Hướng dẫn xem lại mật khẩu WiFi trên điện thoại Android cực dễ – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn muốn kết nối điện thoại với WiFi hoặc bạn muốn chia sẻ mật khẩu với bạn bè, người thân nhưng lại quên mật khẩu WiFi. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách xem lại mật khẩu WiFi trên điện thoại Android siêu dễ dàng và nhanh chóng.

Các phương pháp sau chỉ có thể được thực hiện nếu bạn đã có kết nối với mật khẩu WiFi trước đó.

Trên thiết bị Smartphone Xiaomi hoặc Android 10 trở lên

Việc xem lại mật khẩu WiFi trên điện thoại thực sự rất đơn giản vì trên thiết bị này đã có sẵn mã QR nên bạn chỉ cần quét mã này là có thể lấy được mật khẩu. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, đi đến đặt > Chọn Wi-Fi

Bước 2: Chọn tên WiFi mà bạn đang sử dụng. Sau đó bấm vào mục Nhấn để chia sẻ mật khẩu.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện mã QR, bạn ảnh chụp màn hình với mã màn hình.

Bước 4: Đăng nhập ứng dụng máy quét trên điện thoại > Bấm vào biểu tượng hình ảnh ở góc dưới bên phải màn hình > bấm vào hình ảnh chụp mã QR ở bước 2.

Bước 5: Sau khi quét mã, thông tin SSID sẽ được hiển thị cùng với mật khẩu và loại bảo mật. Bạn chỉ cần nhìn vào phần hiển thị mật khẩu sẽ thấy dấu sao chạm vào ngôi sao để hiển thị mật khẩu.

Xem lại mật khẩu WiFi bằng ứng dụng ES File Explorer

Hiện tại, ứng dụng ES File Explorer không còn khả dụng trên Google Play vì lý do bảo mật. Vì vậy, bạn cần tải ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba. Ứng dụng ES File Explorer cho phép bạn truy cập thư mục gốc mà không cần root.

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra xem máy tính của mình có đủ khả năng cài đặt Windows 11 hay không - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Trình khám phá tệp ES trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và nhấn vào tùy chọn “Thám hiểm gốc” trong ES File Explorer.

Bước 3: Lúc này giao diện sẽ chuyển đến thư mục Root trong ES File Explorer > Bấm vào thư mục Dữ liệu.

Bước 4: Trong thư mục Dữ liệu, nhấp vào Tiếp theo Khác biệt.

Bước 5: Nhấp vào Wi-Fi và chọn mục tiếp theo wpa_supplicant.conf, mở tệp bằng trình xem văn bản/HTML tích hợp của ES File Explorer.

Bước 6: Sau khi mở tập tin, bạn sẽ thấy SSID (tên mạng) với PSK (mật khẩu) chương trình.

Trên điện thoại thông minh Android 9.0 trở xuống

Để xem lại mật khẩu WiFi theo cách này, bạn cần tải ứng dụng Trình xem mật khẩu WiFi trên điện thoại của bạn để xem mật khẩu. Cách thực hiện được thực hiện trên điện thoại Android 9.0 trở về trước và điện thoại của bạn phải được root để sử dụng phương pháp này. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải xuốngVỊ TRÍ ứng dụng Trình xem mật khẩu WiFi Về điện thoại.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong khởi động lại app > Lúc này WiFI Password Viewer sẽ yêu cầu bạn sử dụng Superuser > Nhấp vào Cấp đồng ý.

Bước 3: Sau khi nhấn, tất cả WiFi bạn từng truy cập sẽ hiển thị trên màn hình ứng dụng, bao gồm tên WiFi đầy đủ và mật khẩu.

Phần kết luận

Trên đây là 3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên điện thoại Android đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài thao tác. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng xem lại mật khẩu WiFi và sử dụng cho công việc, học tập cũng như giải trí. Tôi hy vọng bạn thành công.

Tham Khảo Thêm:  Tính năng Windows Update hiện có thể cho biết thiết bị của bạn có khả dụng để chạy Windows 11 hay không, vào xem thử nào! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn xem lại mật khẩu WiFi trên điện thoại Android cực dễ – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *