Hướng dẫn chặn thông báo tự động và có chọn lọc trên iOS 15 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu như trước đây chúng ta cần ứng dụng Phím tắt để tự động bật/tắt một tính năng nào đó trên iPhone hoặc iPad thì giờ đây, trên iOS 15, Apple đã tích hợp tính năng này vào đúng vị trí cần có. , cụ thể là chế độ lấy nét với tính năng tự động chặn thông báo.

Trình chặn thông báo đẩy nhanh nhất

Ở phiên bản iOS cũ hơn, để tắt thông báo, bạn phải vào cài đặt và tùy chỉnh từng ứng dụng một hoặc chỉ cần chuyển điện thoại sang chế độ im lặng và rung khi có thông báo. Nhưng nâng cao hơn, chúng ta có thể tiếp tục tắt thông báo của bất kỳ ứng dụng nào ngay trên màn hình khóa.

Bạn chỉ cần thực hiện thông báo theo phút từ phải qua trái > nhấn tùy chọn và nhấp vào cài đặt tùy theo trường hợp của bạn! Apple cho phép người dùng chọn im lặng trong 1 giờ HOẶC cả ngày.

Tự động chặn thông báo theo thời gian, địa điểm và ứng dụng

Để tùy chỉnh và tự động hóa nâng cao, tùy thuộc vào lịch trình của bạn, bạn có thể đặt iPhone hoặc iPad của mình tự động chạy các chế độ lấy nét.

Tham Khảo Thêm:  Update Windows 11 có mất dữ liệu không? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ví dụ: bất cứ khi nào thiết bị nhận ra rằng bạn đã đến nơi làm việc dựa trên vị trí của bạn hoặc khi bạn đặt trước giờ làm việc hàng ngày, chúng sẽ tự động kích hoạt chế độ Tập trung vào công việc.

Bước 1: bạn nhập đặt > chọn Tập trung > chọn chương trình phù hợp và tiến hành tùy chỉnh các danh bạ và ứng dụng được phép theo nhu cầu của bạn.

Bước 2: Ở trang tóm tắt của mod này, bạn chọn Thêm một mục lịch trình hoặc tự động hóa. Sẽ có 3 lựa chọn như sau:

  • Thời gian: nếu bạn có giới hạn thời gian cụ thể cho các hoạt động của mình
  • Vị trí: thiết bị sẽ tự động kích hoạt chế độ khi bạn đến vị trí mặc định này
  • Ứng dụng: khi bạn mở bất kỳ ứng dụng nào, chế độ lấy nét sẽ hoạt động

Bước 3: Nếu bạn cần thay đổi cài đặt, chỉ cần nhấp vào cài đặt đó > chỉnh sửa thông tin hoặc chọn Xóa tự động hóa.

Phần kết luận

So với chế độ Không làm phiền trước đây, chế độ Tập trung này là một cải tiến khá lớn với nhiều tính năng được phát triển và cập nhật hơn, đặc biệt là khả năng chặn các thông báo tự động dựa trên sở thích của mỗi người dùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chặn thông báo tự động và có chọn lọc trên iOS 15 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết kiểm tra sức khỏe ổ cứng trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *