Hướng dẫn cách đo nhịp tim và lượng oxy trong máu (SpO2) bằng iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Với đại dịch đang diễn ra, việc sử dụng máy đo oxy có thể hữu ích vì nó có thể được sử dụng để đo ngay nồng độ oxy trong máu của một người. Thiết bị không phải lúc nào cũng có thể truy cập được, nhưng nó rất dễ sử dụng điện thoại Iphone để đo nồng độ oxy trong máu.

Nồng độ oxy trong máu là một chỉ báo quan trọng về khả năng nhiễm COVID, máy đo oxy đã cứu sống hàng triệu người trên toàn thế giới.

Hiện tại, COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới, nhưng người Việt Nam hiện nay chưa quan tâm nhiều đến việc đo nồng độ oxy hay các chỉ số sức khỏe khác ngoài cân nặng nên chưa có nhiều gia đình sở hữu một thiết bị đo nồng độ oxy. đo nồng độ oxy trong máu.

Rất may, có một cách dễ dàng để đo nồng độ oxy trong máu của bạn bằng iPhone mà không cần bất kỳ phụ kiện bên ngoài nào.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Samsung Galaxy A73: Xứng danh ngôi vị “đầu tàu” dòng A, hoàn thiện tốt về nhiều mặt, nhưng vẫn còn yếu điểm - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Những điều bạn cần biết về đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) bằng iPhone

  • CarePlix Vitals là một ứng dụng được phát triển bởi công ty mới thành lập CareNow Healthcare (Ấn Độ), phối hợp với Careplix Healthcare (Mỹ).
  • Ứng dụng cho phép người dùng đo các số liệu quan trọng như nồng độ oxy trong máu, nhịp tim và thậm chí cả nhịp thở chỉ bằng một chiếc iPhone. Nó thậm chí không yêu cầu các thiết bị ngoại vi bên ngoài hoạt động.
  • Người dùng nên đặt ngón trỏ lên camera sau và che hoàn toàn camera và đèn pin.
  • Ứng dụng quét các xung ánh sáng qua camera trong khoảng 30 giây rồi hiển thị nồng độ oxy trong máu.
  • Xin lưu ý rằng ứng dụng này không thay thế cho máy đo oxy thực. Kết quả có thể không phải lúc nào cũng chính xác 100 phần trăm.

Cách đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim bằng iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng CarePlix quan trọng trên iPhone và đăng ký dịch vụ miễn phí, nếu chưa có, hãy tải xuống – đây (Lưu ý nếu bạn dùng iOS không tải được vui lòng chuyển sang store nước ngoài)

  • Trên iPhone, iPad, bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store và nhấp vào tên tài khoản của bạn để tiếp tục thiết lập.
  • Tiếp theo, bạn chọn Xem ID Apple > Quốc gia/Khu vực.
  • Bấm vào “Thay đổi quốc gia hoặc khu vực“Xác nhận.
Tham Khảo Thêm:  3 cách giúp bạn giảm mỏi mắt sau một thời gian dài sử dụng máy tính và điện thoại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Tại trang chủ, chọn Quét Vitals

Bước 3: Một cửa sổ sẽ hiện ra. Đặt ngón trỏ của bạn lên máy ảnh sao cho ngón trỏ che cảm biến máy ảnh và đèn flash.

Nó sẽ hiển thị cường độ tín hiệu bên dưới cửa sổ camera nhỏ. Hãy chắc chắn rằng toàn bộ phần được bao phủ để có kết quả chính xác.

Bước 4: Đợi quá trình quét bắt đầu. Khi quá trình quét bắt đầu, nó sẽ hiển thị nồng độ oxy trong máu, nhịp tim và nhịp thở của bạn trong thời gian thực. Không rút ngón tay của bạn ra giữa quá trình này.

Bước 5: Sau khi quét xong sẽ xuất hiện cửa sổ hiển thị kết quả đo, có thể lưu kết quả trên màn hình này hoặc bắt đầu một lần quét mới.

Tất nhiên, kết quả có thể khác nhau tùy theo từng người và tình trạng sức khỏe, nhưng đây vẫn là một cách hữu ích để đo nồng độ oxy và với tình hình hiện tại, ứng dụng này có thể hữu ích cho hàng triệu người trên thế giới.

Sau một số lần quét (con số chính xác không được đề cập), ứng dụng cũng có thể cung cấp các phân tích quan trọng dựa trên lịch sử của kết quả. Điều này có thể hữu ích để phát hiện nhịp tim cao và các bệnh khác. CareNow cho biết nhịp tim và PPG (tương đương với điện tâm đồ) đang hoạt động và sẽ sớm có trong ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Apple Watch Series 7 và Apple Watch Series 6: Có gì khác biệt? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách đo nhịp tim và lượng oxy trong máu (SpO2) bằng iPhone – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *