Hướng dẫn cách mở khóa Apple Watch dính iCloud – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Làm cách nào để mở khóa Apple Watch dính iCloud? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người dùng thiết bị thông minh này. Hãy cùng tham khảo chi tiết cách mở khóa iCloud Apple Watch chi tiết dưới đây.

1. Apple Watch bị dính iCloud là gì?

Nhận biết các dấu hiệu

Để sử dụng Apple Watch, cũng như các tính năng liên quan đến thiết bị, trước tiên người dùng phải đăng ký và đăng nhập vào tài khoản iCloud. iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple tạo ra và có sẵn trên các thiết bị thông minh của hãng như Apple Watch, iPhone, iPad, Macbook…

Trên thiết bị đã đăng ký tài khoản và đăng ký iCloud, người dùng có thể dễ dàng sao chép, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị, định vị hoặc tìm kiếm thiết bị từ xa cũng như nhiều dịch vụ khác. Dịch vụ iCloud giúp tăng dung lượng lưu trữ và bảo mật thiết bị tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật chế độ tối (Dark Mode) trên Chrome iOS và Android cực kỳ đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Vậy làm thế nào khi Apple Watch bị dính khóa iCloud? Trong trường hợp người dùng khôi phục, sao lưu dữ liệu mà không có hoặc quên mật khẩu đăng nhập lại tài khoản iCloud thì Apple Watch của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được nữa. Tình trạng lỗi này được gọi là Apple Watch “dính” iCloud hay bị khóa iCloud.

Nguyên nhân khiến Apple Watch bị khóa iCloud

Như đã đề cập ở trên, một trong những nguyên nhân phổ biến khiến Apple Watch bị khóa iCloud là do người dùng quên mật khẩu tài khoản iCloud. Vì vậy sau khi restore, reset hay sao lưu dữ liệu trên máy thì không thể đăng nhập iCloud được nữa dẫn đến tài khoản iCloud bị khóa.

Nguyên nhân thứ hai là do người dùng mua Apple Watch của người khác mà không kiểm tra xem mình đã đăng xuất iCloud chưa. Khi đó, nếu người dùng không biết mật khẩu iCloud để đăng nhập, đồng hồ sẽ khóa iCloud.

Trộm cắp Apple Watch dẫn đến khóa iCloud tự động

Thứ ba là do người dùng vô tình mua phải Apple Watch bị đánh cắp nên không biết mật khẩu và không vào được iCloud. Khi chủ sở hữu trước báo mất thiết bị, Apple Watch sẽ tự động chặn iCloud.

CHẤN THƯƠNG

Khi Apple Watch bị khóa iCloud, nếu người dùng Restore hoặc sao lưu dữ liệu trên thiết bị thì sẽ không thể sử dụng thiết bị được nữa.

2. Cách mở khóa Apple Watch bằng iCloud

Dưới đây là một số mẹo về cách nhanh chóng mở khóa Apple Watch bị dính iCloud.

Tham Khảo Thêm:  Cách vào Facebook Gaming nhanh và chơi game toàn màn hình trên iPhone, giúp bạn có những trải nghiệm giải trí tuyệt vời - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách 1: Reset tài khoản iCloud

Khi người dùng vô tình quên mật khẩu iCloud, họ có thể thiết lập lại tài khoản với điều kiện nhớ mật khẩu email đã đăng ký tài khoản iCloud trước đó.

Bước 1: Truy cập trang quản lý tài khoản Apple iCloud của bạn: appleid.apple.com và chọn Quên ID Apple hoặc mật khẩu của bạn?.

Bước 2: Nhập địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản iCloud >> chọn Tiếp tục >> nhận thông báo Apple Mail mới gửi về email của bạn.

Bước 3: Mở thư rồi nhấp vào liên kết Đặt lại ngay. Trên trang mới mở, người dùng nhập mật khẩu đăng nhập iCloud mới và xác nhận lại mật khẩu.

Sau khi hoàn thành các bước reset iCloud trên, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình bằng mật khẩu vừa thiết lập.

Cách 2: Mở khóa iCloud trên Apple Watch bằng IMEI

Bước 1: Đầu tiên, người dùng liên hệ hotline hỗ trợ khách hàng của Apple: 18001127 để được nhân viên tư vấn hướng dẫn mở khóa tài khoản iCloud.

Bước 2: Giải thích tại sao Apple Watch của bạn bị khóa iCloud. Sau đó, tư vấn viên sẽ yêu cầu người dùng cung cấp số IMEI hoặc ID thiết bị.

Bước 3: Người dùng cung cấp các thông tin cơ bản bao gồm tên, số IMEI, số điện thoại hoặc ID thiết bị, tài khoản email,… sẽ có một đường link cho phép người dùng đăng nhập vào hệ thống.

Tham Khảo Thêm:  Cách để MacBook vẫn hoạt động khi gập màn hình cực đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn và gửi thông tin chi tiết về biên lai mua hàng kèm theo ảnh trên web. Sau đó, Apple sẽ lập hồ sơ khóa iCloud của người dùng và xem xét mở khóa lại iCloud.

Sau đó, người dùng cần cung cấp địa chỉ mua hàng và email để được thông báo lỗi xóa iCloud.

Bước 5: Khi iCloud được mở khóa, một thông báo của Apple sẽ được gửi đến email của bạn. Cuối cùng, người dùng chỉ cần Reset lại thiết bị và đăng nhập lại bằng tài khoản vừa được mở khóa.

Cách 3: Mang máy đến cửa hàng đã mua Apple Watch

Đối với người dùng Apple Watch chính hãng, người dùng khi gặp lỗi dính iCloud có thể mang máy đến cửa hàng đã mua để được hỗ trợ kỹ thuật và unlock Apple Watch miễn phí.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến người dùng những thông tin về nguyên nhân và mở khóa Apple Watch bằng iCloud nhanh hơn. Hi vọng những thông tin này hữu ích với người dùng, giúp bạn mở khóa iCloud cho Apple Watch thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách mở khóa Apple Watch dính iCloud – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *