iOS 16.4 beta 2 có gì mới: Thay đổi Apple Books, Apple Music Classical,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Apple đã phát hành phiên bản beta thứ hai của iOS 16.4 để các nhà phát triển thử nghiệm. Tuy không mang đến nhiều tính năng mới như phiên bản beta 1, nhưng nó vẫn có một số bổ sung đáng chú ý để cải thiện trải nghiệm người dùng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem bản cập nhật iOS 16.4 beta 2 có gì mới nhé!

1. Hoạt hình lật trang trong Apple Books

Với sự ra mắt của iOS 16, Apple đã sửa đổi Apple Books để loại bỏ hoạt ảnh lật trang truyền thống được sử dụng kể từ khi ứng dụng được ra mắt lần đầu tiên. Điều này khiến một số người dùng Apple Book khó chịu.

Tin vui là trong iOS 16.4 beta 2, Apple House đã mang hoạt ảnh chuyển tiếp trang mới cho Apple Books trở lại và nó xuất hiện dưới dạng tùy chọn. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể chọn sử dụng tính năng này hoặc không. Theo đó, trong phần Chủ đề và Cài đặt của ứng dụng Sách hiện có 3 tùy chọn lật trang là Curl, Side và None.

Trong đó, Slide là hoạt ảnh mặc định của iOS 16‌, Curl là hoạt ảnh cũ của iOS 15 trở về trước và Không có là hoạt ảnh thậm chí còn đơn giản hơn, chỉ cần chuyển từ trang này sang trang khác. Các tính năng này cũng có sẵn trong iPadOS 16.4 dành cho đầu đọc iPad.

Tham Khảo Thêm:  Đừng bỏ qua loạt iPhone giảm giá mạnh vào chương trình sale Tết 2022 tại Phương Tùng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Mã mới cho Apple Music Classic

Mã mới xuất hiện trong iOS 16.4 beta 2 xác nhận rằng Apple vẫn đang làm việc trên Apple Music Classical và gợi ý rằng ứng dụng có thể được phát hành trong tương lai gần. Ngoài ra, mã trong phiên bản beta 2 của iOS 16.4 gợi ý rằng việc nghe Apple Music‌ Classical sẽ yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng ‌Apple Music tiêu chuẩn.

Cho đến nay, không có dấu hiệu nào cho thấy ứng dụng ‌Apple Music‌ Classical sẽ được phát hành cùng với iOS 16.4. Tuy nhiên, việc chúng tôi phát hiện ra mã của ứng dụng này trong bản beta 2 cho thấy Apple vẫn đang tích hợp phát triển để sớm phát hành cho người dùng, có thể là trong năm nay.

3. Apple Pay hỗ trợ Hàn Quốc

Mã trong iOS 16.4 xác nhận rằng người dùng ở Hàn Quốc sẽ có thể thêm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào ứng dụng Wallet để sử dụng với Apple Pay. Đây là dấu hiệu cho thấy phiên bản chính thức của iOS 16.4 sẽ bổ sung hỗ trợ Apple Pay.

Điều này phù hợp với các báo cáo từ đầu tháng 2 rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc đã phê duyệt Apple Pay. Apple được cho là đã làm việc để mang ‌Apple Pay‌ đến Hàn Quốc kể từ năm 2017.

4. Bảo hiểm thiết bị Apple Care

ỨNG DỤNG đặt > Cài đặt chung > Giới thiệuApple có một “phủ sóng” được sử dụng để liệt kê các thiết bị Apple của người dùng với Apple Care+. Phần này bao gồm iPhone của bạn và các thiết bị ngoại vi được kết nối như Apple Watch và AirPods.

Tham Khảo Thêm:  Phải làm gì khi MacBook bị lỗi folder chấm hỏi? Xem ngay cách giải quyết vấn đề chỉ trong một nốt nhạc! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Apple được biết là đã thêm tính năng mới này trong iOS 16.4 beta 1, nhưng hiện tại họ đã thêm một biểu tượng mới trong phiên bản beta 2 mới nhất.

5. Làm giật màn hình Podcast

iOS 16.4 beta 2 mang đến màn hình Splash mới cho ứng dụng Podcasts, được sử dụng để giải thích các thay đổi.

Theo đó, ứng dụng Podcasts hiện hỗ trợ các kênh trong Thư viện, chức năng CarPlay mở rộng và tính năng Up Next cải tiến cho phép bạn tiếp tục các tập và bỏ qua những gì bạn không muốn nghe.

6. Cài đặt màn hình luôn bật

Apple đã thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với phần Always On Display của ứng dụng Cài đặt trên các mẫu iPhone 14 Pro. Công tắc để tắt Always On Display hiện được liệt kê ở dưới cùng thay vì ở trên cùng như trước đây.

Trên đây là những tính năng mới trong bản cập nhật iOS 16.4 beta 2. Bạn có thích tính năng nào không?

Nguồn: Macrumors

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iOS 16.4 beta 2 có gì mới: Thay đổi Apple Books, Apple Music Classical,… – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *