iOS 16 ra mắt cùng hàng loạt tính năng mới tại WWDC 2022, khám phá ngay! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khai mạc cho sự kiện WWDC 2022, Quả táo đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 16, đi kèm một số tính năng mới hấp dẫn. Hãy cùng điểm qua những tính năng tuyệt vời của hệ điều hành iOS mới nhất vừa được ra mắt này nhé!

Màn hình khóa thêm một tính năng hoàn toàn mới

Người dùng hiện có thể tùy chỉnh màn hình khóa trong iOS 16 với nhiều chủ đề, tiện ích con (widget) khác nhau theo phong cách và sở thích của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh, tạo nhiều màn hình khóa khác nhau và chuyển đổi giữa chúng nếu muốn, giúp iPhone của bạn không bao giờ nhàm chán.

iOS 16 cũng cho phép bạn chạm vào bất kỳ khu vực nào trên màn hình khóa để thay đổi trực tiếp phông chữ và màu sắc mà không cần thông qua ứng dụng hoặc cài đặt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng ảnh selfie của mình kết hợp với các widget để làm hình nền màn hình khóa trông sáng tạo hơn.

Thông báo nâng cao với các hoạt động trực tiếp

Trong iOS 16, tính năng thông báo hiện đã được cải thiện đáng kể với Hoạt động trực tiếp cho phép bạn tùy chỉnh tiện ích thông báo (widget) theo sở thích của mình để dễ dàng theo dõi tin tức, bài tập và các thông báo trên mạng xã hội khác.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách khắc phục sự cố Wi-Fi trên Windows 11 cho bạn thật là dễ dàng chỉ với vài cú click chuột - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài ra, chức năng Lấy nét cũng đã được cải tiến với màn hình khóa trong iOS 16. Chức năng Lấy nét có thể thay đổi giao diện màn hình khóa của thiết bị theo chủ đề bạn đặt, chẳng hạn với chủ đề “Hẹn hò”. thì tính năng này sẽ thay đổi widget, ảnh nền màn hình khóa liên quan đến chủ đề “Cuộc họp” đó. Tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, đồng bộ theo yêu cầu người dùng.

Tính năng Focus Filters cũng sẽ chặn các thông báo trong tab Safari, Email, sự kiện lịch cũng như các thông báo từ mạng xã hội để không ảnh hưởng đến sự tập trung của người dùng.

Chức năng gọi lại tin nhắn trong iMessage

Ứng dụng iMessage được gọi là Tin nhắn trong iOS 16 hiện có thể gọi lại tin nhắn, tính năng này hoạt động tương tự như Facebook Messenger. Tuy nhiên, tính năng thu hồi chỉ áp dụng cho việc gửi tin nhắn từ iPhone này sang iPhone khác nên người dùng có thể thu hồi những tin nhắn mà có thể do lúng túng hoặc vô tình gửi đi mà không để ý.

SharePlay cũng sẽ được tích hợp vào iMessage, vì vậy bạn có thể phát một bộ phim trên Disney Plus và chia sẻ phim đó với ai đó trong ứng dụng Tin nhắn.

Ngoài ra, tính năng Dictation (đọc chính tả) có thể sử dụng offline, 24h Công nghệ thấy tính năng này khá tiện lợi cho những thiết bị trong điều kiện mạng Wi-Fi kém hoặc khu vực không có mạng.

Không dừng lại ở đó, một tính năng cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua đó là Live Text cũng đã được cải tiến, giờ đây người dùng có thể sao chép và dán trực tiếp văn bản vào video cũng như sao chép văn bản đã dịch từ video.

Tham Khảo Thêm:  5 chiếc điện thoại màu hồng đẹp mê hồn dành tặng nàng nhân ngày Valentine - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

ứng dụng ví

Ứng dụng Wallet đã có những cải tiến về quyền riêng tư, các ứng dụng của bên thứ ba có thể xác minh ID người dùng thông qua ứng dụng Wallet. Ngoài ra, ở iOS 16, chỉ với một chạm là bạn có thể thanh toán qua iPhone với cơ chế “Tack to Pay” giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mua bán hàng hóa.

Ngoài ra còn có tính năng Apple Pay Later, có thể chia giao dịch mua thành ba khoản thanh toán khác nhau và có thể theo dõi Wallet trực tiếp. Tính năng theo dõi đơn hàng cũng sẽ giúp người dùng cập nhật và theo dõi những thông tin mới nhất về đơn hàng thông qua Apple Pay.

ứng dụng Bản đồ Apple

Ứng dụng Bản đồ giờ đây sẽ có thể lưu các chuyến đi gần đây của người dùng và chia sẻ chúng trên các thiết bị khác như Mac hoặc iPad. Trong khi lái xe, bạn cũng có thể yêu cầu Siri thêm điểm đến khác hoặc khi bạn rảnh tay.

Lấy cảm hứng từ Google Street View, iOS 16 cung cấp cho người dùng tính năng Nhìn xung quanh trong Apple Maps, tính năng này cũng có thể được sử dụng bởi các ứng dụng của bên thứ ba.

chủ đề thể thao

Ứng dụng Apple News và TV cung cấp lịch trình, bảng xếp hạng và kết quả có sẵn liên quan đến nội dung thể thao. Cả hai ứng dụng này sẽ xuất hiện trên màn hình khóa thông qua các widget tích hợp được tối ưu hóa để hiển thị thông tin dễ hiểu.

Chức năng tách gia đình

Tính năng này không còn quá xa lạ với người dùng khi đã có từ iOS 9, nhưng giờ đây Family trong iOS 16 đã cho phép cha mẹ dễ dàng cài đặt nội dung phù hợp với lứa tuổi của con cái.

Tham Khảo Thêm:  Trên tay Apple Watch SE 2: Vi xử lý Apple S8, thiết kế không đổi, tính năng phát hiện tai nạn ô tô - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Chỉ cần thiết lập nó trên iPhone của bạn, tính năng Chia sẻ trong gia đình sẽ tự động được cài đặt trên iPad của con bạn. Để kích hoạt nó, bạn có thể đưa iPhone lại gần iPad và tất cả các cài đặt bạn đã định cấu hình sẽ tự động được chuyển sang iPad.

Bạn cũng có thể định cấu hình tính năng Thời gian sử dụng thông qua ứng dụng Tin nhắn một cách dễ dàng mà không cần vào Cài đặt.

Ngoài ra còn có tính năng danh sách kiểm tra dành cho gia đình, giúp bạn dễ dàng theo dõi tất cả nội dung an toàn và phù hợp với trẻ em trong gia đình mình.

Chức năng kiểm soát an ninh

Đến với iOS 16, Apple giới thiệu tính năng này để giúp đỡ những người có nhu cầu, nơi người dùng có thể kiểm soát quyền truy cập được cấp cho người khác trên tài khoản của bạn và có thể nhanh chóng thu hồi quyền truy cập đối với những người có quyền xem nội dung của bạn.

Bạn cũng có thể ngừng chia sẻ vị trí của mình và bảo vệ quyền truy cập vào tin nhắn của mình.

ứng dụng tại nhà

Kết hợp với đối tác Matter, ứng dụng Home cuối cùng đã được thiết kế lại với giao diện đẹp hơn, trực quan hơn và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bạn dễ dàng hơn.

Người dùng có thể xem tất cả các phòng của họ trên một màn hình duy nhất, với các danh mục cho từng loại ánh sáng, khí hậu, an ninh, v.v. Khi bạn nhấn vào từng danh mục, bạn sẽ thấy thông tin trạng thái chi tiết hơn và bạn có thể kết nối tối đa bốn camera để xem chúng cùng một lúc.

Bạn cảm thấy thế nào về iOS 16?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iOS 16 ra mắt cùng hàng loạt tính năng mới tại WWDC 2022, khám phá ngay! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *