Hướng dẫn khắc phục lỗi CHPlay không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Chắc hẳn đôi lúc bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng smartphone Android vì thỉnh thoảng Google Play không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G. Nếu bạn gặp phải vấn đề này thì hãy xem bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi CHPlay không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi CHPlay không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G

Kiểm tra lại mạng 3G, 4G

Một sai lầm cơ bản mà bạn hay mắc phải nhất đó là gói mạng di động của bạn sắp hết dung lượng nên không thể tải thành công phần mềm trên CH Play.

Vì vậy, để đảm bảo quá trình tải ứng dụng trên Google Play diễn ra thành công.

Bật tùy chọn cho phép tải bằng 3G, 4G

Nguyên nhân điện thoại Android của bạn không tải được ứng dụng có thể là do bạn chưa bật chế độ download bằng 3G, 4G. Nếu bạn muốn biết mình đã bật chế độ này hay chưa, hãy làm như sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách bật hiển thị đồng hồ đếm giây trên windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Đầu tiên bạn mở CH Play trên điện thoại > Bấm vào ảnh đại diện ở góc bên phải màn hình > Chọn Vị trí.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào bài viết Lựa chọn ưu tiên mạng > Một danh sách mở rộng xuất hiện, nhấp vào Tùy chọn tải xuống ứng dụng.

Bước 3: Chọn mục tiếp theo Trên bất kỳ mạng nào > Nhấp vào Xong kêt thuc

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại thiết bị giúp bạn loại bỏ toàn bộ sự cố khiến CHPlay không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G. Đây là phương pháp dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trên điện thoại của bạn cho đến khi các tùy chọn xuất hiện trên màn hình. Lúc này, bạn hãy bấm Khởi động lại và đợi một lúc để điện thoại khởi động và xem có tải được ứng dụng bằng 3G, 4G hay không.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache

Một trong những nguyên nhân khiến CHPlay không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G là do bộ nhớ cache của bạn quá đầy và không thể lấy thêm dữ liệu. Hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Google Play như sau:

Ghi chú: Nếu bạn thực hiện phương pháp này, bạn sẽ xóa tất cả các tệp cài đặt, tài khoản và cơ sở dữ liệu ứng dụng.

Bước 1: Bắt đầu bài viết đặt và chọn các tab Ứng dụng> Bấm để chọn mục tiếp theo Cửa hàng Google Play.

Bước 2: Nhấp vào Lưu trữ hoặc Bộ nhớ và bộ đệm (Tùy thuộc vào thiết bị).

Bước 3: Bấm vào bài viết Xóa dữ liệu > Chờ trong giây lát để điện thoại xóa dữ liệu xong > Nhấn Next Xóa bộ nhớ cache. Đợi đến khi hoàn tất, vào lại ứng dụng CH Play và thử tải lại ứng dụng bạn muốn.

Xóa và thêm lại tài khoản Google của bạn

Cách khắc phục cuối cùng mà Sforum muốn chia sẻ với các bạn để tải app bằng 3G, 4G thành công đó là xóa và tạo lại tài khoản Google. Để làm điều này, hãy làm như sau:

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Galaxy Z Fold3 5G: Flagship xuất sắc của Samsung, rất đáng “đồng tiền bát gạo” - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Trên điện thoại, bạn khởi động chức năng Cài đặt > Bấm chọn Tài khoản và sao lưu > Lựa chọn Tài khoản.

Bước 2: Nhấp để chọn tài khoản Google > Nhấp Xóa tài khoản.

Sau khi xóa tài khoản, nhấn đăng ký lại tài khoản CH Play của bạn bằng tài khoản cũ hoặc tài khoản mới.

Phần kết luận

Như vậy là Sforum đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G. Hy vọng với những cách khắc phục trên sẽ giúp bạn tải app nhanh và dễ dàng hơn. Tôi hy vọng bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn khắc phục lỗi CHPlay không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *