Khắc phục vấn đề CH Play bị lỗi máy chủ trên thiết bị Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Kho ứng dụng Android có thể gặp nhiều lỗi khác nhau khi sử dụng. Một trong những sự cố phổ biến nhất được báo cáo là thông báo “Lỗi máy chủ Cửa hàng Play” ngăn tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng hoạt động. Tuy nhiên, có một số giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề lỗi máy chủ Google Play mà bạn có thể thử dưới đây.

Hướng dẫn bên dưới được thực hiện trên Samsung Galaxy Note 10 Plus với One UI phiên bản 4.1 dựa trên Android 12. Tùy thuộc vào thiết bị Android bạn đang sử dụng, các bước có thể khác một chút.

Cách khắc phục sự cố lỗi máy chủ CH Play trên thiết bị Android

Gỡ cài đặt các bản cập nhật của Cửa hàng Play, sau đó nâng cấp lại

Theo nhiều báo cáo của người dùng, sự cố “Lỗi máy chủ Play Store” có thể được giải quyết nhanh chóng bằng một mẹo đơn giản là gỡ cài đặt bản cập nhật cửa hàng ứng dụng Google rồi cập nhật lại. Các bước thực hiện như sau:

  • Trên màn hình chính của điện thoại, nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng CH Play để hiển thị cửa sổ bật lên để truy cập nhanh vào một số chức năng liên quan. Bấm vào biểu tượng thông tin (hình tròn có chữ i bên trong).
  • Khi bạn đang ở trang Thông tin của ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải.
  • Ở đây bạn sẽ được cung cấp tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật để khôi phục CH Play về phiên bản gốc. Nút chọn ĐƯỢC RỒI để xác nhận hoạt động.
  • Bạn có thể cập nhật lại Cửa hàng Play và khởi động lại thiết bị của mình sau quy trình này.
Tham Khảo Thêm:  Cách bật chế độ tối cho Messenger trên máy tính cực kỳ đẹp, giúp bạn tránh mỏi mắt khi sử dụng vào buổi tối - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Xóa cache CH Play và buộc dừng ứng dụng

Bộ nhớ cache sẽ tích lũy theo thời gian để giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, dữ liệu này có thể bị hỏng bất cứ lúc nào khiến các ứng dụng hoạt động sai. Do đó, xóa bộ nhớ cache cũng có thể giúp giải quyết sự cố kết nối máy chủ Google Play. Các bước thực hiện như sau:

  • Trên màn hình chính của điện thoại, nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng CH Play để hiển thị cửa sổ bật lên để truy cập nhanh vào một số chức năng liên quan. Bấm vào biểu tượng thông tin (hình tròn có chữ i bên trong).
  • Trong thanh công cụ dưới cùng của trang thông tin ứng dụng, hãy nhấn vào tùy chọn Buộc dừng để ngăn CH Play chạy ngầm. NHẤP CHUỘT ĐƯỢC RỒI để xác nhận hành động.
  • Truy cập vào Kho, bạn sẽ được đưa đến trang thông tin lưu trữ ứng dụng. Tại đây bạn chọn tùy chọn Xóa bộ nhớ đệm để xóa hết cache CH Play.

Đặt thời gian điện thoại ở chế độ tự động

Cài đặt ngày và giờ trên điện thoại Android của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến cách ứng dụng hoạt động. Nếu thời gian sai lệch so với thực tế, có thể chứng chỉ Google đã hết hạn khiến máy chủ CH Play bị lỗi. Vì vậy, giải pháp bạn nên thử là cài đặt thời gian điện thoại tự động cho điện thoại của mình. Các bước thực hiện như sau:

  • Đăng nhập vào ứng dụng đặt của điện thoại, sau đó tìm kiếm mục Quản lý chung.
  • Tại trang quản lý chung, vui lòng nhấn vào tùy chọn thời gian.
  • Bật tùy chọn thời gian tự độngMúi giờ tự động để điện thoại tự động sử dụng đúng ngày giờ theo múi giờ. Sau đó, bạn có thể nhấn nút K. phản ứng bây giờ để áp dụng các thay đổi.
Tham Khảo Thêm:  So sánh Samsung Galaxy A23 và Galaxy A32: Nên mua máy nào hợp lý hơn? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thay đổi kết nối mạng

CH Play cũng có thể không kết nối được với máy chủ do đường truyền mạng không ổn định. Trong trường hợp này, bạn có thể thay đổi kết nối mạng từ Wi-Fi sang mạng di động hoặc ngược lại để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khắc phục vấn đề CH Play bị lỗi máy chủ trên thiết bị Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *