iPadOS 16 chính thức ra mắt: Nâng cấp đa nhiệm mạnh mẽ, có hình nền khóa mới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Quả táo vừa công bố hệ điều hành iPadOS 16 trong bài phát biểu quan trọng của WWDC 2022 thông qua định dạng kết hợp. Hệ điều hành mới cho iPad đã mang ứng dụng Thời tiết, một số cải tiến đa nhiệm và nhiều tính năng tương tự lên iOS 16.

Hợp tác, Freeform và Trình quản lý sân khấu

Cộng tác là một trong những tính năng mới của iPadOS 16 giúp người dùng dễ dàng mời đồng nghiệp làm việc cùng nhau trong thời gian thực trong các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như bộ iWork, Safari và các ứng dụng khác. việc sử dụng của bên thứ ba.

Apple cũng dự kiến ​​sẽ mang đến Freeform trong tương lai, mà công ty cho biết là “Hoàn hảo cho các buổi động não” với sự hỗ trợ cho các bảng canvas không giới hạn. Chỉnh sửa nhiều người dùng trong thời gian thực và hỗ trợ Apple Pencil.

Tính năng Stage Manager, có sẵn trong macOS 13, cũng có trên iPadOS 16 với khả năng tự động sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ, giúp việc chuyển đổi giữa các tác vụ trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Cùng với điều này, người dùng cũng có thể khởi chạy ứng dụng từ Dock để tạo nhóm ứng dụng nhằm thực hiện đa nhiệm nhanh hơn, linh hoạt hơn và hỗ trợ xuất ra màn hình bên ngoài.

Ứng dụng thời tiết và hơn thế nữa

Công ty sẽ đưa ứng dụng Thời tiết lên iPad và thiết kế API cho dữ liệu thời tiết. Giống như iOS 16, iPadOS 16 mang đến màn hình khóa mới với khả năng thêm tiện ích vào màn hình khóa, điều chỉnh độ sâu trường ảnh với nền của bạn, v.v.

Với thư viện hình nền có trong iOS 16, Apple cũng đã bổ sung thêm rất nhiều tùy chọn hình nền mới, cùng với các hình động thú vị khi bạn mở khóa iPad.

Đối với những người hâm mộ nhắn tin, iPadOS 16 cũng mang đến ba tính năng quan trọng: chỉnh sửa tin nhắn, hoàn tác gửi và đánh dấu tin nhắn là chưa đọc.

Ngoài ra, iPadOS 16 cũng sẽ mang đến:

  • Khả năng hoàn tác (làm lại) trong toàn bộ hệ điều hành.
  • Có thể tìm thấy và hợp nhất các thẻ trong ứng dụng Danh bạ.
  • Trải nghiệm tính năng Tìm và Thay thế mới.
  • Công cụ thông minh trong ứng dụng Thư.
  • Chia sẻ thư viện ảnh của bạn qua iCloud.

Nóng lòng muốn trải nghiệm iPadOS 16?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPadOS 16 chính thức ra mắt: Nâng cấp đa nhiệm mạnh mẽ, có hình nền khóa mới – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *