iOS 16 nóng máy phải làm sao? 4 cách xử lý giúp giảm nhiệt hiệu quả tức thì – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Gần đây Quả táo đã ra mắt phiên bản iOS 16 mang đến cho người dùng nhiều tính năng và trải nghiệm mới điện thoại Iphone. Tuy nhiên đây vẫn là phiên bản beta nên các lỗi của nó ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng như lag, đơ, nóng máy. Vậy phải làm gì khi iOS 16 nóng lên? Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục nhé.

1. Thoát ứng dụng chạy ngầm

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm dẫn đến xung đột lẫn nhau khiến CPU phải chạy liên tục, không kịp tản nhiệt dẫn đến nóng máy. Vui lòng thoát khỏi ứng dụng nền ngoại tuyến. Đây là cách thực hiện:

Vuốt lên và kéo sang phải > Kéo mạnh lên CÁC RUB Gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm.

2. Bật chế độ tiết kiệm pin

Nếu trong quá trình sử dụng máy của bạn nóng lên nhưng công việc của bạn vẫn cần sử dụng đến điện thoại. Bật ngay chế độ tiết kiệm pin, hệ thống sẽ tự động tắt các tính năng không cần thiết và giảm nhiệt cho thiết bị của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Eyesafe là gì? Cách để biết laptop có trang bị Eyesafe hay không? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Truy cập đặt > Chọn Cục pin > thắp sáng chê độ năng lượng thâp.

3. Máy đang sạc

Khi điện thoại nóng lên do sạc, đó là điều bình thường vì đây là quy luật vật lý của pin điện thoại. Tuy nhiên, nếu thiết bị quá nóng, bạn nên kiểm tra nhiệt độ xung quanh, bản cập nhật có mới không hoặc thiết bị sạc của bạn có phải là hàng chính hãng không và đặc biệt là ngắt kết nối bộ sạc khỏi thiết bị để điện thoại của bạn đã hạ nhiệt.

4. Tránh sử dụng nơi quá nóng

Sử dụng trong môi trường quá nóng sẽ khiến thiết bị của bạn nóng lên rất nhanh. Do đó, hãy cố gắng sử dụng thiết bị ở nơi không khí trong lành và sạch sẽ. Độ lạnh cũng là một yếu tố giúp điện thoại của bạn bớt nóng hơn.

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách xử lý giảm nhiệt trên iOS 16 cực hiệu quả, hi vọng bài viết hữu ích với mọi người. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iOS 16 nóng máy phải làm sao? 4 cách xử lý giúp giảm nhiệt hiệu quả tức thì – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá iPhone 13 Pro: Một trong những chiếc điện thoại hoàn hảo nhất từ trước đến nay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *