iOS 16 có hao pin không? 4 cách giải quyết vấn đề này trong một nốt nhạc – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với việc phát hành bản cập nhật hệ điều hành iOS 16 mới gần đây, Quả táo nó đã mang lại nhiều tính năng hữu ích mới cho người dùng điện thoại Iphone. Nhưng vấn đề hao pin trên iOS 16 vẫn là một dấu hỏi lớn. Vậy, iOS 16 có làm hao pin của bạn không? Bạn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình và tìm hiểu thêm về cách xử lý sự cố này ngay bên dưới.

1. iOS 16 có làm hao pin của bạn không?

iOS 16 vừa ra mắt, cộng đồng Apple đã bàn tán xôn xao về nhiều vấn đề, từ tính năng mới, lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm, vấn đề hao pin cũng được nhắc đi nhắc lại. Được phát hành trong nhiều phiên bản iOS, iOS 16 cũng không ngoại lệ. Hãy tham khảo các giải pháp dưới đây để khắc phục.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm COS trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Sử dụng độ sáng tự động

Auto-brightness sẽ giúp tối ưu hóa việc điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp thay vì thực hiện thủ công như bình thường. Tính năng này tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thiết bị của bạn để phù hợp nhất với trải nghiệm của bạn dựa trên ánh sáng xung quanh cho dù bạn ở đâu, tránh hao pin và kéo dài tuổi thọ màn hình.

Bước 1: Truy cập vào đặt > Chọn Khả năng tiếp cận.

Bước 2: Lựa chọn Kích thước màn hình và phông chữ > Kích hoạt Độ sáng tự động.

3. Điều chỉnh ứng dụng nền

Làm mới các ứng dụng trong nền sẽ làm iPhone của bạn tiêu hao lượng pin đáng kể đó. Vui lòng tắt nó để tiết kiệm đủ pin. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào đặt > Chọn Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 2: Lựa chọn Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt.

4. Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ này sẽ giúp máy bạn chạy ít nóng hơn và đặc biệt là pin sẽ được cải thiện rất nhiều, giúp bạn tăng thời lượng sử dụng máy. Cách thực hiện như sau.

Truy cập đặt > Chọn Cục pin > thắp sáng chê độ năng lượng thâp.

5. Tắt dịch vụ định vị

Bạn có thể tắt tính năng dịch vị trí khi không cần thiết, vì nếu bạn bật tính năng này, thiết bị của bạn sẽ tiêu tốn đủ dung lượng pin để chạy chức năng này. Các bước tắt như sau.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng ghi chú (comment) trong Word - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Truy cập đặt > Chọn Sự riêng tư.

Bước 2: Lựa chọn Dịch vụ định vị > Tắt Dịch vụ định vị.

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 16. Hi vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iOS 16 có hao pin không? 4 cách giải quyết vấn đề này trong một nốt nhạc – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *