Hướng dẫn chung cách bật Bluetooth trên Windows 10 và Tivi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Kết nối Bluetooth giờ đây đã trở nên thông dụng hơn rất nhiều nhờ những tiện ích mà công nghệ này mang lại cho cuộc sống hiện đại. Từ đó, cách kích hoạt Bluetooth trên thiết bị cũng trở nên đơn giản hơn.

Cách bật Bluetooth trong Windows 10

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bật Bluetooth máy tính xách tay hoặc PC sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Bước 1: Mở cửa sổ cài đặt bằng cách nhập Windows (góc dưới bên trái màn hình) / Settings (biểu tượng bánh răng). Hoặc bạn đọc có thể gõ Setting vào ô tìm kiếm Win 10.

Bước 2: Chọn mục Thiết bị.

Bước 3: Trong phần “Bluetooth và các thiết bị khác”, bạn sẽ thấy Bluetooth và tùy chọn bật và tắt Bluetooth. Chỉ cần gạt nút sang phải là chúng ta đã hoàn tất việc kích hoạt Bluetooth Win 10.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở nhanh Bluetooth để máy tính tự động kết nối với thiết bị ghép nối bằng cách vào phần Thông báo khi nhấn vào hộp thoại ở góc dưới bên phải màn hình.

Nếu bạn không thấy Bluetooth ở đây, phím tắt này có thể bị ẩn. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấp chuột phải vào phần Notifications và chọn Edit, sau đó Add More Bluetooth.

Bạn đọc có thể tìm hiểu cách bật Bluetooth trên Windows 7 và 8.1 đây.

Tham Khảo Thêm:  Cách căn lề trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hướng dẫn ghép nối PC Windows 10 và thiết bị wireless lần đầu

Bước 1: Mở kết nối Bluetooth trên thiết bị không dây. Đảm bảo rằng bạn không được kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác vào thời điểm đó.

Bước 2: Trên máy tính Win 10, mở phần cài đặt Bluetooth and other devices (tương tự bước 1 đến bước 3 ở trên). Sau đó chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác.

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra, chọn Bluetooth. Máy tính sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị hỗ trợ Bluetooth ở gần để ghép nối.

Kích hoạt Bluetooth trên Smart tivi

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng tivi nhà mình có hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Mỗi nhà sản xuất sẽ mang đến một giao diện khác nhau cho TV của họ. Tuy nhiên, thông thường để kích hoạt Bluetooth trên tivi, người dùng chỉ cần tìm kiếm trong phần Cài đặt.

Phần kết luận

Trên đây là một số cách cơ bản để người dùng có thể kích hoạt Bluetooth trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 và Tivi. Chúc may mắn đọc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chung cách bật Bluetooth trên Windows 10 và Tivi – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Đây là một số gợi ý công nghệ dành cho các bạn tân sinh viên chuẩn bị vào năm học mới! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *