Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn không muốn người khác sử dụng máy tính của mình tự ý cài đặt phần mềm và ứng dụng mới trên PC Windows 11 của mình khi bạn không có mặt. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách chặn người khác cài đặt phần mềm vào máy tính khi cần thiết.

Thay đổi loại tài khoản thành người dùng chuẩn

Có hai loại tài khoản người dùng chính trong Windows 11: Quản trị viên và Người dùng tiêu chuẩn. Cả hai đều có các đặc quyền khác nhau và hầu hết đều cho phép hoặc ngăn chặn các thay đổi ở cấp hệ thống được thực hiện tương ứng.

Nghĩa là, bạn có thể ngăn một số người dùng cài đặt chương trình hoặc phần mềm mới bằng cách thay đổi loại tài khoản của họ thành Người dùng Chuẩn. Điều này sẽ hạn chế người dùng thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở cấp hệ thống ảnh hưởng đến các tài khoản người dùng khác.

Ghi chú: Chỉ những tài khoản có quyền Quản trị viên mới có thể thay đổi loại tài khoản trên máy tính Windows. Vì vậy, hãy làm theo các bước bên dưới để thay đổi loại tài khoản người dùng trong Windows 11.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào trình đơn Bắt đầu > Cài đặt. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi để truy cập ứng dụng Cài đặt.

Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (1)

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào tùy chọn phép tính trong khung bên trái. Sau đó nhấp vào tùy chọn Gia đình trong khung bên phải.

Tham Khảo Thêm:  Apple chính thức trình làng WatchOS 9, bản cập nhật này có gì nổi bật? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Nhấp vào tài khoản người dùng mà bạn muốn thay đổi loại tài khoản.

Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (2)

Bước 4: Nhấp chuột Thay đổi loại tài khoản bên phải lối vào Tùy chọn tài khoản.

Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (3)

Bước 5: Trong cửa sổ Thay đổi loại tài khoản xuất hiện, nhấp vào trình đơn thả xuống bên dưới Kiểu tài khoản và chọn tùy chọn Người dùng chuẩn sau đó nhấn nút ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Tương tự, bạn có thể lặp lại các bước trên để thay đổi loại tài khoản cho những người dùng khác trên máy tính của mình và ngăn họ cài đặt phần mềm mới.

Chỉnh sửa Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Công cụ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm tích hợp sẵn trong Windows cho phép bạn thực hiện nhiều thay đổi cấp quản trị khác nhau, bao gồm tùy chọn chuyên dụng để tắt tính năng Windows Installer. Khi tính năng này bị tắt, nó sẽ ngăn người dùng cài đặt các chương trình và ứng dụng mới một cách hiệu quả.

Điều quan trọng cần lưu ý là Trình chỉnh sửa chính sách nhóm chỉ khả dụng trong các phiên bản Windows Pro, Enterprise và Education. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Windows 11 Home Edition, phương pháp này sẽ không hoạt động.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + MIỄN PHÍ để mở hộp thoại Run. nhập khẩu gpedit.msc trong khung mở và hãy nhấn Đi vào.

Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, truy cập vào đường dẫn bên dưới ở khung bên trái để tìm đến thư mục sau:

Tham Khảo Thêm:  File EPS là gì? Làm thế nào để mở file EPS và chuyển đổi sang SVG hoặc EMF - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (4)

Cấu hình máy tính \ Mẫu quản trị \ Cấu phần Windows \ Trình cài đặt Windows

Bước 3: Nhìn vào bảng bên phải, nhấp đúp chuột vào mục Vô hiệu hóa trình cài đặt Windows.

Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (5)

Bước 4: nhấp vào tùy chọn kích hoạt và chọn Luôn luôn dưới bài viết Vô hiệu hóa trình cài đặt Windows trên bảng dưới cùng Cuối cùng, nhấn nút áp dụng để áp dụng.

Các thay đổi của Trình chỉnh sửa chính sách nhóm sẽ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại máy tính của mình. Nếu bạn muốn hoàn tác thay đổi bất cứ lúc nào, bạn có thể làm theo các bước tương tự ở trên và chọn Tàn tật HOẶC Không được cấu hình ở bước 4.

Chỉnh sửa trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Sổ đăng ký Windows là nơi lưu trữ các dịch vụ và cài đặt hệ thống quan trọng. Tương tự như Group Policy ở trên, bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với máy tính của mình thông qua Registry Editor để ngăn cài đặt phần mềm trong Windows 11.

Ghi chú: Sửa đổi bất cẩn hoặc xóa các tệp đăng ký có thể gây ra lỗi hệ thống nghiêm trọng. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này nếu một trong các phương pháp trên không hoạt động. Nhưng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn nên sao lưu các tệp đăng ký của mình hoặc tạo một điểm khôi phục hệ thống.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh Taskbar hoặc nhấn phím Windows + sẽ để mở menu tìm kiếm.

Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (6)

nhập khẩu Trình chỉnh sửa sổ đăng ký trong hộp tìm kiếm ở trên cùng, nhấp vào kết quả hiển thị có liên quan bên dưới phần phù hợp nhất, sau đó nhấn nút Chạy như quản trị viên Phía bên phải.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Apple Watch nhôm và thép, nên mua loại nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Nhấp chuột Đúng đồng ý tham gia nếu đối thoại Kiểm soát tài khoản người dùng cảnh báo màn hình.

Bước 3: Sao chép và dán liên kết bên dưới vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn Đăng nhập để điều hướng đến phím Biểu tượng mặc định.

Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (7)

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Classes\Msi.Package\DefaultIcon

Bước 4: Bấm đúp vào công tắc Mặc định trong khung bên phải.

Bước 5: Sao chép và dán giá trị bên dưới vào hộp Dữ liệu giá trị và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI.

Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (8)

C:\Windows\System32\msiexec.exe,1

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Tương tự, nếu bạn muốn mở khóa cài đặt chương trình bất cứ lúc nào, bạn có thể làm theo các bước trên và nhập giá trị sau vào Bước 5.

Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trong Windows 11 (9)

C:\Windows\System32\msiexec.exe,0

Ngoài những cách trên, các công cụ của bên thứ ba cũng có thể giúp bạn chặn cài đặt phần mềm trong Windows 11. Tuy nhiên, các công cụ có sẵn trong Windows 11 vẫn là giải pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn. bạn, ngoài việc đảm bảo tính bảo mật và ổn định của hệ thống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chặn người khác cài đặt phần mềm trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *