Kiểm soát và thu hồi quyền sử dụng Apple ID với những ứng dụng không đáng tin cậy trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Apple ID – Một trong những tài khoản cực kỳ quan trọng đối với người dùng Apple mà bạn có thể sử dụng cho nhiều dịch vụ khác nhau của Apple như: iCloud, iTunes, App Store… Chính vì vậy việc bảo mật tài khoản cũng như kiểm soát ID Apple mà bên thứ ba sử dụng ứng dụng bên thứ ba nào tài khoản là vô cùng quan trọng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm soát các ứng dụng cũng như thu hồi quyền truy cập vào các ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng để tăng cường bảo mật tối đa cho tài khoản Apple của bạn.

ID Apple là gì?

Đây là tài khoản mà chỉ người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Apple ID được sử dụng cho tất cả các dịch vụ/ứng dụng của Apple bao gồm: iCloud, iTunes, Apple Music, App, Store, Apple Books, Game Center, Apple Store, iMessage, Facetime. Bất cứ khi nào bạn sử dụng một trong các dịch vụ hoặc ứng dụng trên, tài khoản này là bắt buộc. Và đây cũng là nơi lưu trữ các thông tin cá nhân của bạn như họ tên, ngày sinh, số thẻ tín dụng, v.v.

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập Apple ID của bạn và thu hồi quyền sử dụng

Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone, bạn đi tới Cài đặt và chọn tên ID Apple của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục Chọn Mật khẩu và Bảo mật.

Trên tab Đăng nhập bằng Apple, bạn Chọn ứng dụng bằng ID Apple của bạn.

Bước 3: Giờ đây, bạn sẽ có thể kiểm soát ứng dụng nào đang truy cập ID Apple của mình. Đây xin vui lòng chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy không thể tin được về tiến hành tước quyền sử dụng QUA Chọn ứng dụng bạn muốn hủy >> Ngừng sử dụng ID Apple của bạn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận thêm 1 lần nữa bằng cách chọn Ngừng sử dụng xong. Thật đơn giản phải không nào!

Phần kết luận

Tham Khảo Thêm:  5 tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi để bạn có những trải nghiệm tốt hơn mà người dùng lâu năm chưa chắc đã biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra ứng dụng đang truy cập tài khoản Apple rất đơn giản. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kiểm soát và thu hồi quyền sử dụng Apple ID với những ứng dụng không đáng tin cậy trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *