Hướng dẫn chi tiết cách tắt định vị trên Apple Watch – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Người dùng muốn tắt định vị trên Apple Watch nhưng chưa biết cách? Để đảm bảo quyền riêng tư hoặc tiết kiệm pin, người dùng có thể tắt chức năng định vị theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

1. Apple Watch có định vị không?

Người dùng có thể tắt hoàn toàn chức năng định vị trên Apple Watch. Apple Watch được trang bị định vị GPS cho phép người dùng xem bản đồ và định vị thiết bị. Người dùng cũng có thể xem và chia sẻ vị trí của bạn bè thông qua ứng dụng Tìm người khi họ chia sẻ vị trí hiện tại của mình trên bản đồ.

Chia sẻ vị trí hiện tại trên Apple Watch

Tính năng vị trí trên Apple Watch sử dụng GPS, Bluetooth và các điểm phát sóng Wi-Fi có nguồn từ cộng đồng cũng như tháp di động của Apple Watch để phát hiện vị trí gần đúng của người dùng. Dữ liệu vị trí do Apple Watch xác định được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin về khu vực của bạn hoặc để giúp định vị thiết bị bị mất.

Dữ liệu vị trí được xác định bởi Apple Watch

Với những người dùng thích sự riêng tư và đôi khi cảm thấy phiền phức với tính năng này thì có thể tắt định vị Apple Watch. Trong trường hợp đồng hồ sắp hết pin, người dùng cũng có thể tắt định vị để tiết kiệm năng lượng, giúp kéo dài đáng kể thời gian sử dụng cho đến khi có thể kết nối với bộ sạc.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao iPhone không dùng vẫn nóng? Cùng xem 5 nguyên nhân và cách khắc phục cực kỳ hiệu quả cho bạn nhé - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Cách bật/tắt định vị trên Apple Watch

Việc bật hoặc tắt dịch vụ định vị trên Apple Watch khá đơn giản và dễ thực hiện trên các thiết bị watchOS. Các bước để thực hiện việc này giống nhau trong tất cả các phiên bản watchOS mà bạn sử dụng khi muốn bật hoặc tắt vị trí địa lý.

Trên màn hình chính của Apple Watch, chạm vào mở ứng dụng Cài đặt. Trong menu Cài đặt, cuộn xuống và chọn mục Quyền riêng tư nằm ngay phía trên cài đặt hoạt động của Apple Watch.

Tại đây, người dùng lựa chọn tùy chọn Dịch vụ định vị ở trên cùng. Sau đó, nhấn nút gạt để bật hoặc tắt dịch vụ vị trí trên Apple Watch. Ngay sau đó, thiết bị sẽ gửi thông báo xác nhận việc bật hay tắt dịch vụ định vị trên Apple Watch.

Lưu ý, khi người dùng tắt định vị trên Apple Watch nó cũng sẽ vô hiệu hóa vị trí địa lý trên iPhone được ghép nối với đồng hồ. Cuối cùng, nhấn “OK” để xác nhận vị trí thao tác bật/tắt trên Apple Watch.

Bật dịch vụ định vị trên Apple Watch

Cũng trong menu này, khi người dùng cuộn xuống sẽ thấy danh sách các ứng dụng trên Apple Watch có quyền truy cập vào dữ liệu vị trí của đồng hồ. Sau khi tắt tính năng định vị, người dùng cũng tắt dịch vụ định vị trong các ứng dụng đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt iPad mới mua nhanh chóng, dễ dàng qua 10 thao tác đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Lưu ý, người dùng sẽ không thể thay đổi cài đặt vị trí cho từng ứng dụng trực tiếp từ Apple Watch. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt vị trí cho các ứng dụng này trên iPhone của mình và các thay đổi sẽ tự động cập nhật và áp dụng cho Apple Watch được ghép nối của bạn.

Để tắt dịch vụ định vị trên Apple Watch, người dùng cũng phải tắt tính năng này trên iPhone được ghép nối. Vì iPhone và Apple Watch thường sẽ luôn ở gần nhau. Việc tắt vị trí Apple Watch giúp người dùng tiết kiệm pin và sử dụng đồng hồ lâu hơn do không truy cập GPS hoặc sử dụng Wi-Fi để chia sẻ vị trí với các ứng dụng khác. Trong trường hợp người dùng vẫn đang đeo Apple Watch và di chuyển đến một vị trí mà bạn muốn giữ riêng tư, vị trí đó có thể bị vô hiệu hóa.

Ngoài cách tắt định vị Apple Watch đã giới thiệu ở trên, người dùng cũng có thể tắt tính năng này trên iPhone hoặc iPad đã kết nối.

3. Trả lời câu hỏi “Có tìm được Apple Watch không pin?”

Với câu hỏi Apple Watch khi hết pin có tìm được không? Câu trả lời là không. Tính năng này trên Apple Watch chỉ cho phép lưu vị trí cuối cùng của thiết bị được xác định trước khi hết pin. Thông tin này sẽ duy trì trong một khoảng thời gian giới hạn khoảng 24 giờ sau khi đồng hồ hết pin.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm Trim loại bỏ khoảng trống trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong trường hợp người dùng đang tìm kiếm Apple Watch khi hết pin, bạn có thể sử dụng tính năng Find My Apple Watch. Tại đây bạn chọn Send Last Location, để tiết lộ vị trí cuối cùng trước khi Apple Watch hết pin!

Lưu vị trí Apple Watch cuối cùng trước khi hết pin

Bật lên tắt định vị trên Apple Watch Nó không phức tạp như mọi người nghĩ. Với những hướng dẫn thực hiện trên hi vọng sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị thông minh này!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết cách tắt định vị trên Apple Watch – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *