Hướng dẫn cách kết nối máy tính bảng với PC đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hiện nay, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng máy tính bảng, nhưng đôi khi bạn cần chuyển dữ liệu từ máy tính sang PC nhưng lại không biết làm cách nào. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy tính bảng với PC một cách dễ dàng nhất!

Máy tính bảng phổ biến nhờ chúng Nhỏ gọn và tiện dụng. Nhưng trong một số trường hợp, rất khó để điều trị nhanh chóng và không có vấn đề gì. Vì vậy, chúng ta cần sử dụng những chiếc máy tính để bàn có tốc độ xử lý nhanh hơn để hoàn thành tốt những công việc đó.

Ngoài ra, khi chúng tôi kết nối máy tính bảng với PC, chúng tôi có thể truyền thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video… cần thiết để hỗ trợ quá trình học tập và làm việc phát triển nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Các cổng kết nối thông dụng trên máy tính để bàn
Các cổng kết nối thông dụng trên máy tính để bàn

Bước 1: Để kết nối máy tính bảng với máy tính, bạn có thể sử dụng cáp sạc đi kèm với một máy tính bảng hoặc cáp USB tương thích. Sau khi cắm cáp sạc, trên màn hình máy tính bảng sẽ xuất hiện thông báo.

Trong trường hợp máy tính bảng đi kèm tài xế (trình điều khiển) hoặc phần mềm, yêu cầu cài đặt trước khi tiếp tục kết nối. Thông thường, bạn không cần cài đặt trình điều khiển đặc biệt để kết nối thiết bị Android với Windows.

Bước 2: Nhấn vào thông báo trên màn hình và sau đó danh sách các tùy chọn kết nối sẽ xuất hiện.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn thiết bị truyền thông (Thiết bị đa phương tiện). Sau đó, bạn sẽ có thể chuyển các tập tin giữa máy tính bảng và máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo sử dụng tính năng Live Activities trên iOS 16 giúp bạn cập nhật thông tin trên màn hình khoá nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Windows + E trong máy tính, Chương trình quản lý dữ liệu nó sẽ mở ra.

Bước 5: Chọn mục máy tính này ở cột bên trái. Một danh sách các ổ đĩa và thiết bị được kết nối với máy tính sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển chính.

Bước 6: Bấm đúp vào tên của bảng, sau đó nội dung của bảng sẽ được hiển thị và bạn có thể làm việc với các tệp trên bảng như bất kỳ ổ đĩa nào khác.

Bước 1: đặt Chia sẻ trên PC hoặc Mac. Đây là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng kết nối thiết bị Android với bất kỳ máy tính nào thông qua kết nối Wi-Fi.

Việc cài đặt như sau:

  • Sử dụng PC hoặc Mac để truy cập trang web tại đây.
  • Nhấp vào liên kết tải xuống cho hệ điều hành cụ thể để tải ứng dụng.
  • Bấm đúp vào tệp đã tải xuống (bạnChia sẻ_official.dmg cho Mac, hoặc Chia sẻ– KCWEB. người cũ cho cửa sổ).
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng.

Bước 2: mở ứng dụng Cửa hàng trò chơi trên máy tính bảng.

Bước 3: Tìm kiếm SHAREit (tên đầy đủ: SHAREit – Transfer & Share), sau đó Tải xuống.

Bước 4: Mở SHAREit trên máy tính của bạn. Các ứng dụng thường nằm trong phần Tất cả các ứng dụng của thực đơn Bắt đầu trong Windows hoặc thư mục Các ứng dụng cho MacOS.

Bước 5: Mở SHAREit trên máy tính bảng. Sau đó nhấn Lấy.

Tham Khảo Thêm:  Cách ẩn địa chỉ Email (Hide My Email) trên iOS 15, giúp bạn không phải nhận nhiều thư rác hay Spam nữa - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 6: tiếp tục gõ Kết nối máy tính trên máy tính bảng. Giờ đây, bạn có thể sử dụng SHAREit trên máy tính để tìm các tệp nằm trên máy tính bảng của mình.

Bước 1: Cài đặt iTunes

Thông thường, iTunes được cài đặt sẵn với iMac. Còn đối với máy tính Windows chưa có iTunes, bạn có thể tải và cài đặt miễn phí trên website tại đây.

Bước 2: Sử dụng cáp đi kèm với iPad của bạn hoặc cáp USB tương thích để kết nối iPad với máy tính. Sau đó chèn cápiTunes sẽ tự động khởi chạy và hiển thị thông báo trên màn hình iPad.

Nếu iTunes không tự động mở, hãy nhấp vào biểu tượng nốt nhạc nằm trong quán bar bến tàu (macOS) hoặc nhấp vào ứng dụng iTunes bạn vừa cài đặt.

Bước 3: Khi màn hình iPad hiển thị một thông báo, hãy chạm vào lòng tin (Điều này cho phép iPad kết nối với máy tính.) Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào Tiếp tục (Tiếp tục) trên máy tính.

Bước 4: Sau đó nhấn biểu tượng iPhone/iPad nhỏ nằm gần góc trên cùng bên trái của iTunes trên iPad. Như vậy là iPad đã được kết nối với máy tính.

Bước 1: Bật Bluetooth trên iPad (Lưu ý: phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng máy Mac).

Bước 2: Nhấp chuột biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái của màn hình Mac, sau đó màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn.

Bước 3: Nhấp chuột Tùy chọn hệ thống (System Customization) rồi tiếp tục chọn thể hình.

Bước 4: Tùy chọn Bluetooth sẽ xuất hiện, hãy nhấp vào nó Bật Bluetooth (Bật Bluetooth), sau đó tên của iPad sẽ xuất hiện ở bên phải cửa sổ. Nếu không, hãy nhấp vào hộp Hiển thị Bluetooth trên thanh menu để dễ dàng truy cập vào màn hình máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá hiệu năng OPPO A95 4G: Chiến được Liên Quân 60 FPS, pin 5.000 mAh chơi Tốc Chiến hơn 9 tiếng liên tục - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 5: Nhấp chuột Cặp đôi (Ghép nối) trên iPad. Máy tính bảng sẽ được ghép nối với máy tính. Máy Mac của bạn có thể hiển thị một mã mà bạn phải nhập trên iPad của mình để hoàn tất quá trình ghép nối.

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu của máy Mac. Tùy chọn này nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Nếu không thấy tùy chọn Bluetooth, bạn cần kích hoạt nó bằng cách nhấp vào biểu tượng quả táoLựa chọn Tùy chọn hệ thống> Bluetooth> Hiển thị Bluetooth trên thanh menu.

Bước 7: Nhấp chuột Duyệt các tập tin trên thiết bị… (Duyệt tìm tệp trên thiết bị…). Sau đó chọn iPad và sau đó nhấp vào duyệt (Duyệt tìm kiếm). Giờ đây, bạn có thể sử dụng máy Mac của mình để duyệt và sử dụng tệp trên iPad.

Trên đây là cách kết nối máy tính bảng với PC. Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách kết nối máy tính bảng với PC đơn giản nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *