iOS 16: 4 cải tiến mới trên ứng dụng Note – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iOS 16 sắp chính thức ra mắt vào tháng sau, hệ điều hành mới của Apple tập trung khá nhiều vào việc thay đổi giao diện màn hình khóa cũng như các ứng dụng chính khác như Mail, Tin nhắn, Ảnh,… Hãng cũng thực hiện việc này. Các cải tiến đối với các ứng dụng nhỏ hơn như Note và chúng tôi sẽ xem xét chi tiết những thay đổi này bên dưới.

Menu chia sẻ của iOS 16 trên iPhone hiện có tùy chọn “Thêm vào ghi chú nhanh”. Với tùy chọn này, người dùng có thể thoải mái tạo ghi chú nhanh từ bất kỳ ứng dụng iOS nào, từ ứng dụng Safari cho đến ứng dụng Photos, Mail hay các ứng dụng bên thứ ba như Facebook, Instagram, v.v.

ghi chú ios 16

Trước đây tính năng này chỉ khả dụng trên máy tính bảng iPad với iPadOS 15, nhưng giờ đây iOS 16 sẽ mang tính năng này đến tất cả iPhone. Trên iPad, người dùng cũng có thể tạo Ghi chú nhanh từ màn hình khóa nhưng trên iPhone, việc sử dụng menu chia sẻ là bắt buộc và không có tùy chọn nào khác.

2. Thư mục thông minh Thư mục thông minh đã được cập nhật

Chức năng lọc ghi chú của Thư mục thông minh giờ đây được sắp xếp theo các bộ lọc thông minh hơn, trực quan hơn như lọc theo ngày tạo, ngày sửa, ghi chú chia sẻ, ghi chú nhắc đến bạn, v.v. danh mục,…

Tham Khảo Thêm:  Cách vẽ đám mây trong CAD - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
ghi chú ios 16

Các thư mục thông minh cũng có thể được sắp xếp theo thẻ nên hiện nay có nhiều cách để người dùng quản lý các ghi chú của mình trong ứng dụng Note.

3. Đóng ghi chú bằng Passcode

Giờ đây, người dùng có thể khóa Ghi chú ngay lập tức bằng cùng một mật khẩu với mật khẩu màn hình khóa iPhone của họ, điều này hợp lý hơn là sử dụng một mật khẩu riêng vì hầu hết người dùng sẽ dễ dàng quên mật khẩu của họ.

ghi chú ios 16

Các ghi chú được khóa bằng mật mã cũng có thể được tự mở bằng tính năng FaceID tiện lợi. Các thiết bị chạy iOS cũ hơn iOS 16 sẽ không xem được ghi chú khóa passcode, người dùng cần lưu ý điểm này.

4. Nhóm ghi chú theo ngày

Giờ đây, các ghi chú sẽ được sắp xếp thành các nhóm “Hôm nay” hoặc “7 ngày trước” và “30 ngày trước”, giúp dễ dàng phân biệt giữa các ghi chú được tạo cách đây một ngày hoặc một tháng trở lên.

ghi chú ios 16

5. Tóm tắt

Tuy chỉ là một ứng dụng nhỏ trên iOS 16 nhưng Note lại là ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất trên iOS khi cần ghi chú mọi thông tin từ đơn giản đến quan trọng, việc Apple nâng cấp ứng dụng này sẽ phù hợp hơn cho người dùng khi lưu trữ những dữ liệu nhạy cảm. thông tin.

Nguồn: macrumors

Tham Khảo Thêm:  Lỗi 508 trên Zalo là gì? Cách khắc phục lỗi 508 trên Zalo hiệu quả nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iOS 16: 4 cải tiến mới trên ứng dụng Note – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *