iOS 15.4 và những điểm mới giúp chiếc iPhone càng hoàn thiện hơn, nâng tầm trải nghiệm, có iFan nào đã cập nhật chưa ta? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi Quả táo iOS 15.3 đã ra mắt, bản thử nghiệm iOS 15.4 beta cũng đã được nhá hàng với nhiều tính năng thú vị giúp chiếc iPhone của bạn trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu xem iOS 15.4 có gì mới và liệu bạn có nên cập nhật lên iOS 15.4 cho “dế yêu” của mình hay không nhé.

Có nên cập nhật iOS 15.4 với hàng loạt cải tiến khiến bạn phân vân?

Với những tín đồ công nghệ muốn sở hữu những tính năng mới nhất thì tất nhiên không thể bỏ qua phiên bản cập nhật này. Hãy cùng khám phá những tính năng mới của iOS 15.4 dưới đây để trả lời câu hỏi có nên cập nhật lên iOS 15.4 hay không nhé.

1. Cải thiện Face ID – Khi khẩu trang không còn là nỗi phiền phức

Một trong những lo ngại khi sử dụng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt Face ID trên các thiết bị iPhone đó là không thể nhận diện được khi đeo khẩu trang.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Windows 10 đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hiện nay, việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, kể cả trong văn phòng là điều đương nhiên và việc mỗi lần mở khóa điện thoại là phải tháo khẩu trang ra là điều không nên. Vậy tại sao lại quay trở lại mật khẩu truyền thống?

Có nên cập nhật iOS 15.4 khi phiên bản này cho phép mở khóa bằng khuôn mặt khi đeo khẩu trang. Nguồn: Macworld

Theo Macworld, trong cài đặt Face ID & Passcode, bạn sẽ tìm thấy một mục mới cho phép bạn sử dụng Face ID với mặt nạ. Khi được bật, Face ID sẽ nhận dạng “gợi ý khác biệt” xung quanh vùng mắt để xác thực thay vì nhận dạng khuôn mặt đầy đủ.

Với bản nâng cấp như vậy, bạn có thể dễ dàng mở khóa iPhone của mình trong mọi tình huống mà không cần phải tháo ốp lưng. Quả là một tính năng cực kỳ hữu ích phải không nào, vừa bảo mật điện thoại vừa bảo vệ sức khỏe.

2. iOS 15.4 thêm nhiều Emoji để bạn tha hồ thể hiện cảm xúc

Emoji giống như phương tiện biểu đạt cảm xúc của GenZ, và kho Emoji càng phong phú thì bạn càng dễ thể hiện cảm xúc đúng không?

Thêm loạt Emoji cho GenZ thỏa sức sáng tạo, bạn biết có nên cập nhật lên iOS 15.4 hay không rồi đấy. Nguồn: Macworld

Bản cập nhật iOS 15.4 sẽ thêm loạt biểu tượng cảm xúc mới như một phần của bản phát hành 14 biểu tượng cảm xúc của Unicode Consortium, bao gồm khuôn mặt buồn bã, khuôn mặt chào hỏi, cắn môi, lọ, hạt đậu, tia X, bong bóng, v.v.

Nghe có vẻ thú vị phải không nào, hãy sẵn sàng để sở hữu những Emoji cực độc đáo này.

3. iOS 15.4 cải tiến giọng nói cho trợ lý ảo Siri

Bản beta thứ tư của iOS 15.4 mang đến một giọng nói mới có thể giúp bạn tương tác dễ dàng hơn. Theo Apple, giọng nói mới không phân biệt rõ ràng nam hay nữ và được ghi âm bởi một thành viên của cộng đồng LBGTQ+.

Cải thiện giọng nói cho Siri cũng là một điểm đáng chú ý trong bản cập nhật này. Nguồn: Macworld

Đây là một bước nữa trong nỗ lực của Apple nhằm thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển bình đẳng của cộng đồng, biến các thiết bị iPhone trở thành bạn của tất cả mọi người mà không có sự phân biệt. Cá nhân mình ủng hộ điều này và nóng lòng chờ bản cập nhật iOS 15.4 để được nghe giọng nói Siri mới.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý top 5 laptop chuẩn quân đội cực bền, đáng mua 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

4. iOS 15.4 cải tiến quản lý mật khẩu Safari, bảo mật dữ liệu tốt hơn

Theo Ricky Mondello, một nhà phát triển phần mềm của Apple, iOS 15.4 đang bổ sung một số cải tiến nhỏ đối với cách Safari lưu trữ mật khẩu, ngăn không cho lưu mật khẩu mà không có tên người dùng.

Quản lý mật khẩu của Safari đã được cải thiện để giúp bảo vệ thông tin người dùng tốt hơn. Nguồn: Macworld

Khi được nhắc lưu mật khẩu iCloud‌ của bạn, Safari sẽ mở một cửa sổ yêu cầu tên người dùng. Để lưu mật khẩu này, bạn phải nhập tên người dùng cho tài khoản hoặc trang web, điều này giúp tài khoản của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

5. iOS 15.4 hiển thị ở 120Hz trong các ứng dụng của bên thứ ba

Sau khi ra mắt các mẫu iPhone 13 Pro, người dùng nhận thấy rằng các ứng dụng của bên thứ ba không hiển thị tất cả hình ảnh ở 120 Hz, đây là một vấn đề khá khó chịu làm hỏng trải nghiệm hình ảnh của người dùng.

Màn hình 120Hz sẽ sử dụng iOS 15.4 nhiều hơn. Nguồn: Macworld

Apple cho biết có một lỗi Core Animation sẽ được sửa trong một bản cập nhật và có vẻ như iOS 15.4 chính là bản cập nhật đó. Với iOS 15.4, chúng tôi hy vọng rằng tất cả hình ảnh trong ứng dụng sẽ được hiển thị ở 120 Hz để trải nghiệm hình ảnh của chúng tôi thoải mái và tối ưu nhất có thể.

6. Cải tiến chống theo dõi iOS 15.4 cho AirTag

Apple đã công bố một số thay đổi của AirTag trong năm nay với iOS 15.4 là phiên bản đầu tiên được nâng cấp.

Cải thiện AirTag để giảm rủi ro theo dõi người dùng. Nguồn: Macworld

Apple đã thêm một thông báo mới trong quá trình thiết lập nói rằng AirTag được thiết kế để cho phép cơ quan thực thi pháp luật tìm kiếm thông tin chủ sở hữu.

Điều này cảnh báo rằng việc sử dụng AirTag để theo dõi mọi người mà không có sự đồng ý là vi phạm pháp luật, giúp giảm việc theo dõi người khác thông qua AirTag.

Tham Khảo Thêm:  4 lý do nên mua Apple Watch ngay thời điểm hiện tại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn có nên cập nhật lên iOS 15.4 – Bản nâng cấp lớn để bảo vệ điện thoại của bạn?

Mục đích của các bản cập nhật iOS là khắc phục các lỗi phần mềm ở phiên bản cũ, tăng tính bảo mật cho điện thoại cũng như mang đến trải nghiệm mới với nhiều tính năng được bổ sung nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Có nên cập nhật iOS 15.4 hay không là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. Nguồn: Macworld

Cá nhân mình cho rằng việc nâng cấp iOS, đặc biệt với phiên bản 15.4 là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn điện thoại của mình được nâng cấp những tính năng mới thú vị, cũng như bảo vệ dữ liệu cá nhân, thông tin quan trọng mà các lỗ hổng của các phiên bản trước không làm được. Xét cho cùng, sức khỏe của thú cưng cũng quan trọng như của bạn.

Danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật lên iOS 15.4

Mình xin gửi tới các bạn danh sách đầy đủ các thiết bị Apple dự kiến ​​sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 15.4:

 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 nhỏ
 • iPhone 13″
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12″
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 11
 • iPhone 11Pro
 • iPhone 11 ProMax
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPod Touch (thế hệ thứ 7)

Phần kết luận

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau trả lời câu hỏi iOS 15.4 có gì mới và có nên cập nhật iOS 15.4 cho dế yêu của mình hay không. Bạn cảm thấy thế nào về bản phát hành iOS này và bạn đã sẵn sàng cho bản nâng cấp này chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iOS 15.4 và những điểm mới giúp chiếc iPhone càng hoàn thiện hơn, nâng tầm trải nghiệm, có iFan nào đã cập nhật chưa ta? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *