iMac mới khi nào ra mắt? iMac mới được trang bị chip nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với việc Nhà Táo gần đây đã ra mắt các mẫu MacBook Pro M2 Pro/M2 Max 14/16 inch cũng như Mac mini M2/M2 Pro, các tin đồn hiện đang tập trung vào iMac M2. Vậy phải chăng Nhà Táo có kế hoạch giới thiệu iMac M2 trong năm nay? Nếu vậy, khi nào nó sẽ được? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện trạng các dòng iMac

iMac là dòng máy tính All-in-One của Apple và là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng của công ty. Hiện tại, mẫu mới nhất trong dòng này là iMac M1 24 inch, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021. Đây là một trong những máy Mac đầu tiên của công ty, cùng với MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini để tạo ra sản phẩm này. chuyển từ chip Intel sang dòng Silicon M.

iMac M1 sở hữu màn hình 24 inch 4.5K, đi kèm thiết kế mỏng hơn nhiều nhờ sử dụng chip M1 mới và có nhiều tùy chọn màu sắc trẻ trung nên được nhiều người ưa chuộng.

Mẫu PC AIO này cũng có hiệu năng nhanh hơn nhiều so với người tiền nhiệm dùng CPU Intel, cải tiến các công nghệ kết nối như Wi-Fi 6, cổng Thunderbolt 4 và loa hỗ trợ Dolby Atmos. IMac 24 inch 2021 có camera FaceTime HD 1080p cung cấp cho bạn video chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tham Khảo Thêm:  3 cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình trên Xiaomi, giúp bạn mở khóa điện thoại nhanh hơn nhiều - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tuy nhiên, sau khi ra mắt iMac M1, Apple đã ngừng sản xuất iMac 27 inch và cả iMac Pro. Để thay thế phiên bản lớn hơn của dòng máy tính AIO, công ty đã giới thiệu Mac Studio và Studio Display vào năm 2022.

Khi nào iMac mới sẽ ra mắt?

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu MacBook Air thế hệ mới và nâng cấp MacBook Pro 13 inch với chip M2 – thế hệ chip Apple Silicon thứ hai dành cho máy Mac. Kể từ đó, công ty đã lên kế hoạch đưa chip M2 và các biến thể mạnh hơn của nó lên các máy Mac khác, bao gồm cả dòng MacBook Pro 14/16 inch 2023 và Mac mini mới ra mắt vào tháng trước.

Nhưng còn iMac thì sao? Thật không may, những người mong chờ iMac thế hệ tiếp theo sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Hiện tại, chúng tôi chưa thấy bất kỳ rò rỉ nào cho thấy Apple sẽ phát hành iMac M2 trong thời gian tới.

Vào tháng 3 năm 2022, 9to5Mac đưa tin rằng Apple không có kế hoạch phát hành iMac mới vào nửa đầu năm 2023. Đồng thời, một số nguồn tin cho biết iMac thế hệ tiếp theo sẽ không được giới thiệu cho đến năm sau. 2023. Rất có thể máy tính AIO mới của Apple nhiều khả năng sẽ chỉ được tung ra thị trường vào cuối năm nay hoặc nửa đầu năm 2024.

iMac mới sẽ được trang bị chip gì?

Dựa trên những thông tin rò rỉ xuất hiện gần đây, có vẻ như Apple sẽ không ra mắt iMac M2. Thay vào đó, công ty sẽ phát hành iMac thế hệ tiếp theo với chip M3 mạnh mẽ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo viền trang cho Word - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đối với chip Apple M3, SoC này được cho là được xây dựng trên quy trình 3nm tiên tiến. Theo báo cáo từ TSMC, với thiết kế chip nhỏ hơn, Apple M3 cũng mang lại hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ, tăng khoảng 15% và tiêu thụ điện năng ít hơn khoảng 30% so với người tiền nhiệm. Đồng thời, nhiều báo cáo cũng tiết lộ chip M3 sẽ có 4 đèn, hỗ trợ tới 40 nhân CPU. Điều này hứa hẹn iMac mới sẽ sở hữu hiệu năng vượt trội, đi đôi với khả năng tiết kiệm pin cực tốt.

Nguồn: 9 đến 5 mac

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iMac mới khi nào ra mắt? iMac mới được trang bị chip nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *