Hướng dẫn trộn thư trong Word – Mail Merge – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

sự cố thư là một tính năng soạn thảo hàng loạt trong Microsoft Word, được nhiều người gọi là trộn thư. với sự cố thưbạn có thể tạo cùng lúc nhiều tin nhắn có cùng nội dung nhưng khác thông tin.

Để bắt đầu sử dụng Mail Merge, bạn cần chuẩn bị nội dung cơ bản và nguồn dữ liệu. Đặc biệt:

  • Nguồn dữ liệu: hiển thị các tùy chỉnh khác nhau giữa các thư sau khi tạo hàng loạt bằng Mail Merge. Các chi tiết được cá nhân hóa này có thể là họ tên đầy đủ của người nhận, địa chỉ, tên doanh nghiệp, tổ chức… và thường được trình bày dưới dạng danh sách dữ liệu. Danh sách này thường là danh bạ điện thoại (danh bạ) trong Microsoft Outlook hoặc được trình bày dưới dạng bảng tính Exceltôi, một cơ sở dữ liệu trong AccessMỘT bảng trong Word 2010 hoặc bất kỳ tài liệu nào có cấu trúc phân loại dữ liệu rất rõ ràng.
  • Nội dung cơ bản: Để trở thành sự giống nhau giữa các thông điệp, chẳng hạn như tên và địa chỉ của người gửi trên phong bì, nội dung thư, email hoặc phiếu giảm giá. Nội dung cốt lõi thường đi kèm với các vị trí được xác định trước (placeholders), hiển thị chi tiết các thay đổi nhận được từ nguồn dữ liệu. Mỗi chi tiết được gọi là một trường (Merge Field), được thể hiện dưới dạng “tên trường”.
Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục mic laptop không nói được đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau đó làm như sau:

Bước 1: Chọn tab chủ đề cho -> Bắt đầu trộn thư -> Trình hướng dẫn trộn thư từng bước.

Bước 2: Nó hiện ra sự cố thư bên phải Word các bạn chọn BỨC THƯ TRONG Chọn loại tài liệu và chọn Tiếp theo: Tài liệu ban đầu:

Bước 3: Tiếp tục chọn Sử dụng tài liệu hiện tại và chọn Tiếp theo: Chọn người nhận

Bước 4: Trong Chọn người nhậnbạn chọn Sử dụng danh sách hiện có Nếu danh sách có sẵn, bạn có thể chọn Nhập danh sách mới để tạo danh sách mới. Sau đó nhấn Tiếp theo: Viết thư của bạn. Ở đây Mẹo hàng đầu sẽ hướng dẫn bạn thông qua một danh sách có sẵn bằng cách nhấp vào duyệt..

Một hộp thoại Chọn nguồn dữ liệu xuất hiện, chọn danh sách có sẵn và nhấn MỞ

Bước 5: Chọn sheet chứa dữ liệu cần sử dụng. Ví dụ trong file Excel này Sheet1 là sheet chứa dữ liệu, ta chọn Sheet1. Sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

Bước 6: Trong hộp thoại Người nhận trộn thư, bạn chọn dữ liệu cần nhập bằng cách tích vào các ô phía trước dữ liệu đó. Nếu nhập hết thì chọn tích vào ô bên cạnh Nguồn dữ liệu. Sau khi chọn, nhấn ĐƯỢC RỒI

Bước 7: Chọn Tiếp theo: Viết thư của bạn.

Bước 8: Ở bước này, bạn đặt con trỏ tại vị trí muốn nhập dữ liệu, sau đó chọn chủ đề cho và chọn tiếp theo Nhập trường hợp nhất để nhập các trường dữ liệu muốn nhập.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách Reset điện thoại Samsung chuẩn xác nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 9: Chọn Tiếp theo: Hoàn thành tham gia để hoàn thành trộn thư.

Bước 10: Chọn In để in trên giấy hoặc tệp PDF

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách gộp thư trong Word. Tôi hy vọng bạn có thể tạo ra những hình dạng ưng ý của riêng mình và sẽ không mất nhiều thời gian. Cảm ơn mọi người đã xem tin.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn trộn thư trong Word – Mail Merge – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *