Hướng dẫn nhanh cách khắc phục điện thoại Android bắt wifi kém – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dế yêu Android của bạn kết nối Wifi yếu, ảnh hưởng đến quá trình xem phim, nghe nhạc và làm việc. Bạn có thực sự bị bệnh và mệt mỏi của nó? Chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách khắc phục điện thoại kết nối wifi yếutheo

Sửa lỗi điện thoại không bắt được wifi do sóng wifi

Điện thoại Android của bạn không bắt được wifi có thể do sóng wifi. Cố gắng khắc phục sự cố bằng một trong các cách sau:

Đến gần điểm truy cập wifi

Bộ phát mạng, Wi-Fi có thể ở quá xa khu vực làm việc, học tập hay giải trí của bạn. Kết quả là khả năng thu tín hiệu kém đi. Di chuyển điện thoại lại gần bộ phát để cải thiện tần số và giúp kết nối với điện thoại thông minh mượt mà.

Tham Khảo Thêm:  4 chiếc laptop đồ họa dành cho những ai yêu thích thương hiệu Dell - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Reset bộ phát wifi khi điện thoại kết nối wifi kém

Nếu bạn đến gần nhưng điện thoại vẫn bắt sóng Wi-Fi kém, hãy thử đặt lại bộ phát. Bạn có thể rút dây nguồn hoặc nhấn nút Nguồn 2 lần để khởi động lại. Đợi khoảng 2-3 phút rồi thử kết nối với điện thoại thông minh của bạn và kiểm tra tốc độ đường truyền Wi-Fi.

Sửa lỗi wifi yếu do điện thoại

Ngoài vấn đề do bộ phát sóng thì kết nối wifi yếu cũng có thể do điện thoại thông minh của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách khắc phục nhanh, hãy kiểm tra:

Khởi động lại điện thoại

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại có thể xảy ra xung đột phần mềm, các ứng dụng tải về đã “chiến đấu” ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, kết nối mạng hay wifi. Cách khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản.

Bạn chỉ cần khởi động lại máy tính, để hệ thống thực hiện công việc của mình. Sau đó bật lại nguồn, kết nối wifi và xem kết quả.

Tắt và bật lại kết nối wifi

Trường hợp mạng nhà bạn bị quá tải hoặc điện thoại bị đơ, kết nối wifi cũng yếu. Để cải thiện tình hình bạn tắt wifi đi bật lại như sau:

  • Vuốt màn hình từ trên xuống, các widget nhanh sẽ hiện ra.
  • Nhấn vào biểu tượng wifi để tắt kết nối.
  • Sau khoảng 5-10 giây, bạn chạm vào biểu tượng wifi để kết nối lại.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ tiết kiệm pin, hệ thống sẽ tự động tắt và tắt các chức năng không cần thiết. Điều này sẽ giúp giảm tiêu hao pin, nhưng cũng có thể gây ra kết nối Wi-Fi kém.

Để tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Android, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Mở nhanh các widget bằng cách vuốt màn hình lên.
  • Nếu chế độ pin đang hoạt động, điều đó có nghĩa là bạn đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng, chạm để tắt.

Đổi DNS trên điện thoại

Đối với điện thoại Android, bạn có thể cải thiện việc đăng ký wifi bằng cách thay đổi DNS. Mẹo này sẽ giúp bạn kết nối mạng nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu các tùy chọn trên vẫn không hiệu quả, hãy thử điều này:

  • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình chính của điện thoại, nhấn vào mục “Kết nối”, sau đó nhấn tiếp vào “Wifi”.
  • Đi đến cuối trang, bạn sẽ thấy phần “Nâng cao”, nhấp vào đó. Trong cài đặt này trong “Cài đặt IP”, hãy nhấp vào biểu tượng hình tam giác nhỏ bên cạnh.
  • Chọn “Tĩnh”. Sau đó đổi DNS 1 thành 1.1.1.1 và DNS 2 thành 1.0.0.1. Nhấp vào “Lưu” để hoàn tất.
  • Thử khởi động lại máy để cấu hình có hiệu lực. Sau đó, kiểm tra kết nối wifi có ổn định hay không nhé!
Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Nokia 5710 XpressAudio: Chút hiện đại gói trong nét hoài cổ - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dưới đây là một số cách khắc phục nhanh điện thoại kết nối wifi yếu (Thiết bị có hệ điều hành Android). Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn nhanh cách khắc phục điện thoại Android bắt wifi kém – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *