Hướng dẫn tạo và sử dụng Desktop ảo trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trên Windows 11, Virtual Desktop là tính năng cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng một cách khoa học, đây cũng là cách khắc phục hạn chế khi bạn chỉ sử dụng một màn hình máy tính mà lại muốn sử dụng nhiều tác vụ riêng biệt.

Ví dụ, bạn có thể tạo một Desktop ảo cho công việc cá nhân và một Desktop khác cho công việc hoặc công việc riêng tư. Bạn có thể đặt tên cho từng Desktop ảo để phù hợp với nhóm làm việc đó và mỗi không gian ảo có thể chọn nền riêng.

Về cơ bản, tính năng màn hình ảo không phải là mới, tính năng này đã có từ lâu và từng được gọi là Virtual Desktop. Nhưng trong Windows 11, Microsoft đã quyết định thay đổi tên và ngoài những thay đổi về thiết kế với tên mới, chức năng này vẫn hoạt động giống như trong các phiên bản Windows trước. Trong hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ tìm hiểu các bước để tạo và quản lý Desktop ảo trong Windows 11.

Cách tạo Desktop ảo trong Windows 11

Để tạo một Desktop ảo mới trong Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút chế độ xem nhiệm vụ trong thanh tác vụ.

Hướng dẫn tạo và sử dụng Virtual Desktop trong Windows 11 (1)

Bước 2: Một thanh công cụ sẽ xuất hiện phía trên thanh tác vụ. Bây giờ bạn chỉ cần bấm vào nút dấu cộng của bài viết Máy tính để bàn mới.

Hướng dẫn tạo và sử dụng Virtual Desktop trong Windows 11 (2)

Bước 3: Một Desktop ảo mới sẽ được tạo ngay lập tức để bạn sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá chi tiết iPhone 13: Thiết kế thay đổi, nâng cấp lớn về hệ thống camera cùng thời lượng sử dụng pin ấn tượng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ngoài ra, nếu bạn là người thích sử dụng phím tắt, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + DỄ DÀNG để tạo một Desktop ảo mới. Nếu bạn nhấn tổ hợp phím tắt này quá nhiều lần, nó cũng sẽ tạo ra nhiều Desktop ảo mới.

Nếu bạn không tìm thấy nút Task View trên thanh tác vụ để sử dụng, chỉ cần nhấp chuột phải vào nút đó thanh tác vụ và chọn tùy chọn cài đặt thanh tác vụ. PHẦN các mục trên thanh tác vụ trong bảng bên phải, bạn thay đổi cài đặt Xem nhiệm vụ từ trạng thái KHÔNG HOẠT ĐỘNG sang trọng Tích cực để kích hoạt chức năng này là xong.

Chuyển đổi giữa các máy tính để bàn ảo trong Windows 11

Sau khi tạo màn hình Desktop ảo để phục vụ cho công việc của mình. Để di chuyển giữa các Desktop ảo này, bạn có thể sử dụng các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút chế độ xem nhiệm vụ trong thanh tác vụ.

Bước 2: Thanh công cụ từ sẽ xuất hiện phía trên thanh tác vụ. Nhấp vào Màn hình ảo mà bạn muốn chuyển sang và bạn đã hoàn tất.

Hướng dẫn tạo và sử dụng Virtual Desktop trong Windows 11 (3)

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Ctrl + Mũi tên trái hoặc chìa khóa Windows + Ctrl + mũi tên phải để nhanh chóng di chuyển giữa các Desktop ảo.

Di chuyển ứng dụng sang Desktop ảo khác trong Windows 11

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng giữa các Desktop ảo, nếu bạn cần di chuyển một ứng dụng từ Desktop này sang Desktop khác, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút chế độ xem nhiệm vụ trong thanh tác vụ.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn muốn chuyển sang và chọn tùy chọn Chuyển đến trong menu xuất hiện.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Face ID hoặc bằng vân tay của bạn cực kỳ đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Hướng dẫn tạo và sử dụng Virtual Desktop trong Windows 11 (4)

Bước 3: Chọn New Virtual Desktop để di chuyển ứng dụng.

Mẹo nhanh: Bạn cũng có thể nhấp chuột giữa, kéo và thả ứng dụng từ màn hình ảo này sang màn hình ảo khác khi ở Chế độ xem tác vụ.

Hiển thị ứng dụng trên tất cả máy tính để bàn ảo Windows 11

Để hiển thị cùng một ứng dụng trên tất cả Máy tính để bàn ảo trong Windows 11, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút chế độ xem nhiệm vụ trong thanh tác vụ.

Hướng dẫn tạo và sử dụng Virtual Desktop trong Windows 11 (5)

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn tùy chọn Hiển thị cửa sổ này trên tất cả các máy tính để bàn để hiển thị ứng dụng đã cho trên tất cả các Máy tính để bàn ảo hoặc tùy chọn Hiển thị các cửa sổ từ ứng dụng này trên tất cả các máy tính để bàn tất cả đều nhằm.

Sau khi hoàn thành các bước trên, ứng dụng được chọn sẽ ngay lập tức xuất hiện trong Virtual Desktops để bạn sử dụng.

Đổi tên Virtual Desktop trong Windows 11

Theo mặc định, mỗi Desktop ảo được tạo ra sẽ được đặt tên theo thứ tự Desktop 1, Desktop 2… Tuy nhiên với cách đặt tên mặc định này, bạn sẽ khó biết được Desktop mình đang làm việc và hiện đang chạy chương trình gì. chạy. Vì vậy, để tiện cho việc quản lý và sử dụng, bạn có thể đổi tên Desktop ảo bằng .

Bước 1: Nhấn vào nút chế độ xem nhiệm vụ trong thanh tác vụ.

Hướng dẫn tạo và sử dụng Virtual Desktop trong Windows 11 (6)

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Virtual Desktop bạn muốn đổi tên và chọn tùy chọn Đổi tên.

Bước 3: Nhập tên mới cho Màn hình ảo mà bạn muốn sử dụng và nhấn Đăng nhập.

Sau khi hoàn thành các bước, tên của Desktop mới sẽ xuất hiện trên màn hình và tên này sẽ vẫn còn sau khi khởi động lại máy tính hoặc cho đến khi bạn đóng hoàn toàn Desktop.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao cộng đồng công nghệ phát cuồng vì Redmi Note 11 Pro đến thế? Thông số cực ngon hay vì thiết kế vuông vức độc đáo? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thay đổi hình nền của Desktop ảo trong Windows 11

Để tùy chỉnh Virtual Desktop, ngoài việc đổi tên, bạn còn có thể thay đổi desktop. Tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút chế độ xem nhiệm vụ trong thanh tác vụ.

Hướng dẫn tạo và sử dụng desktop ảo trong Windows 11 (7)

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Màn hình ảo mà bạn muốn thay đổi màn hình nền và chọn tùy chọn Chọn lựa phông nền.

Hướng dẫn tạo và sử dụng Virtual Desktop trong Windows 11 (8)

Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể chọn một trong các hình nền Windows 11 có sẵn hoặc nhấn nút. Duyệt ảnh để chọn một nền yêu thích khác trong bộ sưu tập ảnh của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, hình nền bạn chọn sẽ ngay lập tức được áp dụng cho Desktop ảo đã chọn.

Đóng Virtual Desktop trong Windows 11

Khi không cần sử dụng Desktop ảo, bạn có thể đóng Desktop này lại.

Bước 1: Nhấn vào nút chế độ xem nhiệm vụ trong thanh tác vụ.

Hướng dẫn tạo và sử dụng Virtual Desktop trong Windows 11 (9)

Bước 2: Nhấp chuột Đóng (X) ở trên cùng bên phải của Màn hình nền đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển sang màn hình Desktop ảo mà mình muốn đóng bằng tổ hợp phím Windows + Ctrl + F4 để đóng màn hình đó giống như đóng các ứng dụng bình thường.

Ghi chú: Đóng Máy tính để bàn ảo sẽ không đóng các ứng dụng đang chạy. Các ứng dụng này sẽ được chuyển sang Desktop có sẵn tiếp theo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn tạo và sử dụng Desktop ảo trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *