iOS 16 chính thức ra mắt: Giao diện trực quan hơn, bổ sung nhiều tính năng hữu ích – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iOS 16 được Apple giới thiệu lần đầu tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào tháng 6. Sau một thời gian dài thử nghiệm, hôm nay Apple đã công bố phát hành chính thức nền tảng hệ điều hành này cùng một số tính năng mới.

iOS 16 mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý về giao diện, tính năng, bảo mật cũng như ổn định hơn. Dưới đây là những điểm nổi bật của iOS 16 chính thức. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Màn hình khóa hoàn toàn mới

iOS 16 đã cho phép tùy biến màn hình khóa mạnh mẽ. Bạn có thể tùy ý thay đổi nội dung hiển thị theo sở thích, tùy chỉnh màu sắc, widget hiển thị, tối ưu hơn theo sở thích người dùng thay vì quen với các thiết lập mặc định như trước đây.

Chế độ lấy nét Chế độ lấy nét

Focus Mode ra đời nhằm giúp người dùng hạn chế sử dụng smartphone quá nhiều, muốn tập trung làm việc nhưng không bỏ lỡ những thông báo quan trọng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và cân bằng cuộc sống của bạn.

Nhớ lại và chỉnh sửa tin nhắn

Ở phiên bản này, người dùng có thể chỉnh sửa tin nhắn tối đa 5 lần. Thời gian tối đa để chỉnh sửa từ một bài nộp là 15 phút và tối đa là 2 phút để rút khỏi bài nộp. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Chỉnh sửa để xem lịch sử sửa đổi của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi 0x80070012 khi Update Windows - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Quên mật khẩu của bạn với Passkeys

Tính năng Passkeys trong iOS 16 sẽ thay thế mật khẩu truyền thống bằng các khóa kỹ thuật số duy nhất cho mỗi tài khoản. Để đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu hiện có, người dùng chỉ cần xác minh danh tính bằng Touch ID hoặc Face ID.

Văn bản trực tiếp vào video

Ở iOS 16, mỗi khi bạn tạm dừng video, chức năng này sẽ được kích hoạt, Live Text cho phép người dùng tương tác với văn bản trong video, họ có thể sao chép, tìm kiếm, dịch thuật theo ý muốn. Hoạt động trong Safari, ứng dụng Ảnh, v.v.

Tách nền ảnh: Tra cứu trực quan

iOS 16 đã thêm tính năng Tra cứu trực quan cho phép người dùng xác định các đối tượng trong một hình ảnh, sau đó tách chúng ra khỏi nền và kéo chúng vào một ứng dụng khác. Tính năng này có thể được sử dụng trong Photos, Safari, Screenshots…

Một số tính năng khác

  • Ứng dụng gia đình: Cập nhật giao diện hoàn toàn mới giúp người dùng dễ dàng xem và điều khiển thiết bị hơn.
  • Ứng dụng Bản đồ Apple: Dễ dàng tạo lộ trình với nhiều điểm dừng và tự động đồng bộ từ Mac sang iPhone.
  • Ứng dụng sức khỏe: Thêm tính năng theo dõi thuốc và nhắc nhở uống thuốc, tích hợp với Apple Watch.
  • Ứng dụng tập thể dục: Ứng dụng Thể dục có thể được sử dụng để theo dõi sức khỏe ngay cả khi không có Apple Watch.
  • Siri: Đã thêm khả năng chạy phím tắt ngay sau khi ứng dụng được tải xuống mà không cần cấu hình trước.
Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng định dạng có điều kiện - Tô màu trong excel theo điều kiện - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
  • Gia đình ly tán: Cung cấp một cách để tạo tài khoản con với sự kiểm soát của phụ huynh.
  • Tin tức táo: Giới thiệu phần Thể thao của tôi mới, nơi người dùng có thể dễ dàng theo dõi các đội và giải đấu yêu thích của họ.
  • Chính tả: Mang lại trải nghiệm mới giữa giọng nói và cảm ứng khi sử dụng để đọc và soạn thảo văn bản.
  • Trung tâm trò chơi: Giúp người dùng chơi với bạn bè của họ thông qua bảng điều khiển được thiết kế lại.
  • Âm thanh không gian tùy chỉnh: Nó cung cấp trải nghiệm nghe thậm chí còn chính xác và đắm chìm hơn.

Bản cập nhật iOS 16 chính thức hiện có thể được tải xuống trên các iPhone đủ điều kiện bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iOS 16 chính thức ra mắt: Giao diện trực quan hơn, bổ sung nhiều tính năng hữu ích – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *