau đó nhấn nút gỡ cài đặt để gỡ cài đặt tiện ích bổ sung này.

Bước 5: Nhấp chuột phải vào tiện ích bổ sung và chuyển nó vào Thùng rác (Bin).

5. Sử dụng chế độ riêng tư của Safari

Safari có thể không phát được video do bộ đệm bị hỏng. Vì vậy, bạn chỉ có thể truy cập cùng một trang web ở chế độ riêng tư và thử lại.

Bước 1: Bắt đầu Cuộc đi săn trên máy Mac.

Bước 2: truy cập trình đơn Tệp > Riêng tư mới Windows từ trình đơn thả xuống để vào chế độ duyệt web riêng tư.

Bước 3: Mở trang web mà bạn muốn xem video và thử phát một số video.

6. Xóa cookie Safari và dữ liệu trang web

Nếu các giải pháp trên không hiệu quả, hãy thử xóa cookie và dữ liệu trang web của Safari.

Bước 1: Với Safari đang mở trên máy Mac của bạn, hãy nhấp vào menu Cuộc đi săn ở góc trên bên trái của thanh menu và chọn Cài đặt… từ trình đơn thả xuống.

Bước 2: Trong cửa sổ CÀI ĐẶT hiển thị, chuyển đến tab Sự riêng tư và nhấn nút Dữ liệu trang web của người quản lý…

Bước 3: Nhấp chuột Bỏ hết ở góc dưới bên phải rồi nhấn nút Xong kêt thuc

7. Kiểm tra trạng thái dịch vụ phát trực tuyến

Không thể phát video từ Netflix, Prime Video, Disney+ hoặc YouTube trong Safari? Nếu dịch vụ yêu thích của bạn đang gặp sự cố ngừng hoạt động, Safari cũng sẽ không thể phát video từ dịch vụ đó. Bạn có thể truy cập Downdetector và tìm kiếm dịch vụ video có liên quan để xác nhận sự cố.

Tham Khảo Thêm:  Galaxy Watch 4 có đo được huyết áp không? Tổng hợp các tính năng hỗ trợ sức khỏe đáng chú ý của smartwatch nhà Samsung - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

8. Thử Safari thay thế trên máy Mac

Vì Chromium là công cụ kết xuất phổ biến nhất nên nhiều trang web được tối ưu hóa cho nó. Bạn cần phải thoát Safari cho Google Chrome hoặc Microsoft Edge trên máy Mac của mình và thử truyền phát lại video.

9. Cập nhật MacOS

Safari là một phần của macOS trên máy Mac. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật mới để bổ sung các tính năng và sửa các lỗi như Safari không phát video. Vì vậy, bạn nên cài đặt bản cập nhật macOS mới nhất cho hệ thống của mình nếu có.

Bước 1: nhấp vào biểu tượng Quả táo ở góc trên bên trái của thanh menu và chọn Cài đặt hệ thống… từ trình đơn ngữ cảnh.

Bước 2: Chọn tùy chọn tổng quan từ bảng điều khiển bên trái và nhấp vào tùy chọn Cập nhật phần mềm từ bảng bên phải.

Bước 3: từ trang Cập nhật phần mềm Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật macOS đang chờ xử lý.

Đôi khi, các trang web xóa video không rõ lý do. Nếu bạn truy cập lại cùng một trang, Safari có thể tải trang từ bộ nhớ cache của nó và hiển thị một video cũ. Vì vậy, nếu bạn không thể phát video do video mặc dù đã thử các giải pháp trên, thì video đó có thể đã bị xóa khỏi máy chủ.

kết cục

Trên đây các bạn vừa tìm hiểu các giải pháp sửa lỗi Safari không phát video trên Mac. Và hy vọng với một trong những giải pháp trên, bạn đã có thể giải quyết vấn đề của mình khi gặp phải. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Làm gì khi Safari không phát video trên Macbook – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *