iPhone 14 chỉ dùng eSIM: Đây là những điều bạn cần biết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bắt đầu từ iPhone 14, Apple sẽ loại bỏ khay thẻ SIM vật lý. Thay vào đó, những chiếc iPhone mới nhất của Apple sẽ sử dụng công nghệ eSIM, sử dụng phần mềm thay vì thẻ SIM vật lý để lưu trữ thông tin về dịch vụ mạng di động của người dùng. Mặc dù eSIM không phải là một tính năng mới nhưng việc loại bỏ hoàn toàn thẻ SIM vật lý là một thay đổi lớn đối với toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại di động.

Trên thực tế, đó là một thay đổi lớn đến mức Apple phải đưa ra một cảnh báo quan trọng. Dòng iPhone 14 sẽ chỉ loại bỏ khe cắm SIM vật lý tại thị trường Mỹ, trong khi các mẫu bán ra tại các khu vực khác sẽ tiếp tục hỗ trợ lắp thẻ nano SIM như trước đây.

Tuy nhiên, việc Apple chỉ sử dụng eSIM trên dòng iPhone 14 cho thấy hãng đang nghĩ rằng eSIM là tương lai. Vì vậy, có thể bạn sẽ cần hiểu rõ hơn về công nghệ này để sẵn sàng sử dụng nó trong những năm tới.

eSIM là gì?

eSIM là một khái niệm khá đơn giản. Bạn chỉ cần hiểu rằng eSIM vẫn là một thẻ SIM, nhưng nó có thể lập trình điện tử. Thay vì yêu cầu một khe cắm SIM vật lý cụ thể để xác định nhà cung cấp dịch vụ điện thoại bạn đang sử dụng, điện thoại hỗ trợ công nghệ eSIM sẽ chỉ cần được xác định bằng thông tin nhà cung cấp dịch vụ bắt buộc để có thể sử dụng chúng . sử dụng mạng di động.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao cộng đồng công nghệ phát cuồng vì Redmi Note 11 Pro đến thế? Thông số cực ngon hay vì thiết kế vuông vức độc đáo? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cho đến nay, hầu hết các nhà mạng lớn tại Việt Nam (MobiFone, Viettel và Vinaphone) đều đã hỗ trợ eSIM.

eSIM trên iPhone 14

Kể từ năm 2018, Apple đã trang bị cho iPhone công nghệ eSIM. Giờ đây, iPhone 14 thậm chí còn cung cấp cho bạn tùy chọn có nhiều eSIM trong một điện thoại. Bạn có thể lưu trữ ít nhất tám eSIM khác nhau và sử dụng hai số điện thoại cùng một lúc.

Việc lắp eSIM vào iPhone 14 khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần nhận thẻ eSIM theo một trong bốn cách: cài đặt gói dịch vụ của nhà mạng, quét mã QR, sử dụng ứng dụng của nhà mạng hoặc sử dụng tính năng Chuyển nhanh eSIM của Apple (một tính năng mới trong iOS 16).

Ưu và nhược điểm của eSIM

eSIM có ưu và nhược điểm, tuy nhiên có nhiều ưu điểm hơn

Có nhiều lợi thế khi sử dụng eSIM và nổi bật nhất là sự tiện lợi. Thay vì sử dụng que SIM (không phải lúc nào cũng tiện dụng) và tháo thẻ SIM khỏi khay SIM, bạn chỉ cần sử dụng cài đặt SIM trên iPhone 14 để sử dụng bất kỳ số điện thoại ưa thích nào vào bất kỳ lúc nào. Điều này đặc biệt hữu ích với những ai có nhiều số điện thoại khác nhau và thường xuyên phải đổi số vì công việc. Tất nhiên, eSIM vẫn có nhược điểm là các nhà mạng phải hỗ trợ công nghệ này.

Trong tương lai, nếu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng quốc tế cũng cung cấp eSIM, việc sử dụng SIM sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi ra nước ngoài. Ngoài ra, eSIM còn có một số lợi ích khác. Bằng cách loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý, điện thoại có thêm không gian bên trong để nâng cấp các tính năng khác. Bạn cũng không thể làm mất thẻ eSIM trong khi thẻ SIM vật lý có thể bị đánh cắp để lấy số điện thoại. Cách duy nhất để lấy eSIM của bạn là đánh cắp toàn bộ điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  Dynamic Island là gì? Cách thức hoạt động của Dynamic Island như thế nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài ra, eSIM có thể được cập nhật qua dịch vụ di động hoặc Wi-Fi thay vì yêu cầu bạn sử dụng thẻ SIM vật lý mới. Khi 5G được cải thiện, điều này có thể cho phép các nhà khai thác mạng di động cập nhật eSIM nhanh hơn để tận dụng tối đa những cải tiến này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPhone 14 chỉ dùng eSIM: Đây là những điều bạn cần biết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *