iCloud là gì? Cách tạo và đăng nhập iCloud trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Người dùng phải tạo iCloud và đăng nhập vào tài khoản của họ để sử dụng các thiết bị thông minh của họ Quả táo LÀM SAO điện thoại Iphone, iPad, Macbook… Để hiểu rõ hơn về bản chất cũng như cách thức tạo iCloud mới, hãy cùng khám phá trong bài viết sau nhé!

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây do Apple phát triển, đóng vai trò hỗ trợ người dùng sao lưu, đồng bộ các dữ liệu quan trọng trên thiết bị như video, ảnh, danh bạ, ghi chú,… các sản phẩm iPhone, iPad, MacBook của công ty hay thậm chí trên máy tính Windows.

iCloud làm gì?

Chức năng chính của iCloud là lưu trữ, đồng bộ và sao lưu phục hồi dữ liệu giữa các thiết bị của Apple. iCloud cũng đóng vai trò hỗ trợ thiết bị và bảo mật dữ liệu cho người dùng cao cấp. Đặc biệt, iCloud còn được liên kết với “Tìm iPhone” để ngăn chặn hành vi trộm cắp thiết bị và xác định vị trí thiết bị nếu thiết bị bị mất.

Tham Khảo Thêm:  Cách chọn laptop để dựng video, dựng phim - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
iCloud là gì?

Chính vì tầm quan trọng như vậy nên nếu người dùng quên mật khẩu iCloud và bị đăng xuất khỏi tài khoản iCloud thì thiết bị có thể không sử dụng được nữa. Lỗi này thường được gọi là “dính iCloud”.

3 cách tạo tài khoản iCloud phổ biến nhất

Nếu chưa có tài khoản iCloud, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

1. Tạo iCloud qua trình duyệt web

Bước 1: Ghé thăm địa chỉ trang web chính thức của Apple tại: https://appleid.apple.com/

Bước 2: Lựa chọn Tạo ID Apple >> Gõ họ tên của bạn vào phần Name và thông tin tài khoản cần đăng ký vào phần ID Apple và mật khẩu.

  • Apple ID: Địa chỉ email cá nhân.
  • Mật khẩu: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa và số.
  • Chọn câu hỏi bảo mật và trả lời trong phần Câu hỏi bảo mật. Người dùng phải lưu 3 câu hỏi này để mở khóa hoặc thiết lập lại tài khoản khi cần.
iCloud là gì?

Bước 3: Nhập địa chỉ email khôi phục vào trường Địa chỉ Email Cứu hộ.

Bước 4: Hoàn thành các bước còn lại để đăng nhập vào iCloud.

Bước 5: Kiểm tra email của bạn để xác minh tài khoản của bạn và có thể sử dụng ID Apple của bạn để bắt đầu đăng nhập bằng iCloud.

iCloud là gì?

2. Tạo iCloud trên iPhone, iPad

Cách tạo tài khoản Apple với điện thoại IphoneiPad Chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Mở App Store trên iPad hoặc iPhone của bạn >> nhấp vào biểu tượng Hồ sơ của bạn ở góc bên phải màn hình >> chọn Tạo ID Apple mới.

iCloud là gì?

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản của bạn, chẳng hạn như email và mật khẩu >> bấm Đồng ý với Điều khoản và Điều kiện của Apple >> chọn Tiếp theo.

iCloud là gì?

Bước 3: Nhập các thông tin cá nhân cơ bản rồi chọn Tiếp theo >> chọn phương thức thanh toán cho các giao dịch phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị. Bạn cũng có thể chọn No nếu không có nhu cầu thanh toán. Bạn tiếp tục nhập các thông tin cần thiết vào phần Billing Address >> chọn Next.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo máy ảo trên Windows 11 cho người mới bắt đầu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
iCloud là gì?

Bước 4: Chọn Next lần nữa >> nhập mã xác minh được gửi trong email đăng ký ở trên >> chọn Verify để hoàn thành việc đăng ký tài khoản iCloud.

iCloud là gì?

3. Tạo iCloud trên Macbook

sau đó tạo email iCloud trên máy tínhBạn có thể đăng ký tài khoản iCloud mới trên MacBook của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào logo Apple ở góc trái màn hình MacBook >> nhấn vào System Preferences.

iCloud là gì?

Bước 2: Chọn Sign In >> nhấn Apple ID (Tạo ID Apple).

iCloud là gì?

Bước 3: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn >> chọn Tiếp theo và làm theo các bước tiếp theo như Số điện thoại và Thông tin cá nhân.

iCloud là gì?

Bước 4: bạn nhập Một mã xác minh đã được gửi đến số điện thoại để đăng ký tài khoản Apple.

iCloud là gì?

Bước 5: Bấm vào ô bên cạnh chọn Tôi đã đọc và đồng ý… >> chọn Đồng ý là xong Cách tạo iCloud trên máy tính.

iCloud là gì?

Một số vấn đề và thắc mắc gặp phải khi tạo tài khoản iCloud

1. Máy không phù hợp tạo lỗi iCloud

Lý do: Do thiết bị iPhone và iPad của bạn, giới hạn đăng ký tài khoản iCloud mới của bạn đã bị vượt quá.

Làm thế nào để khắc phục: Người dùng nên xóa tài khoản iCloud bằng cách mở Settings >> chọn General >> chọn Reset All Settings là xong. Nếu sau khi thực hiện mà vẫn không được, người dùng nên sử dụng một thiết bị iPad hoặc iPhone khác để tạo một tài khoản Apple ID mới để đăng nhập và sử dụng.

2. Số lượng tài khoản tối đa được bật trên iPhone

Lý do: Trên một chiếc iPhone, người dùng chỉ được kích hoạt tín dụng từ nhà sản xuất Apple, cho phép kích hoạt tối đa 3 tài khoản Apple ID khác nhau. Trường hợp người dùng mua iPhone đã qua sử dụng có thể gặp lỗi số tài khoản kích hoạt tối đa trên iPhone vượt quá 3 tài khoản.

Tham Khảo Thêm:  Cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone bằng iCloud Private Relay của iOS 15, giúp bạn duyệt web nhanh và bảo mật hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
iCloud là gì?

Làm thế nào để khắc phục: Có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng tài khoản mới tạo để đăng nhập trên một thiết bị khác vẫn bật iCloud. Sau đó, người dùng có thể lấy lại tài khoản đó để đăng nhập lại vào thiết bị bị lỗi ở trên.

3. Lỗi Tài khoản của bạn chưa được xác thực

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn nhấn nút Quên mật khẩu và nhập email mới nhận mã kích hoạt từ Apple để có thể đăng nhập tài khoản bình thường sau khi nhận được mail kích hoạt.

4. Có thể tạo iCloud mới mà không cần số điện thoại không?

Người dùng chắc chắn không thể đăng ký tài khoản iCloud nếu không có số điện thoại, đây là điều kiện bắt buộc và không thể thay đổi.

5. Lỗi “Không thể tạo tài khoản của bạn vào lúc này”

Tình trạng lỗi này có thể xảy ra do lỗi hệ thống. Người dùng có thể kiểm tra và đăng nhập lại sau để xem lỗi hệ thống đã được khắc phục hay chưa.

6. Một tài khoản Gmail có thể tạo nhiều iCloud được không?

Mỗi tài khoản Gmail chỉ được thiết lập một ID Apple để sử dụng iCloud. Chúng tôi hi vọng với những thông tin chia sẻ cách tạo iCtrên đây sẽ giúp người dùng muốn đăng ký tài khoản iCloud mới để sử dụng iPhone, iPad hoặc MacBook của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iCloud là gì? Cách tạo và đăng nhập iCloud trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *