iPhone bị mất tiếng: Làm cách nào để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Điện thoại thông minh là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay để đáp ứng nhu cầu nghe gọi, làm việc, giải trí,… Tuy nhiên bỗng một ngày bạn đang nghe nhạc thì iPhone bị mất âm thanh khiến bạn cảm thấy khó chịu mà bạn không hề hay biết. làm thế nào để sửa chữa nó. Để giải quyết vấn đề này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone không có âm thanh ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không có âm thanh

Kiểm tra công tắc âm lượng

So với các smartphone khác trên thị trường, iPhone sẽ có phím âm thanh nằm ở cạnh trên bên phải của iPhone. Chính vì tính năng này mà iPhone của bạn không có âm thanh, hãy thử kiểm tra xem trong quá trình sử dụng có vô tình chuyển nút gạt này sang chế độ im lặng hay không.

Kiểm tra công tắc âm lượng

Khởi động lại iPhone của bạn

Một trong những cách khắc phục lỗi iPhone thường gặp là khởi động lại thiết bị. Có thể sau một thời gian dài sử dụng, iPhone của bạn bị xung đột phần mềm dẫn đến mất tiếng. Để thực hiện thiết lập lại iPhone, hãy làm như sau:

  • Đối với các mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone SE (thế hệ 2) và iPhone X trở lên sau đó khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn nhanh nút tăng âm lượng sau đó nhả > Bấm nhanh và nhả nút giảm âm lượng > Nhấp vào Tiếp theo nút nguồn Khi logo Apple xuất hiện, hãy nhả nút.
  • Đối với điện thoại iPhone 7 sau đó bạn giữ cùng một lúc nút nguồnnút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện, thả tay ra để khởi động lại thiết bị.
  • Dùng cho điện thoại iPhone 6 Plus và iPhone SE (Thế hệ 1) sau đó nhấn và giữ cùng một lúc nút nguồnNút Home để khởi động lại iPhone.

Đặt lại tất cả các thiết lập

iPhone mất âm thanh có thể là do bạn đã chỉnh cài đặt âm thanh trên máy. Do đó, bạn cần khôi phục cài đặt gốc. Nhưng cách này sẽ khiến iPhone của bạn bị mất hết dữ liệu và thông tin nên bạn hãy suy nghĩ trước khi thực hiện nhé. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách bật chế độ tập trung (Focus Mode) trên điện thoại Samsung, để bạn tránh bị xao nhãng khi học tập và làm việc - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Trước tiên, hãy mở Cài đặt trên điện thoại của bạn > Bấm vào Cài đặt chung > Bấm Tiếp theo Chuyển hoặc khôi phục iPhone.

Bước 2: bấm vào mục phục hồi và chọn Đặt lại Cài đặt mạng.

Kiểm tra giắc cắm tai nghe

Một trong những nguyên nhân phổ biến trên iPhone là khi bạn tháo tai nghe ra vẫn xuất hiện biểu tượng logo ảo. Khi xảy ra tình trạng này bạn sẽ không nghe được nhạc hoặc không nghe được người khác nói gì khi thực hiện cuộc gọi gây rất nhiều phiền phức. Để khắc phục, bạn hãy cắm và rút tai nghe liên tục khoảng 3 đến 4 lần và kiểm tra xem cổng cắm tai nghe trên iPhone có bị bám bụi hay không.

Tắt Bluetooth của iPhone

Đôi khi, điện thoại của bạn bật Bluetooth và vô tình kết nối với các thiết bị khác như loa Bluetooth hoặc tai nghe, khiến iPhone của bạn bị mất âm thanh. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy vào trung tâm điều khiển của điện thoại và xem Bluetooth của điện thoại đã được bật hay chưa.

Kiểm tra tình trạng loa iPhone

Đôi khi, do sử dụng iPhone lâu ngày, loa ngoài bám nhiều bụi bẩn khiến điện thoại bị mất âm thanh. Để khắc phục lỗi này bạn dùng tăm bông hoặc chổi mềm để vệ sinh lỗ loa và tiến hành kiểm tra để điều chỉnh chất lượng âm thanh của loa.

Kiểm tra chế độ không làm phiền trên iPhone

Chế độ Không làm phiền trên iPhone cũng tương tự như chế độ Im lặng nên có thể khi kích hoạt chế độ này sẽ khiến iPhone bị mất âm thanh. Để khắc phục tính năng này, bạn chỉ cần tắt biểu tượng mặt trăng nằm trong phần Trung tâm kiểm soát.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi Microsoft Edge 105 không thể khởi động trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phần kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi iPhone bị mất âm thanh, Hi vọng bài viết ngắn này sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPhone bị mất tiếng: Làm cách nào để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *