Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đối với các dòng iPhone cũ như iPhone 6, iPhone 7 và cả một số dòng iPhone mới thường gặp lỗi tự động bật lên từ ứng dụng. Lỗi này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của người dùng, nhất là khi xem phim hay duyệt web, gửi tin nhắn… được sử dụng trên chiếc iPhone dưới đây.

Để khắc phục tình trạng tự động thoát khỏi ứng dụng bạn cần biết nguyên nhân là do đâu. Mỗi nguyên nhân sẽ có một cách giải quyết khác nhau.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone tự thoát ứng dụng. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 5 lỗi phổ biến nhất và cách khắc phục từng lỗi.

1. Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Chạy ngầm quá nhiều ứng dụng khiến iPhone báo lỗi tự thoát ứng dụng

Khi sử dụng điện thoại, người dùng thường có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Khi trở lại màn hình chính, nó không đóng các ứng dụng đang mở, khiến chúng chạy ngầm. Đây là nguyên nhân chính khiến iPhone tự thoát ứng dụng.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm để khắc phục

Cách khắc phục lỗi tự động thoát trên iPhone như sau: Nhấn đúp vào phím Home (iPhone 8 trở xuống) hoặc vuốt từ dưới lên (iPhone X trở lên) -> Chạm vào màn hình và vuốt lên bất kỳ ứng dụng nào để đóng chúng.

2. Bộ nhớ đầy

iPhone không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài như các mẫu smartphone Android. Đặc biệt, một số phiên bản còn có bộ nhớ khá thấp khiến việc lưu trữ dữ liệu bị hạn chế. Đây là lý do tại sao bộ nhớ iPhone sẽ bị đầy sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến quá trình xử lý của máy bị ảnh hưởng và dẫn đến thoát ứng dụng.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Cách khắc phục lỗi tự động thoát trên iPhone trường hợp này bạn cần giải phóng bộ nhớ trong cho máy. Xóa các ứng dụng không sử dụng, sao chép video, hình ảnh ra nơi khác. Khi bộ nhớ được giải phóng, sẽ không còn bộ nhớ nữa.

3. Hệ điều hành bị lỗi

Trong trường hợp bạn đã thử 2 cách trên mà iPhone của bạn vẫn bị lỗi thoát ứng dụng thì có thể do phiên bản iOS của bạn đã cũ hoặc bị sai. Điều này khiến tốc độ xử lý của máy bị chậm.

Cập nhật hệ điều hành để khắc phục lỗi

Giải pháp trong trường hợp này là cập nhật điện thoại của bạn bằng phần mềm mới nhất. Để cập nhật bạn chỉ cần vào Settings -> chọn General -> chọn Software Update -> chọn Download and Install.

4. Ứng dụng không được cập nhật

Một lý do khác khiến ứng dụng đóng trên iPhone là bạn chưa cập nhật ứng dụng đó. Các phiên bản cũ hơn của ứng dụng có thể có lỗi. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới hơn để khắc phục hiện tượng này.

Cập nhật ứng dụng là một cách khắc phục lỗi tự động thoát ứng dụng trong iđiện thoại

Để cập nhật ứng dụng, bạn vào “Apple Store” -> chọn “biểu tượng ảnh cá nhân” -> tìm ứng dụng muốn cập nhật -> bấm “Cập nhật”.

5. Lỗi máy

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà không thành công, rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi. Trường hợp này bạn thử khôi phục cài đặt gốc xem sao bạn nhé. Tuy nhiên trước khi reset bạn đừng quên sao lưu dữ liệu vì khi bạn khôi phục cài đặt gốc thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa.

Khôi phục cài đặt gốc

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn Đặt lại -> chọn Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Vì vậy, tôi đã chia sẻ với bạn 5 Cách khắc phục lỗi tự động thoát trên iPhone. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn. Chúc may mắn sửa lỗi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *